The Story Of Park's Marriage Contract

ชื่อเรื่อง : The Story Of Park's Marriage Contract / 열녀박씨 계약결혼뎐 
ประเภท : ดราม่า โรแมนติก แฟนตาซี ข้ามเวลา
ออกอากาศช่อง : MBC
จำนวนตอน : 12
ช่วงออกอากาศ : 24 พ.ย. 2023 - 6 ม.ค. 2024
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ เวลา 19.50 น.


สปอยล์ The Story Of Park's Marriage Contract ตอนที่ 9

ยอนอูหมดสติอยู่ที่หน้าป้ายอนุสรณ์ของตัวเอง หลังจากเห็นภาพในอดีตที่เธอถูกครอบครัวของแทฮาฆ่าตายในยุคโชซอน ทำให้แม่ของเธอตรอมใจตายและพ่อก็ถูกครอบครัวนั้นฆ่าตายในเวลาต่อมา ป้ายอนุสรณ์ยกย่องยอนอูทำให้แม่เลี้ยงของแทฮาสมปรารถนาเมื่อตระกูลของนางได้เป็นขุนนาง 

ประธานอีมีดัมเห็นตัวหนังสือปรากฏเรื่องราวขึ้นเองในสมุดบันทึกของแม่ยอนอู เธอจึงนำสมุดเล่มนั้นพร้อมกับผ้าปักของตระกูลไปให้ยอนอู ซึ่งบอกว่าเป็นผ้าที่เธอปักให้แม่ไว้ใช้ห่อของ นาฬิกาพกของยอนอูที่คุณปู่ของแทฮาเก็บไว้กลับมาเดินอีกครั้ง 

ยอนอูบอกแทฮาว่าท่านหญิงยุนแม่เลี้ยงของเขาคือคนที่ฆ่าเธอและสามีในอดีต ท่านหญิงยุนก็คือประธานมินฮเยซุกแม่เลี้ยงของเขาในปัจจุบัน ชอนมยองทำให้แทฮาได้เห็นอดีตชาติของเขาและยอนอู แต่เขาไม่กลัวว่าชะตาชีวิตของตนเองจะซ้ำรอยเดิมและต้องตายในที่สุด ขอเพียงได้ปกป้องยอนอูในชาติปัจจุบัน

คุณปู่ของแทฮายื่นคำขาดกับฮเยซุกให้ออกไปจากบริษัทและครอบครัวของเขาเสียที แต่เธอไม่สนใจและยังคงวางแผนการเล่นงานแทฮาต่อไป แทฮาตั้งใจว่าจะไล่มินฮเยซุกออกจากบริษัทและจ้างผู้เชี่ยวชาญมาบริหารเอสเอช จากนั้นตนเองก็จะลาออกเพื่ออยู่เคียงข้างยอนอูเพราะไม่อยากสูญเสียสิ่งที่มีค่าไป คุณปู่ไม่พอใจแทฮาที่ตัดสินใจอย่างนั้นเพราะท่านไม่ยอมรับยอนอู 

แทฮารู้แล้วว่าฮเยซุกส่งคนสะกดรอยตามเขากับยอนอูตลอดเวลา ส.ส.เมย์ฮยอนคิมชาวเกาหลีจากอเมริกาและลูกสาวมาตัดเสื้อผ้ากับยอนอูเพราะติดใจผลงานของเธอ ยอนอูจำได้ดีว่าพวกเขาคือนางสนมและองค์หญิงในยุคโชซอนที่ซื้อเสื้อผ้าของเธอเช่นกัน ทีมการตลาดเตรียมจัดงานต้อนรับและสัมภาษณ์ ส.ส.ในการบรรยายพิเศษ ชายปริศนาปลอมตัวเป็นพนักงานเสิร์ฟ และวางยาในน้ำดื่มของแทฮากับยอนอูตามคำสั่งของกรรมการฮวังโดยที่ฮเยซุกไม่รู้ แต่เลขาฮงกับแทฮาไหวตัวทันและนำตัวคนร้ายไปพบฮเยซุก กรรมการฮวังคุกเข่าขอโทษแทฮาโดยบอกว่าเขาทำตามคำสั่งของฮเยซุกที่อยากกำจัดแทฮาทุกวิถีทาง ฮเยซุกถูกสั่งพักงานและจะต้องไปให้ปากคำกับตำรวจ เธอไม่พอใจกรรมการฮวังเพราะไม่ได้รู้เห็นกับการกระทำของเขา 

แทฮากับยอนอูอยากให้ฮเยซุกชดใช้ความผิดในสิ่งที่ก่อ รวมทั้งเรื่องแม่ของเขาที่ตายในเรือนเล็กเมื่อยี่สิบสามปีก่อน ฮเยซุกจึงบอกว่าเธอไม่ใช่คนที่ฆ่าแม่ของเขา แต่เป็นคุณปู่ที่บังคับพ่อของแทฮาให้แต่งงานกับเธอ โดยรับปากว่าจะช่วยให้แม่ของเขาหายจากโรคหัวใจ เพราะคุณปู่ต้องการเธอกับพ่อของเธอเพื่อเอสเอช ฮเยซุกเล่าความจริงทั้งหมดและบอกว่าตนเองถูกใส่ร้ายจนทำให้แทฮาเข้าใจผิดมาตลอด