The Tale of Nokdu

ชื่อเรื่อง : 조선로코 녹두전 / The Tale of Nokdu
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Mung Bean Chronicles / The Joseon Romantic Comedy: Tale of Nok-Du
ประเภท : ประวัติศาสตร์ โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 32 (ออกอากาศวันละ 2 ตอน)
ออกอากาศช่อง : KBS2
วันเวลาออกอากาศ : 30 ก.ย. 2019 - 19 พ.ย. 2019
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร เวลา 20.00 น.


สปอยด์ The Tale of Nokdu ตอนที่ 15-16

นกดูไปช่วยดงจู องค์ชายนึงยางพาตัวดงจูไป
นกดูตามไปช่วยคนในหมู่บ้านโดยไม่ได้ปลอมตัว
อีกทั้งความลับก็แตกเพราะแองดู ทุกคนจึงได้รู้ว่านกดูปลอมตัวเป็นแม่ม่ายคิม
นกดูยอมรับผิดและบอกความจริงว่าเพราะครอบครัวของเขาถูกทำร้ายทำให้เขาต้องปลอมตัวเข้ามาที่หมู่บ้าน นกดูได้รับบาดเจ็บสาหัส ทันทีที่ดงจูฟื้น นางรีบวิ่งมาหานกดูทันที นกดูขอโทษดงจูก่อนจะล้มและหมดสติไป

นายหญิงชอนบอกลาทุกคนและขอโทษทุกคนที่ไม่สามารถทำตามสัญญากับทุกคนได้
นายหญิงชอนถูกจับตัวไปและถูกลอบทำร้ายจนเสียชีวิต

นกดูฟื้นขึ้นมาและยังไม่หายดี ทันทีที่ฟื้นขึ้นดงจูก็จากไปโดยไม่ลาเขาสักคำ
นกดูยืนยันที่จะไปฮันยางทั้งที่ยังไม่หาย

นกดู ท่านฮวัง แองดูและท่านผู้ช่วยจึงเดินทางไปที่ฮันยาง ท่านผู้ช่วยตอบแทนนกดูและท่านฮวังเพราะพวกเขาช่วยชีวิตท่านผู้ช่วยไว้ และยังไม่นกดูใช้นามสกุลเขาและชื่อใหม่ของนกดูก็คือ ยอนซู

นกดูไปที่ชิงช้าและตัดพ้อถึงดงจูที่ไปโดยไม่บอกลา และที่ชิงช้านั้นมีคนอื่นนั่งตัดหน้าเขา นกดูนั่งลงกับพื้นข้างๆฝ่าบาทที่กำลังนั่งอยู่บนชิงช้า นกดูจำไม่ได้ว่าเคยเจอเขามาก่อน

นกดูไปที่บ้านของฮอยุน และที่นั่นเขาได้เจอกับท่านพ่อ ทั้งคู่ดีใจและกอดกัน ท่านพ่อบอกกับนกดูว่าฮอยุนเป็นเพื่อนเก่าของเขา นกดูไม่เข้าใจว่าเพราะอะไรเพื่อนเก่าที่ท่านพ่อบอกต้องพยายามจะฆ่าพวกเขาด้วย นกดูถามท่านพ่อว่าเขาเป็นใครกันแน่ เขาเป็นบุตรของฝ่าบาทจริงหรือไม่ แต่ท่านพ่อยังยืนยันว่านกดูเป็นลูกของเขา นกดูจึงจะไปตามหาความจริง และจะทำให้พ่อกับพี่ชายได้ใช้ชีวิตอย่างมีเกียรติ

ฝ่าบาททรงบุกไปที่บ้านของฮอยุนและก็ได้เจอกับฮอยุนและยุนจอ
ยุนจอทูลต่อฝ่าบาท ว่าเขาเป็นคนเดียวที่รอดชีวิตมา ฝ่าบาททรงตรัสว่าหากไม่ได้เป็นดั่งที่ยุนจอพูด พระองค์จะฆ่าเขาด้วยน้ำมือของพระองด์เอง

นกดูได้เจอกับฝ่าบาทอีกครั้งโดยที่ไม่รู้ว่าพระองค์คือฝ่าบาท นกดูบอกว่าเขาต้องการเข้าวังหลวง ฝ่าบาทถามชื่อของนกดู นกดูจึงบอกว่าเขาชื่อ ยอนซู พระองค์บอกให้นกดูกลับมาที่นี่อีกครั้งในอีก 5 วัน..

ดงจูตามหาชายคนนึงตามที่ได้รับการจ้างวานจากนางใน เพื่อจะได้เข้าทำงานในวังหลวง ซึ่งจริงๆแล้วคือนกดู ดงจูเจอกับฝ่าบาทซึ่งดงจูคิดว่าคือชายคนที่กำลังตามหา ดงจูขอร้องให้เขาไปเจอกันตามเวลานัดหมาย

นกดูและฝ่าบาทได้เจอกันอีกครั้ง ทั้งคู่สวมชุดคล้ายคลึงกันมาก ฝ่าบาททรงประทายน ขนมตังเมให้นกดูและอวยพรให้เขาสอบผ่าน และทรงตรัสว่าหากสอบผ่านแล้วจงอย่าทำเหมือนคนแปลกหน้ากันเมื่อได้เจอกันอีก นกดูรับปากพระองค์โดยไม่รู้ว่าพระองค์คือฝ่าบาท

ดงจูและนางในคนนั้นไปรอพบชายที่ดงจูนัดหมายเอาไว้
แต่เมื่อฝ่าบาทเสด็จมานางในคนนั้นกลับวิ่งเผ่นหนีไป
ดงจูจึงกล่าวขอโทษเขาก่อนจะรีบจากไปเช่นกัน

นกดูจะแอบเข้าไปหาท่านพ่อ แต่โดนคนของฝ่าบาทขวางไว้ องค์รักษ์รีบไปรายงานต่อฝ่าบาท ว่ามีคนไปหายุนจอซึ่งคนนั้นชื่อว่านกดู ดงจูเห็นนกดูกำลังซ่อนตัวอยู่ ดงจูจึงช่วยนกดู ทั้งคู่เข้าไปแอบอยู่ในบ้านหลังนึง แต่ดันทำเสียงดังจนเหล่าองครักษ์ได้ยิน และตอนนั้นเองฝ่าบาทจึงเป็นคนเปิดประตูและส่องไฟและเห็นทั้งคู่..

ตอนที่ 31-32
ตอนที่ 29-30
ตอนที่ 27-28
ตอนที่ 25-26
ตอนที่ 23-24
ตอนที่ 21-22
ตอนที่ 19-20
ตอนที่ 17-18
ตอนที่ 15-16
ตอนที่ 13-14
ตอนที่ 11-12
ตอนที่ 9-10
ตอนที่ 7-8
ตอนที่ 5-6
ตอนที่ 3-4
ตอนที่ 1-2