The Tale of Nokdu

ชื่อเรื่อง : 조선로코 녹두전 / The Tale of Nokdu
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Mung Bean Chronicles / The Joseon Romantic Comedy: Tale of Nok-Du
ประเภท : ประวัติศาสตร์ โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 32 (ออกอากาศวันละ 2 ตอน)
ออกอากาศช่อง : KBS2
วันเวลาออกอากาศ : 30 ก.ย. 2019 - 19 พ.ย. 2019
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร เวลา 20.00 น.


สปอยด์ The Tale of Nokdu ตอนที่ 25-26

องค์ชายนึงยางขอให้นกดูร่วมมือกับพระองค์

ฝ่าบาททรงไปที่ลานยิงธนูและอยู่กับนกดูเพียงลำพัง ในขณะที่นกดูกำลังจะยิงธนูและหันศรไปที่ฝ่าบาท ฝ่าบาททรงแต่งตั้งนกดูเป็นราชองครักษ์ของพระองค์ เขาจะต้องอยุ่เคียงข้างฝ่าบาทและอารักขาพระองค์ นกดูหันศรธนูไปยังเป้าและยิงออกไป ก่อนจะทูลขอบพระทัยฝ่าบาทที่เลื่อนตำแหน่งให้เขา

หลังจากที่รู้ความจริงว่านกดูเป็นโอรสของฝ่าบาท อีกทั้งยังได้เลื่อนตำแหน่งเป็นราชองครักษ์ ดงจูยิ่งสับสนและไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดีกับความสัมพันธ์ระหว่างนางกับนกดู

นกดูได้เข้าไปหาท่านพ่อในคุก เขาบอกท่านพ่อว่า ท่านไม่น่าช่วยชีวิตเขาเอาไว้และทำให้ตัวเอง ท่านแม่และพี่ฮวังแทต้องลำบาก ท่านพ่อบอกเพียงว่าในตอนนั้น เด็กน้อยที่อยู่ตรงหน้ายังมีชีวิตอยู่และส่งเสียงร้องไห้ เขาไม่อาจจะปล่อยเอาไว้ เขาทำในสิ่งที่มนุษย์คนนึงจะสามารถทำได้เพียงเท่านั้น หากย้อนเวลากลับไปได้ท่านก็ช่วยชีวิตเขาไว้ และบอกกับนกดูว่าได้โปรดรู้ว่าชีวิตนั้นมีค่า นกดูกล่าวลาและขอโทษที่ต้องให้ท่านพ่อต้องอยู่ที่คุกนั้น เขาสัญญาว่าจะหาทางและกลับมาช่วยท่านพ่ออย่างเร็วที่สุด

ฝ่าบาททรงกริ้วมากเมื่อได้ยินว่ามีคนปล่อยข่าวลือว่า โอรสของพระองค์ยังมีชีวิตอยู่และเหมาะสมกับบัลลังก์นี้มากกว่าพระองค์ พระองค์ฆ่าขุนนาง และไปทรมานยุนจอแต่นกดูก็ไปห้ามเอาไว้และพาพระองค์กลับไปที่ตำหนัก

นกดูกลับไปที่คุกและเอายาไปทาที่บาดแผลของพ่อ และบอกกับท่านพ่อว่าเขาจะไม่ให้อภัยในสิ่งที่เกิดขึ้นและจะแก้แค้นและลากฝ่าบาทลงจากบัลลังก์

อีกสองวันจะถึงวันที่ฝ่าบาทจะทรงออกไปยังสุสานบรรพบุรุษ

นกดูทูลถามฝ่าบาทว่าเพราะเหตุใดถึงต้องการฆ่าโอรสของพระองค์ ฝ่าบาทจึงบอกนกดูว่า เพราะชะตาลิขิตไว้ว่าโอรสของพระองค์จะได้ครองราชย์หากมีชีวิตอยู่ และจะโค่นบัลลังก์ของพระองค์

นกดูตัดสินใจตกลงร่วมมือกับองค์ชายนึงยาง และบอกกับองค์ชายนึงยางว่า
เขาจะขอฆ่าพระองค์ด้วยตัวเอง

นกดูขอร้องดงจู และพูดกับดงจูว่าถ้าเขาทำเรื่องเลวร้ายอะไรไปและกลายเป็นคนเลว เขาขอแค่เพียงให้ดงจูอยู่เคียงข้างเขาต่อไป ดงจูจึงบอกนกดูว่านางเอกที่เป็นคนเลว นกดูไม่เข้าใจที่ดงจูพูด ก่อนที่ดงจูจะขอจบความสัมพันธ์ระหว่างนางกับนกดูและบอกว่าหากเกิดเรื่องอะไรขึ้น นกดูจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องก่อนจะวิ่งหนีนกดูไป นกดูวิ่งตามดงจูไปเพื่อถามเหตุผล ทำไม ทำไมเขาถึงต้องเสียดงจูไป ก่อนจะกอดดงจูเอาไว้ และบอกว่าอย่าทิ้งเขาไป ดงจูบอกนกดูเพียงว่านางไม่อยากทำร้ายนกดูและบอกให้นกดูปล่อยนางไป..

คนรับใช้ที่เคยอยู่กับดงจูได้เจอกับดงจูอีกครั้ง และพาดงจูไปที่หลุมศพของท่านแม่ของดงจู แต่ทว่าคนรับใช้คนนั้นกลับกลัวและไปแจ้งแต่หน่วยกองปราบว่าเจอกับดงจู อีกทั้งดงจูยังวางแผนกบฏและ นกดูที่ได้ยินและสงสัยว่าจะเป็นดงจู เขาจึงอาสาว่าจะเป็นคนไปตามตัวนางเอง

นกดูรีบตามหาดงจูในขณะที่ดงจูกำลังวิ่งหนีเจ้าหน้าที่กองปราบที่ตามนกดูมาด้วยความสงสัย
เมื่อนกดูได้เจอกับดงจู ตรงหน้าเขานั้นดงจูที่กำลังวิ่งหนีมาและกำลังถือธนูที่นางทำขึ้นเอง คำพูดที่ดงจูพูดกับเขามาตลอด เขาจึงรู้ได้ทันทีว่าดงจูจะต้องรู้ว่าเขาเป็นโอรสของฝ่าบาท ทั้งคู่ต่างเจ็บปวดมาก นกดูรีบบอกให้ดงจูรีบหนีไปทั้งที่ใจก็เจ็บเหลือเกินเช่นเดียวกับดงจู..

 

ตอนที่ 31-32
ตอนที่ 29-30
ตอนที่ 27-28
ตอนที่ 25-26
ตอนที่ 23-24
ตอนที่ 21-22
ตอนที่ 19-20
ตอนที่ 17-18
ตอนที่ 15-16
ตอนที่ 13-14
ตอนที่ 11-12
ตอนที่ 9-10
ตอนที่ 7-8
ตอนที่ 5-6
ตอนที่ 3-4
ตอนที่ 1-2