Taxi Driver

ชื่อเรื่อง : 모범택시 / Taxi Driver
ประเภท : แอคชั่น อาชญากรรม
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงเวลาออกอากาศ : 09 เม.ย. 2021 - 29 พ.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.


สปอยล์ Taxi Driver ตอนที่ 2

เหยื่อที่ถูกโจโดชอลฆ่าตายก็คือแม่ของโดกี หลังจากนั้นโดกีตัดสินใจร่วมงานขับแท็กซี่กับจางซองชอลเพื่อแก้แค้นตามคำชักชวน พ่อแม่ของจางซองชอลถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมเมื่อยี่สิบปีก่อน เขาจึงไม่มีความเชื่อมั่นในตำรวจ อัยการ หรือแม้แค่ความยุติธรรม เพราะสังคมให้ความเห็นใจอาชญากรมากกว่าเหยื่อและครอบครัว เขาจึงเตรียมตัวมาหลายปีเพื่อต่อสู้กับมันโดยตรง

โดกีแฝงตัวเป็นลูกค้าพร้อมกับเงินจำนวนมหาศาลและเข้าไปในโรงงานของพัคจูชานโดยอ้างว่าจะซื้อจอทกัล 50 ถังและต้องการสินค้าภายในสองวัน พัคจูชานยังคงตามหามาเรียและต้องการให้ชเวจงซุกหาคนงานมาเพิ่มอีก ชเวจงซุกบอกว่าหากมาเรียตายไปแล้ว พัคจูชานก็จะได้เงินประกันชีวิตที่มาเรียทำไว้กับเธอ

อันโกอึนหาข้อมูลและพบว่าค่าแรงครึ่งหนึ่งของมาเรียถูกส่งเป็นเบี้ยประกันทั้งหมดโดยที่มาเรียอาจจะไม่รู้เรื่องนี้เลยก็ได้เพราะเธอไม่เคยทำงาน และบรรดาผู้พิการที่ทำงานในโรงงานแห่งนี้มีประกันชีวิตเป็นสิบๆ ฉบับ จางซองชอลแฝงตัวเข้าไปคุยกับชเวจงซุกตัวแทนขายประกันดีเด่นและทำให้เธอไว้ใจ จนกระทั่งลักพาตัวเธอไปขังไว้ในถังที่ห้องเย็นในโรงงานแห่งนั้นเหมือนกับที่มาเรียเคยถูกกระทำ จากนั้นจางซองชอลก็เผารถวีไอพีเพื่อทำลายหลักฐาน

ประธานแบคขังโจโดชอลไว้ที่ห้องใต้ดินและติดกล้องวงจรปิดไว้ เธออยากได้เงินเพิ่มจากจางซองชอลหากต้องการฝากขังโจโดชอลไว้ต่อไป โดกีและทีมของเขาวางแผนดักทำร้ายโจจองกึนระหว่างทางที่ไปส่งจอทกัล จากนั้นเขาจึงไปพบพัคจูชานที่โรงงานแลต่อว่าเรื่องความล่าช้า โดกีสั่งสินค้าเพิ่มอีก 20 ถังและหากส่งสินค้าไม่ตรงกำหนดอีก พัคจูชานจะต้องจ่ายค่าปรับเป็นจำนวนสองเท่า

สารวัตรคิมฮยองอุคออกตามหามาเรียหลังจากที่ได้รับข้อความว่าพบตำแหน่งของเธอ ระหว่างทางที่ขับรถอยู่บนถนนสายเปลี่ยว โดกีขับรถแท็กซี่วีไอพีและใช้อุปกรณ์พิเศษเพื่อทำให้รถของคิมฮยองอุคเสียหลักและเกิดอุบัติเหตุจนหมดสติไป จากนั้นโดกีจึงไปปลดกล้องหน้ารถออกจากรถของคิมฮยองอุค

คังฮานาไปดูรถแท็กซี่วีไอพีที่ถูกเผาซึ่งมีกำไลข้อเท้าพีเอ็มของโจโดชอลและซากกระเป๋าอยู่ในนั้น เป็นไปได้ว่าคนขับรถแท็กซี่เป็นพวกเดียวกับโจโดชอลหรือไม่เขาก็ลักพาตัวโจโดชอลไป รองหัวหน้าอัยการโจจินอูสั่งคังฮานาไม่ให้ทำคดีนี้ เธอถามจางซองชอลถึงคุณสมบัติของคนขับแท็กซี่วีไอพี ซึ่งเขาตอบตรงกันข้ามกับคุณสมบัติของคิมโดกีทั้งหมดเพื่อไม่ให้เธอสงสัย

โกอึนเห็นมาเรียกินยาคุมกำเนิด ซึ่งโจจองกึนบอกให้เธอกินวันละเม็ดและหลอกว่าเป็นอาหารเสริม โดกีลักพาตัวโจจองกึนไปขังไว้และไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้พัคจูชานต้องรีบหาซื้อจอทกัลเพื่อจะส่งให้โดกีทันกำหนดเวลา ไม่เช่นนั้นเขาจะต้องจ่ายค่าปรับและค่าเสียหายทั้งหมดตามที่ตกลงกันไว้ ทีมของโดกีปลอมเป็นผู้ขายจอทกัลและนำไปส่งให้ที่โรงงานหลังจากที่พัคจูชานโอนเงินให้แล้ว

โดกีไปหาพัคจูชานและเล่นงานจนอ่วมเพื่อแก้แค้นแทนมาเรียและคนงานพิการคนอื่น จากนั้นเขาก็ขังจูชานไว้ในถังน้ำ ผู้อำนวยการจางซองชอลนำเงินที่ได้จากพัคจูชานทั้งหมดมาจัดตั้งเป็นสหกรณ์เพื่อจ่ายชดเชยให้กับคนงานพิการทุกคน ประธานแบคต้องการให้โดกีไปทำงานด้วยโดยเสนอค่าตอบแทนตามที่เขาต้องการ คังฮานาไปที่อู่แท็กซี่สายรุ้งเพื่อสืบเรื่องรถแท็กซี่วีไอพี มาเรียและผู้พิการได้ทำงานที่โรงงานเดิมหลังจากถูกจัดจั้งเป็นสหกรณ์โดยไม่มีพัคจูชานและพรรคพวกอีกต่อไป