Taxi Driver

ชื่อเรื่อง : 모범택시 / Taxi Driver
ประเภท : แอคชั่น อาชญากรรม
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงเวลาออกอากาศ : 09 เม.ย. 2021 - 29 พ.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.


สปอยล์ Taxi Driver ตอนที่ 4

อัยการคังฮานายิ่งแปลกใจและสงสัยมากขึ้นไปอีก เมื่อรู้ว่ารถของสารวัตรคิมฮยองอุคถูกชนด้วยแท่นเหล็กที่ใช้ประกอบรถถังซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุไม่มีค่ายทหารด้วยซ้ำ

ถึงแม้ว่าพัคซึงแทและเพื่อนของเขาจะแกล้งโดกีอย่างไร แต่ทีมสายรุ้งก็สามารถแก้สถานการณ์ได้สำเร็จโดยไม่มีใครสงสัย ซึงแทข่มขู่เพื่อนในห้องเรียนไม่ให้สนใจเรียนในคาบวิชาของโดกี โดกีจึงสอนนักเรียนโดยการเปิดวิดีโอและตั้งใจเปิดคลิปที่ซึงแทกับเพื่อนกำลังขุดหลุมทิ้งกัญชาที่เนินเขาหลังโรงเรียนเพื่อทำลายหลักฐาน ซึงแทและเพื่อนเริ่มกังวลเมื่อโดกีรู้ความเคลื่อนไหวและพฤติกรรมของพวกเขาทุกอย่าง แต่โดกีบอกว่าจะช่วยเก็บเป็นความลับให้ ซึงแทและเพื่อนกลับไปที่หลุมนั้นอีกครั้งแต่ไม่พบกัญชา ขณะที่โดกียืนส่องกล้องดูอยู่บนดาดฟ้าและโทรบอกพวกเขาว่าได้นำไปให้ตำรวจแล้วในฐานะพลเมืองดีแต่ไม่ได้เอ่ยชื่อพวกเขาเลย

คังฮานาไม่เชื่อว่าผู้ต้องสงสัยทั้งสามคนในคดีโรงงานจอทกัลจะหลบหนีไปอย่างไร้ร่องรอย แต่พวกเขาอาจถูกใครบางคนตามล่า

ขณะอยู่ในคาบเรียน โดกีวานซึงแทให้ออกไปซื้อน้ำดื่มและอาหารให้ ซึงแทยอมทำตามเพราะโดกีกำความลับเรื่องกัญชาไว้ แต่เขาก็ยังคิดหาทางจะแก้แค้นโดกีให้ได้ ซึงแทกลับถึงบ้านและต้องประหลาดใจเมื่อเห็นโดกีหรือครูชั่วคราวของเขากำลังเล่นหมากล้อมกับพ่อ ซึ่งโดกีอ้างว่าเขามาเยี่ยมบ้านนักเรียน จากนั้นซึงแทก็ขึ้นไปบนห้องของซึงแทและขอยืมเงินจากเขาและเพื่อนๆโดยบอกว่าตนเองเป็นครูพาร์ตไทม์ที่หาเงินไม่ได้มากนัก นอกจากนั้นโดกียังกำชับว่าห้ามบอกใคร ไม่เช่นนั้นเขาก็จะเปิดเผยเรื่องกัญชาเช่นกัน ซึงแทรับปากจะให้เงินโดกีมากกว่าที่ขอยืมแต่เขาจะเป็นคนกำหนดวันและเวลาเอง

ซึงแทพากลุ่มนักเลงจากคลับไปเล่นงานโดกี แต่ก็ไม่อาจสู้ฝีมือของเขาได้ ซึงแทและเพื่อนตกใจที่เห็นฝีมือของเขาและเกิดความหวาดกลัว โดกีกระโดดถีบซึงแทตกจากดาดฟ้าต่อหน้าเพื่อนโดยทีมสายรุ้งเตรียมเบาะลมรองรับอยู่ด้านล่าง ทำให้เพื่อนทั้งสองคนคิดว่าซึงแทตายแล้ว พวกเขาจึงยอมเขียนจดหมายสารภาพผิดทุกอย่างที่ทำกับพัคจองมินเพื่อมอบตัวกับตำรวจและแจ้งว่าศพของซึงแทหายไป

ซึงแทถูกขังไว้ที่ร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่งซึ่งจัดขนมปังไว้เต็มร้าน โดกีสั่งซึงแทให้กินขนมปังให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ และขนมปังที่เหลือทั้งหมดจะถูกรวบรวมเป็นจำนวนเงิน เพื่อชดเชยที่ซึงแทเคยรีดไถและทำร้ายจิตใจจองมิน ซึงแทไม่มีเงินจำนวนมากขนาดนั้น โดกีจึงเตรียมสถานที่เพื่อให้ซึงแทไปทำงานชดใช้หลังจากเสร็จภารกิจประจำวันจนกว่าจะใช้หนี้จนครบจำนวน

หลังจากเสร็จภารกิจแก้แค้นให้พัคจองมินแล้ว โดกีมอบใบเสร็จค่าบริการให้กับจองมินโดยบอกว่าสามารถทะยอยผ่อนชำระได้และขอให้ดูแลแม่ให้ดี ผู้อำนวยการจางซองชอลนำทุนการศึกษาของมูลนิธิไปมอบให้กับแม่ของจองมินและบอกว่าจะดูแลและสนับสนุนจนกว่าเขาจะเรียนจบมหาวิทยาลัย จองมินกลับไปเรียนตามปกติอย่างมีความสุขเพราะพัคซึงแทและเพื่อนอีกสองคนโดนไล่ออกจากโรงเรียนแล้ว

รองหัวหน้าอัยการและคังฮานาไปร่วมประชุมกับผู้อำนวยการจางซองชอลและคิมโดกีในนามมูลนิธินกสีฟ้า หลังจากนั้นโดกีอาสาจะขับรถไปส่งฮานาแต่เขาเกิดหมดสติกะทันหัน คังฮานาจึงเรียกรถฉุกเฉินและเห็นรอยกระสุนตามลำตัวของเขา
คิมโดกีหมดสติเพราะได้ยินเสียงนกหวีดจากไซต์งานการจราจรบริเวณนั้น ซึ่งเหมือนกับเสียงกาน้ำร้อนในคืนที่แม่ของเขาถูกฆ่าตาย ขณะที่คังฮานาเฝ้าคิมโดกีที่ยังไม่ได้สติอยู่นั้น เธอได้รับแจ้งจากผู้ช่วยอัยการว่าแท็กซี่วีไอพีปรากฎตัวอีกแล้ว