Taxi Driver

ชื่อเรื่อง : 모범택시 / Taxi Driver
ประเภท : แอคชั่น อาชญากรรม
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงเวลาออกอากาศ : 09 เม.ย. 2021 - 29 พ.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.


สปอยล์ Taxi Driver ตอนที่ 6

อัยการคังฮานาไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าพบประธานพัคยังจินที่บริษัทยูเดต้า แต่เธอก็ยังคงพอมีความหวังเมื่อพบกับโดกีที่เพิ่งเข้าไปทำงานที่นั่นเป็นวันแรก โดกีและโกอึนติดต่อสื่อสารกันด้วยอุปกรณ์พิเศษในระหว่างที่เขาปฏิบัติหน้าที่ เขาขอให้เธอช่วยสืบว่าคังฮานาต้องการไปทำอะไรที่ยูเดต้า

พนักงานทุกคนกำลังฉลองที่ยูเดต้าสามารถทำยอดขายได้สูงกว่าปีที่แล้วซึ่งเป็นความสำเร็จของทีมวางแผนกลยุทธ์แกนหลักของยูเดต้า ประธานพัคยังจินกล่าวสุนทรพจน์ให้ทุกคนจงศรัทธาในตัวเขาและอำนาจเงินเพื่ออนาคตที่ดีกว่า โดกีได้รู้จากเพื่อนร่วมงานว่าซอยองมินเคยอยู่ทีมวางแผนกลยุทธ์แต่ก็ลาออกไปหลังจากที่เริ่มงานได้ไม่นานและตอนนี้ตำแหน่งนั้นก็ยังว่างอยู่ เขาจึงคิดว่าจะย้ายเข้าไปอยู่ในทีมนั้นให้ได้ก่อนที่จะลงมือปฏิบัติภารกิจจริงโดยทำให้ทุกคนจดจำผลงานของเขาให้ได้

โกอึนแฮกระบบคอมพิวเตอร์ทำให้เซิฟเวอร์ล่มซึ่งต้องใช้เวลาซ่อมเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์และจะทำให้เกิดผลกระทบต่อรายได้ของบริษัท โดกีเสนอตัวว่าจะแก้ไขให้ได้ภายในสิบนาทีและเขาก็ทำสำเร็จ ประธานพัคยังจินพอใจผลงานของโดกีและมอบโบนัสพิเศษให้กับเขา ถึงแม้ว่าโดกีปฏิเสธเงินและขอย้ายไปทำงานที่ทีมวางแผนกลยุทธ์แทนแต่ก็ไม่สำเร็จ เขาจึงต้องวางแผนใหม่โดยความช่วยเหลือของโกอึน

จอนจินวอนไปเยี่ยมซอยองมินที่โรงพยาบาลหลังจากที่ได้รู้ข่าวจากคังฮานา เขาโทษตัวเองที่ทำให้ซอยองมินต้องเจอกับเหตุการณ์เลวร้ายจนบาดเจ็บสาหัสและบอกกับคังฮานาว่าทุกอย่างมันเริ่มต้นจากทีมวางแผนกลยุทธ์

โจโดชอลถูกนำตัวออกจากห้องขังใต้ดินเพื่อให้หมอคิมหมอคิมปลูกถ่ายอวัยวะตามคำสั่งของประธานแบคซองมี แต่โจโดชอลหนีรอดออกไปได้

ทุกคนในทีมวางแผนกลยุทธ์ของยูเดต้าล้วนแต่มีประวัติอาชญากรรมมาแล้วทั้งสิ้น โดกีจึงขอให้โกอึนช่วยทำประวัติใหม่ให้เขา ขณะที่เขาและทีมสายรุ้งจัดฉากสร้างสถานการณ์เพื่อให้ประธานพัคยังจินเชื่อใจจนกระทั่งได้เข้าไปอยู่ใรทีมและได้เครดิตการ์ดจากประธานพัค เมื่อเข้าไปอยู่ใoทีมวางแผนกลยุทธ์แล้ว โดกีจะต้องโหลดแอปพลิเคชั่นของทีมไว้ในโทรศัพท์ซึ่งเป็นแอปที่ใช้ดักฟังเสียงและติดตามตัวเขา

โกอึนจะคอยบอกโดกีทุกครั้งเมื่อแอปถูกเปิดใช้งานเพื่อให้เขาระวังตัว คังฮานาไปดักรอโดกีที่หน้าตึกเพื่อขอความช่วยเหลือเมื่อรู้ว่าเขาอยู่ทีมวางแผนกลยุทธ์ซึ่งไม่พ้นสายตาของประธานพัคที่กำลังดูจากกล้องวงจรปิด เมื่อโดกีรู้ว่าแอปกำลังถูกเปิดใช้งาน เขาจึงบอกฮานาว่าประธานพัคเป็นคนดีและพูดยกย่องสรรเสริญ จากนั้นเขาก็ไล่ฮานากลับไป

โดกีถูกลักพาตัวไปเพื่อทดสอบความภักดีที่มีต่อประธานพัค เขาผ่านการทดสอบนั้นและได้รับคีย์การ์ดจากท่านประธานซึ่งใช้เข้าถึงเซิฟเวอร์แกลเลอรีของยูเดต้า จากนั้นหัวหน้าอีจึงเปิดคลิปขณะที่ซอยองมินถูกทำร้ายเพื่อเตือนโดกีว่ามันคือบทลงโทษสำหรับคนทรยศ

ในคืนนั้นเองโดกีขับรถแท็กซี่วีไอพีที่ติดกันชนโครงเหล็กด้านหน้าและขับชนท้ายรถของหัวหน้าอีจนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุตกหไล่ทางและหมดสติไป วันต่อมาโดกีไปทำงานตามปกติและมีหน้าที่ต้องใช้คีย์การ์ดที่ได้มาเพื่ออัปโหลดรูปภาพลับเฉพาะและวิดีโอผิดกฎหมายอย่างน้อยวันละพันรายการซึ่งทำยอดขายได้สูงสุด ขณะที่โดกีกำลังใช้คีย์การ์ด อันโกอึนจึงเจาะเข้าบัญชีลับแกลเลอรียูเดต้าเพื่อคัดลอกข้อมูลจึงทำให้เธอไม่ได้ยินเสียงโทรศัพท์จากผอ.จางซองชอลที่ต้องการห้ามไม่ให้เธอเจาะเข้าระบบของยูเดต้าอย่างเด็ดขาด โกอึนได้เห็นภาพและคลิปวิดีโอของอันจองอึนซึ่งเป็นพี่สาวของเธอขณะถูกคุกคามทางเพศ