Touch Your Heart

ชื่อเรื่อง : 진심이 닿다 / Touch Your Heart
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Reach of Sincerity
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ กฎหมาย
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 6 ก.พ. 2019 - 28 มี.ค. 2019
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 19.30 น.


สปอยล์ Touch Your Heart ตอนที่ 5

ยุนซอทำงานกับทนายควอนจนเริ่มคุ้นเคย และยิ่งทำงานด้วยกันทุกวันก็ทำให้ความใกล้สนิทสนมก็มากขึ้นตามไปด้วย
เริ่มต้นวันใหม่ทนายควอนมาทำงานตามปกติ ยุนซอจัดและตกแต่งทุกอย่างเป็นสีชมพู้ สีชมพูเพราะบอกว่าใกล้จะฤดูใบไม้ผลแล้ว ยุนซออ้างสิทธิตามข้อกฎหมาย ทนายควอนจึงบอกว่าให้ยุนซอตกแต่งเฉพาะโต๊ะของเธอ ยุนซอจึงต้องย้ายขอตกแต่งสีชมพูออกจากห้องทนายควอน เหลือเพียงแค่โพสต์-อิท สีชมพูรูปหัวใจ ที่ยุนซอบอกว่าให้ทนายเอาไว้ใช้ตอนสั่งงานเธอ ทั้งคู่จึงใช้ โพสต์-อิท สื่อสารทำงานด้วยกัน

ยุนซอไปที่ศาลกับทนายควอนและครั้งนี้ก็ดูเหมือนว่าทนายควอนจะว่าความชนะอีกแล้ว ยุนซอชื่นชมทนายควอน และถามทนายควอนว่าทำไมเขาเป็นทนาย เธอรู้มาว่าเพื่อนรุ่นเดียวกับเขาเป็นอัยการกันเป็นส่วนใหญ่ ทนายควอนจึงบอกว่าเพราะทนายได้เงินเยอะ ทั้งคู่บังเอิญเจอกับยอรึม ยุนซอพยายามเบี่ยงความสนใจของทนายควอนเพื่อไม่ให้เจอกับยอรึมแต่ก็ไม่ทันเสียแล้ว ยอรึมชวนทนายควอนไปทานพาสต้าและมีเรื่องสำคัญจะปรึกษากับทนายและเป็นความลับด้วย ทนายควอนจึงให้ยุนซอกลับไปก่อน ยุนซอทั้งโกรธทั้งงอน ที่ยอรึมชวนทนายควอนไปทานพาสต้า และเมื่อคุยธุระเสร็จ ทนายควอนรีบกลับไปที่ออฟฟิศและชวนยุนซอไปทานข้าว แต่ยุนซอโกรธเขาจึงปฎิเสธและบอกว่าไม่อยากกินอะไรทั้งนั้น แล้วยังถลึงตาไม่พอใจใส่ทนายควอนและเดินงอนออกจากห้องไป

ยุนซอยังงอนทนายควอนไม่เลิก จนกระทั่งเลิกงานทุกคนในออฟฟิศมีนัดไปทานมื้อค่ำด้วยกัน และครั้งนี้ทนายควอนมาก่อนเป็นคนแรก ทนายควอนถามยุนซอต่อหน้าทุกคนว่าไม่รู้ว่ายุนซอโกรธเขาเรื่องอะไร และอยากให้ทุกคนตัดสินใจถ้าหากว่าเขาทำให้ยุนซอโกรธและเขาเป็นฝ่ายผิดเขาจะได้ปรับปรุงตัว ยุนซอไม่กล้าพูดความจริงจึงได้บ่ายเบี่ยงเลี่ยงตอบคำถาม และต้องยอมรับว่าเธอไม่ได้โกรธอะไรและต้องคืนดีกันต่อหน้าทุกคน ยุนซอดื่มจนเมาและไปดักรอทนายควอน ยุนซอต่อว่าทนายควอนว่าเป็นเรื่องระหว่างเธอกับเขาทำไมต้องพูดเรื่องนี้ต่อหน้าทุกคน และบอกว่าเธอโกรธเขาที่เขาไปกินพาสต้ากับคนอื่น เธอทั้งหงุดหงิดและโกรธทนายควอน

และเมื่อทนายควอนกลับบ้าน อัยการคิมยังพูดถึงเรื่องที่ทนายควอนไปทานพาสต้ากับยอรึมอีกคน ทนายควอนไม่เข้าใจว่าทำไมมีแต่คนพูดถึงเรื่องนี้ อัยการคิมจึงบอกว่าเขาหึง ถึงจะเลิกกับยอรึมแล้วก็จริงแต่เมื่อรู้ว่ายอรึมไปกินพาสต้ากับคนอื่นเขาจะโกรธก็ไม่แปลก ทนายควอนจึงคิดว่างั้นแปลว่า ยุนซอชอบเขาเหรอ

เช้าวันต่อมายุนซอไม่กล้าจะสู้หน้าทนายควอน แต่เพราะความอึดอัดยุนซอจึงบอกว่าเธอจึงเฉไฉว่าเธอรู้สึกเหมือนเพื่อน เหมือนเพื่อนสนิทที่ใกล้ชิดกันทิ้งเธอไปกินข้าวกับคนอื่น เธอเลยโกรธที่ทนายควอนไปกินพาสต้าฃ และบอกให้ทนายควอนช่วยลืมเรื่องเมื่อวานไป ทนายควอนตอบตกลง

ทนายควอนได้รับมอบหมายให้ดูแลคดีของอิมยุนฮี ซึ่งยอรึมเป็นอัยการที่ดูแลคดีนี้อยู่
ทนายควอนชวนยุนซอไปศูนย์คุมขังเพราะเขาจะไปพบคุณอิมยุนฮี เพราะถ้ายุนซอได้ไปด้วยจะช่วยให้เธอเข้าใจงานด้านกฎหมายมากขึ้น ยุนซอรีบตอบตกลงและขอบคุณทนายควอนที่อนุญาตให้เธอไปด้วย

เช้าวันรุ่งขึ้น ทนายควอนไปรับยุนซอ ยุนซอเตรียมตัวเป็นอย่างดี และยังเตรียมอาหารมากมายไปด้วย ระหว่างเดินทางที่ศูนย์คุมขังโทรมาแจ้งทนายควอนว่าขอเลื่อนเวลาเข้าเยี่ยมออกไป 2 ชั่วโมง ทนายควอนจึงชวนยุนซอไปหาอะไรทาน ยุนซอจึงบอกว่าเธอเตรียมข้าวกล่องมา และอยากไปนั่งทานอาหารที่วิวสวยๆ ทนายควอนจึงพายุนซอไปนั่งทานอาหารที่สวน บรรยากาศดี ถึงแม้ลมจะหนาวมากก็ตาม

ทนายควอนต้องเข้าไปหาคุณอิมยุนฮีได้เพียงคนเดียว ยุนซอจึงต้องรออยู่ข้างนอก ทนายควอนบอกให้ยุนซอรอในรถเพราะอากาศข้างนอกหนาว เพราะกลัวยุนซอจะไม่สบาย

ยอรึมโกรธที่ทนายควอนรับทำคดีนี้ เพราะคดีนี้มีความสำคัญกับเธอมาก ทนายควอนยืนยันที่จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในฐานะทนาย

และเมื่อวันพิจารณาคดีมาถึง
ยอรึมในฐานะฝ่ายอัยการต้องการฟ้องร้องจำเลยในข้อหาฆ่าคนตาย
จองรกในฐานะทนายของจำเลย แก้ต่างว่าจำเลยทำไปเพื่อป้องกันตัวและให้จำเลยพ้นผิด
หลังจบการพิจารณาคดียอรึมต่อว่าทนายควอนที่เอาเรื่องวิกลจริตมาแย้งในศาลและบอกว่าเธอจะไม่ยอมให้ทนายควอนชนะคดีนี้

ในระหว่างที่รอผลการพิจารณาคดี และเพราะเรื่องประกันของสามีจำเลยที่ตายไป ที่ทำเอาไว้ในวงเงินสูงมากจนทำให้เสียงส่วนใหญ่ไขว้เขว แม้แต่คนในออฟฟิศทนายควอนยังไขว้เขว และพูดว่าหากทนายควอนแพ้ในคดีนี้ซึ่งเป็นคดีใหญ่ที่ใครๆต่างจับตามอง นั่นจะทำให้เป็นประวัติไม่ดีต่ออาชีพการงานของทนายควอน

ยุนซอพูดให้กำลังใจทนายควอน และบอกว่าเขาจะต้องชนะคดีนี้ และบอกว่าทนายควอนเป็นคนที่เห็นใจคนอื่น และมีหัวใจที่อบอุ่น ในบางเวลาที่เธอรู้สึกเหมือนอยู่คนเดียวในโลกนี้ ไม่มีใครเข้าข้างเธอ ชีวิตมันช่างหนักหนาเหลือเกิน ถ้าหากตอนนั้นเธอมีคนอย่างทนายควอนมันคงจะดีไม่น้อย เธอมั่นใจว่าทนายควอนจะหาทางออกในคดีนี้ได้และบอกให้ทนายควอนสู้ๆ ทนายควอนยิ้มให้ยุนซอ

ทนายควอนทำงานจนดึก เช่นเดียวกับยุนซอเพราะคิดว่าอาจจะช่วยอะไรทนายควอนได้บ้าง ทนายควอนจึงชวนยุนซอไปทานมื้อค่ำด้วยกัน ระหว่างที่เดินด้วยกันทนายควอนบอกกับยุนซอว่าที่เขามาเป็นทนาย เพราะเขาอยากอยู่ข้างคนอื่นแทนที่จะเป็นคนตัดสินพวกเขา และเพราะยุนซอเชื่อมั่นในตัวเขา เขาจึงอยากพูดความจริงกับยุนซอ และบอกกับยุนซอว่าหากยุนซอรู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในโลก ไม่มีใครอยู่ข้างเธอ เขาจะไปอยู่ข้างๆเธอเอง ยุนซอบอกกับทนายควอนว่าเธอยากบอกความรู้สึกที่มีกับทนายควอน แต่จะไม่บอกตอนนี้ ทนายควอนจึงถามยุนซอว่า ชอบรึเปล่า