Touch Your Heart

ชื่อเรื่อง : 진심이 닿다 / Touch Your Heart
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Reach of Sincerity
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ กฎหมาย
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 6 ก.พ. 2019 - 28 มี.ค. 2019
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 19.30 น.


สปอยล์ Touch Your Heart ตอนที่ 6

ยุนซอบอกกับทนายควอนว่าเธออยากบอกความรู้สึกที่มีกับทนายควอนแต่จะไม่บอกตอนนี้ ทนายควอนจึงถามยุนซอว่า ชอบรึเปล่า ยุนซอเข้าใจว่าทนายควอนถามว่าเธอชอบเขารึเปล่า แต่จริงๆแล้วทนายควอนถามว่าเธอชอบหมูสามชั้นมั้ย เมื่อรู้ตัวยุนซอจึงเฉไฉแก้เก้อ

ทนายควอนกับยุนซอต้องทำงานอย่างหนักสำหรับเตรียมตัวในการพิจารณาคดีครั้งที่สอง เพราะในการพิจารณาคดีครั้งแรก คณะลูกขุนดูจะเอนเอียงไปทางฝ่ายอัยการ ทั้งคู่ทำงานล่วงเวลากันมาหลายวัน ฮยอกจุนมารับยุนซอ ทนายควอนได้ยินยุนซอคุยโทรศัพท์กับใครก็ไม่รู้ แต่ยุนซอเรียกเขาว่าพี่ ทนายควอนจึงรีบตามยุนซอกลับด้วย และลงลิฟท์ด้วยกันแต่ทว่าลิฟท์ค้าง เมื่อออกมาจากลิฟท์ได้ ฮยอกจุนโวยวายและต่อว่าทนายควอนที่ยุนซอให้ทำงานล่วงเวลาหลายวันแล้ว ทนายควอนเข้าใจว่าฮยอกจุนเป็นแฟนของยุนซอ แต่พอรู้ว่าไม่ใช่แฟนขอยุนซอทนายควอนก็ยิ้มออกมา

ทนายควอนไปที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม ยุนซอจึงขอตามไปด้วยทั้งที่ทนายควอนห้ามไว้เพราะไม่อยากให้ยุนซอไปเห็นที่เกิดเหตุแบบนั้น เมื่อไปถึงทนายควอนบอกให้ยุนซอคอยเดินตามเขาไว้ อยู่ๆมีคนพุ่งเข้ามาทำร้ายทนายควอนก่อนวิ่งออกไป ทนายควอนวิ่งตามไปและบอกให้ยุนซอโทรแจ้งตำรวจ ทนายควอนวิ่งตามคนร้ายไปและสามารถจับคนร้ายไว้ได้ และทันทีที่ตำรวจมาถึงก็นำตัวคนร้ายไป ยุนซอตกใจมากที่เห็นว่าทนายควอนได้รับบาดเจ็บ เธอร้องไห้และบอกให้ทนายควอนรีบไปโรงพยาบาล ทนายควอนส่งยุนซอขึ้นแท็กซี่กลับไปก่อนส่วนเข้าไปให้ปากคำที่สถานีตำรวจ คนที่มาทำร้ายทนายควอนคือพัคซูมยองเพื่อนบ้านระแวกนั้นเองและคิดว่าทนายควอนเป็นขโมย

ยุนซอมารอที่รถของทนายควอนและไม่ยอมกลับบ้าน เพราะเป็นห่วงทนายควอน และบังคับให้ทนายควอนไปโรงพยาบาล จนกระทั่งพยาบาลทำแผลให้เรียบร้อยและหมอบอกว่าทนายควอนไม่เป็นอะไรมาก ยุนซอถึงโล่งใจ ทนายควอนขับรถไปส่งยุนซอที่บ้าน ยุนซอขอให้ทนายควอนสัญญาว่าจะพักผ่อนโดยไม่ทำงาน ทนายควอนให้สัญญา

ทนายควอนให้ผู้ช่วยอีไปตามสืบจนรู้ว่าคืนวันเกิดเหตุพัคซูมยองอยู่กับอิมยุนฮี ทนายควอนจึงไปพบอิมยุนฮีที่เรือนจำอีกครั้งและพูดถึงพัคซูมยอง

ทนายควอนขอร้องให้ผู้ช่วยอีไปเกลี้อกล่อมให้พัคซูมยองยอมไปเป็นพยานให้ได้ ยุนซอจึงอาสาไปช่วยเกลี้ยกล่อมอีกแรง ยุนซอไปเกลี้ยกล่อมพัคซูมยอง และบอกว่าเธออยู่กับทนายควอน คนที่เขาทำร้าย เธอโกรธมากเพราะพัคซูมยองทำร้ายคนที่เธอชอบและพยายามพูดกับพัคซูมยอง และบอกให้เขาพูดความจริงออกมา จนในที่สุดก็สามารถเกลี้ยกล่อมพัคซูมยองให้ยอมมาเป็นพยานได้ในที่สุด
และความจริงก็ถูกเปิดเผยว่าจริงๆแล้ว เพราะเห็นคิมยองแทกำลังตบตีอิมยุนฮี พัคซูมยองจึงเป็นคนแทงเขาเอง พัคซูมยองสารภาพออกมาด้วยความเจ็บแค้น นั่นทำให้ทนายควอนชนะคดีนี้

ทนายควอนปฏิเสธที่จะไปงานเลี้ยงกับคนในออฟฟิศ แต่ทนายควอนชวนยุนซอไปดื่มโซจูด้วยกัน ถึงจะชนะคดีแต่ทนายควอนก็ไม่ได้รู้สึกดีใจ เพราะเข้าใจดีว่าทำไมอิมยุนฮี ถึงอยากปกปิดเรื่องที่พัคซูมยองฆ่าสามีของเธอ และก็เข้าใจว่าทำไมพัคซูมยองถึงได้ฆ่าสามีของอิมยุนฮี ทนายควอนขอบคุณยุนซอที่เชื่อมั่นและบอกว่าเขาต้องชนะคดี

เมื่อดื่มโซจูเสร็จ ระหว่างที่กำลังเดินด้วยกันอยู่ท่ามกลางความหนาว ยุนซอก็หัวเราะขึ้นมาเพราะคิดถึงวันที่ไปสวนด้วยกันคราวก่อน ตอนที่ยุนซอจะเอามือซุกในกระเป๋าเสื้อของทนายควอน เป็นวันที่เธออายสุดๆ เธอบอกว่าเธอคงจะแสดงละครมากเกินไป และอยู่ๆทนายควอนจับมือยุนซอซุกเข้าไปในกระเป๋าเสื้อของเขา และพูดว่าการที่ยุนซอเป็นห่วงและช่วยปลอบใจเขานั้นเขาเองก็อยากจะทำให้กับยุนซอเช่นกัน