Skip to main content

Train

ชื่อเรื่อง : 트레인 / Train
ประเภท : ลึกลับ,ระทึกขวัญ
จำนวนตอน : 12
ออกอากาศช่อง : OCN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 11 ก.ค. 2020 - 16 ส.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 20.50 น.

สปอยตอนที่ 5


พ่อของโดวอนในโลกที่สองเพิ่งออกจากคุก จึงแวะมาดูที่บ้านเพราะเห็นข่าวที่โดวอนถูกตามล่า โดวอนถามพ่อถึงเรื่องราวเมื่อสิบสองปีก่อน เพราะเชื่อว่าพ่อถูกใส่ร้าย แต่พ่อของเขาตอบว่าจำไม่ได้และได้รับโทษไปแล้ว โดวอนให้พ่อนอนค้างที่บ้านเพื่อจะคุยกันในตอนเช้า เมื่อพ่อหลับแล้ว โดวอนจึงเช็กข่าวและรู้ว่าโอมีซุกเป็นคนจับกุมพ่อของเขา โดวอนตื่นมาไม่เจอพ่อ นอกจากรองเท้าที่พ่อซักและตากไว้ให้ เหมือนตอนที่เขาเป็นเด็กในโลกที่หนึ่ง

โอมีซุกเรียกโดวอนไปพบเมื่อรู้ว่าเขาได้รับการปล่อยตัว และบอกว่าดีใจที่ทุกอย่างจบลงด้วยดี แต่โดวอนบอกว่านี่เป็นเพียงแค่การเริ่มต้น เมื่อเขาจะพูดถึงคดีย่านมูคยองเมื่อสิบสองปีก่อน โอมีซุกจึงบอกว่าเขาคงจะพูดเรื่องเดิมๆ อีกว่า พ่อไม่ได้เป็นฆาตกรและคนร้ายจะต้องเป็นคนอื่น โดวอนได้ยินดังนั้น จึงบอกตัวเองว่า โดวอนอีกคนหนึ่งก็สงสัยเหมือนกับเขาเช่นกัน โอมีซุกจึงให้เขาหาหลักฐานมาพิสูจน์คำพูดให้ได้

โดวอนทดลองนั่งรถไฟเพื่อจะข้ามผ่านเวลา 21.35 น. แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขาจึงนึกทบทวนเหตุการณ์ในคืนที่เขาเกือบถูกรถไฟชนและจำได้ว่าคืนนั้นฝนตก จากนั้นโดวอนก็ไปถามนายสถานี และได้รู้ว่ามันเป็นรถไฟขบวนสุดท้ายที่วิ่งทุกครั้งในคืนฝนตกไปยังสถานีมูคยอง และจะกลับมาถึงเวลา 21.35 น. แต่ว่าตอนนี้เลิกใช้งานแล้วเนื่องจากเก่ามากและประตูเกิดความเสียหาย ส่วนประตูอีกบานก็ถูกเปิดออก เขาจึงรู้ว่าในคืนที่เขาทุบกระจกเพื่อเข้ามาในขบวนรถ โดวอนอีกคนหนึ่งก็ได้งัดประตูเพื่อกระโดดลงจากรถไฟ และขณะนี้เขาและโดวอนอีกคนหนึ่งกำลังสลับโลกกันอยู่

คนร้ายซึ่งอยู่บนรถไฟขบวนนั้นที่จอดอยู่ ได้หยิบรูปของโดวอนที่ถ่ายคู่กับซอคยองขึ้นมาดู ซึ่งตกไว้ขณะที่โดนไล่ล่าและเห็นโดวอนกำลังคุยกับนายสถานี เมื่อโดวอนขึ้นไปสำรวจบนรถไฟและพบเศษโคลนบนพื้น จึงรู้ว่าเพิ่งมีคนขึ้นมาบนนี้ จากนั้นคนร้ายก็ใช้โทรศัพท์บนรถไฟโทรหาเขาและบอกว่าเขาได้ข้ามเขตแดนมาแล้ว โดวอนจึงรู้ว่านี่คือฆาตกรที่ฆ่าซอคยองและคดีเมื่อสิบสองปีก่อน คนร้ายหัวเราะเยาะใส่เขาและท้าทายให้เขาพิสูจน์ เพราะตอนนี้รถไฟเสียและทางผ่านก็ถูกปิดไปแล้ว คนร้ายขู่ให้เขาเลิกยุ่ง ไม่เช่นนั้นจะสูญเสียสิ่งสำคัญ จากนั้นโดวอนจึงวิ่งตามหาคนร้ายแต่ก็ไม่พบใคร นอกจากรูปคู่ของเขากับซอคยองซึ่งหล่นอยู่ที่พื้น

โดวอนในโลกที่สองซึ่งกระโดดลงมาจากรถไฟ ขณะนี้นอนอยู่ที่โรงพยาบาลในโลกที่หนึ่ง เขาแปลกใจที่เห็นข่าวคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่สถานีมูคยองซึ่งถูกปิดบริการมาห้าปีแล้ว เขาจึงถามอีจองมินเมื่อเธอเข้ามาเยี่ยม เธอแปลกใจที่เขาจำอะไรไม่ได้

ซอคยองในโลกที่สองย้ายมาทำงานที่สถานีมูคยองเพื่อจับตาดูโดวอน ขณะที่เธอกำลังจัดข้าวของและไม่มีใครอยู่ในสถานี เธอได้แอบถ่ายรูปเอกสารบางอย่างไว้ เมื่อโดวอนเข้ามา เธอจึงบอกว่าย้ายมาทำงานที่นี่และได้อยู่ทีมเดียวกับเขา จากคำขู่ของคนร้าย ทำให้โดวอนเป็นห่วง และคว้าเธอเข้ามากอด โดวอนบอกว่าเขาจะพิสูจน์ให้เธอเห็นว่าจุดเริ่มต้นของลูกชายฆาตกรและลูกสาวของเหยื่อ มันเป็นเรื่องไม่จริง
ซอคยองไปพบจิตแพทย์และยังเล่าเรื่องเดิมๆ ให้หมอฟัง เธอไม่เข้าใจว่าคนร้ายที่เพิ่งออกจากคุกได้ชดใช้ให้ใคร ทั้งๆที่เธอยังไม่ยอมยกโทษให้

โดวอนนั่งจดเหตุการณ์ของเหยื่อที่พบทั้งหกรายในโลกที่หนึ่ง แต่เขาสามารถระบุตัวตนได้เพียงคนเดียวคืออีจียอง จึงขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ให้ช่วยหาคนหายที่ชื่ออีจียอง แต่เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าไม่พบ จากนั้นซอคยองจึงแจ้งโดวอนเรื่องคนหายและออกไปทำคดีด้วยกัน ซอคยองแปลกใจเมื่อโดวอนบอกว่าอีจินซองพ่อค้ายาที่ถูกฆ่าตายคือพยานในคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง แต่เขาจะเล่าให้เธอฟังทีหลัง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พวกเขาจึงรู้ว่าคนที่หายไปคือจองคยองฮี อายุ 50 ปี ขณะที่โดวอนสอบถามลูกสาวของเธอ เขาหันไปเห็นภาพถ่ายของจองคยองฮี ซึ่งก็คือเหยื่อรายที่หกในโลกที่หนึ่งที่ยังระบุตัวตนไม่ได้เพราะไม่มีลายนิ้วมือ ลูกสาวของเธอจึงยืนยันว่าแม่ของเธอทำงานโรงงานจนลายนิ้วมือหายไป ซึ่งตรงกับข้อมูลของเหยื่อในโลกที่หนึ่ง ซอคยองตรวจบริเวณรอบบ้านของจองคยองฮี และเห็นห้องที่ปล่อยให้เช่าซึ่งใส่กุญแจไว้ สอบถามจากเพื่อนบ้านจึงรู้ว่าผู้เช่าเป็นอดีตนักโทษและติดเงินจองคยองฮี โดวอนบอกลูกทีมว่าจองคยองฮีตายแล้วและจะหาศพไม่เจอ เพราะเขารู้ดีว่าตอนนี้ศพของจองคยองฮีอยู่ในโลกที่หนึ่ง โดวอนสั่งให้ซอคยองหาข้อมูลของผู้เช่ารายนี้ ส่วนเขาจะแยกไปตามหาที่ทำงาน คนร้ายไหวตัวทันและขับรถหนีไป ขณะที่โดวอนขับรถตามคนร้าย ซอคยองโทรบอกเขาว่า คนร้ายคือคิมจินอูและสั่งซื้อเครื่องตัดเนื้อจากเว็บไซต์ เธอคิดว่าเขาอาจจะโหดร้ายกว่าที่คิด

โดวอนอีกโลกหนึ่งซึ่งอยู่ในโรงพยาบาล นั่งดูแฟ้มคดีของเหยื่อรายที่หกซึ่งระบุว่าไม่มีเครื่องประดับ ทำให้เขานึกได้ว่าแหวนที่เขานำติดตัวมาด้วย คือแหวนของเหยื่อที่อีจินซองพบเป็นศพในกระเป๋าที่สถานีรถไฟก่อนที่เขาจะถูกฆ่าตาย โดวอนคิดจะหาทางกลับไปยังโลกที่สองเพราะเชื่อว่าฆาตกรอยู่ที่นั่น

โดวอนในโลกที่สองรีบขับรถไปหาซอคยอง เมื่อรู้ว่าคิมจินอูหนีกลับมาที่บ้านซึ่งตอนนี้ซอคยองอยู่ที่นั่น เกิดการต่อสู้ขึ้นและซอคยองได้รับบาดเจ็บ คิมจินอูกลับมาเพื่อวางเพลิงทำลายหลักฐาน โดวอนตามจับคนร้ายได้และต้องตกใจเมื่อเห็นหน้าคิมจินอูซึ่งเป็นลูกน้องคนสนิทของเขาในโลกที่หนึ่ง