Skip to main content

Train

ชื่อเรื่อง : 트레인 / Train
ประเภท : ลึกลับ,ระทึกขวัญ
จำนวนตอน : 12
ออกอากาศช่อง : OCN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 11 ก.ค. 2020 - 16 ส.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 20.50 น.

สปอยตอนที่ 6


ในโลกที่สอง คิมจินอูโทษโดวอน ที่ทำให้เขาเป็นแพะรับบาปและติดคุกเมื่อสี่ปีก่อน ไม่เช่นนั้นย่าของเขาก็คงไม่ตาย ซึ่งในโลกที่หนึ่งโดวอนทำร้ายร่างกายคิมจินอูขณะที่เขาพยายามห้ามเมื่อเห็นโดวอนจะออกจากโรงพยาบาล โดวอนคิดว่าคิมจินอูเป็นคนเดียวกับคนร้ายในโลกที่สองที่เขาเคยจับ อีจองมินไม่เข้าใจว่าทำไมโดวอนถึงจำคิมจินอูลูกน้องของตัวเองไม่ได้

ในโลกที่สองซอคยองยังคงสำรวจห้องเช่าที่คิมจินอูวางเพลิง ขณะที่อีจองมินกำลังพิสูจน์หลักฐานที่นั่น แต่ว่าไม่พบหลักฐานใดที่บ่งบอกว่าจินอูฆ่าคน สายสืบคังสำรวจรถบรรทุกของจินอู แต่ก็ไม่พบรอยเลือดหรือวัตถุต้องสงสัย มีเพียงกล้องถ่ายรูปที่เขาคิดว่าคิมจินอูใช้ในการทำงาน ส่วนเครื่องหั่นเนื้อถูกส่งไปพิสูจน์ดีเอ็นเอที่นิติเวช

โดวอนยืนมองคิมจินอูอยู่ด้านนอกห้องควบคุมตัวและไม่เชื่อว่าเขาคือฆาตกรเมื่อสิบสองปีก่อน เพราะตอนนั้นจินอูเพิ่งอายุสิบสี่ สายสืบแจฮยอกรายงานว่าจินอูมีประวัติหลายคดี รวมทั้งเคยแทงเพื่อนนักเรียนสมัยมัธยมด้วย คิมจินอูปฏิเสธว่าไม่ได้ฆ่าป้าจองคยองอี เจ้าของบ้านเช่า และไม่ยอมบอกสาเหตุการวางเพลิงรวมทั้งการสั่งซื้อเครื่องหั่นเนื้อ

โดวอนบอกทุกคนว่าคิมจินอูไม่ได้เป็นคนทำและอาสาจะเป็นคนรายงานหัวหน้าโอมีซุกเอง โดยมีซอคยองเดินตามไปเพื่อรายงานตัวกับโอมีซุก โดวอนบอกว่าคิมจินอูเพิ่งออกจากคุกเมื่อหกเดือนก่อน จึงไม่ใช่ผู้ต้องสงสัย แต่เขาตอบโอมีซุกไม่ได้ว่าทำไม เพราะไม่สามารถอธิบายเรื่องราวในโลกที่หนึ่งให้ใครฟังได้ เขาจึงบอกเพียงว่ากำลังทำคดีที่มีคนหายไปหลายคนและป้าจองคยองอีก็เป็นหนึ่งในนั้น เหยื่อส่วนใหญ่หายไป ตอนที่คิมจินอูยังอยู่ในคุก

โอมีซุกแปลกใจที่โดวอนกำลังสืบคดีคนหายโดยที่เธอไม่รู้เรื่องเลย เขาบอกว่าเป็นเรื่องที่สืบเองและตอนนี้ระบุตัวตนได้แค่ป้าจองคยองอีรายเดียว โดวอนขอเวลาเพื่อสรุปให้โอมีซุกฟังอีกที ซอคยองต่อว่าโดวอนที่ทำคดีคนหายแต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเหยื่อเป็นใคร แล้วจู่ๆ ก็ด่วนสรุปว่าคิมจินอูไม่ใช่คนร้าย เธอจะรอผลดีเอ็นเอและดำเนินคดีกับคิมจินอูต่อไป

ซอคยองแปลกใจที่เมื่อสามปีก่อน โดวอนยัดข้อหาให้จินอู แต่ตอนนนี้ยืนกรานว่าเขาบริสุทธิ์ โดวอนตอบเพียงว่าเขาไม่สนใจว่าตัวเองเคยเป็นใครหรือใช้ชีวิตอย่างไร แต่ตอนนี้เขาจะทำทุกอย่างที่ทำได้ในโลกที่สองนี้ และตอนนี้รู้เพียงว่าคิมจินอูไม่ใช่คนร้าย ขณะที่โดวอนกำลังทำแผลที่แขนให้ซอคยอง เขาสังเกตเห็นรอยแผลเป็นที่ข้อมือของเธอ ซอคยองจึงรีบดึงแขนเสื้อลงไม่ยอมให้เขาทำแผลให้ และห้ามเขาอย่าล้ำเส้นกับเธออีก

โอมีซุกเรียกสายสืบแจฮยอกไปสอบถามเรื่องที่โดวอนทำคดีคนหาย แต่แฮยอกบอกว่าไม่รู้เรื่อง แถมพักนี้โดวอนก็ทำตัวแปลกๆ

ซอคยองไปหาจิตแพทย์ที่บ้านของเขา และเล่าให้ฟังว่าจู่ๆ แม่เลี้ยงก็มาหาเธอโดยไม่มีเหตุผล ซอคยองนึกถึงอดีตที่ถูกแม่เลี้ยงทุบตี และมองรอยแผลเป็นที่ข้อมือตัวเอง เธอโทษว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นเพราะซอแจชอลพ่อของโดวอน เธอทั้งโกรธและเกลียดเขาจนอยากจะฆ่าให้ตาย

ในโลกที่หนึ่งโดวอนหนีออกจากโรงพยาบาลเพื่อไปยังสถานีรถไฟมูคยอง เพราะต้องการกลับไปที่เดิมให้ได้ แต่เมื่อถึงเวลา 21.35 น. กลับไม่มีอะไรเกิดขึ้น
โอมีซุกได้ข้อมูลที่อยู่ของซอแจชอล และตกใจเมื่อดูประวัติของซอคยองแล้ว เธอคือลูกสาวของเหยื่อคดีฆาตกรรมเมื่อสิบสองปีก่อน ซึ่งตามหาที่อยู่ของซอแจชอลเช่นกัน หลังจากที่เขาออกจากคุกได้ไม่นาน

โดวอนขอให้สายสืบคังเล่าทุกอย่างเกี่ยวกับซอคยองให้เขาฟัง สายสืบคังไม่ได้สนิทกับซอคยองมากนัก จึงเล่าเพียงว่าเธอเข้ามาเป็นพลตำรวจแผนกอาชญากรรมหลังจากที่จบมัธยมปลาย ต่อมาก็ได้เลื่อนขั้นพิเศษจนเป็นสารวัตร แต่ไม่รู้ว่าเธอเรียนต่อหรือไม่และอาศัยอยู่กับใคร

จากนั้นโดวอนจึงขอดูประวัติคดีแรกของคิมจินอู ที่ทำร้ายร่างกายในโรงงานร้างสมัยเรียนมัธยม ซึ่งตอนนั้นในวันเวลาเดียวกับโลกที่หนึ่ง โดวอนเข้าไปช่วยย่าของคิมอินจูที่โดนเพื่อนของเขารังแก จากนั้นเขาก็ไปห้ามจินอูไม่ให้แทงเพื่อนที่รังแกย่า แต่ว่าในโลกที่สองนี้โดวอนไม่ได้อยู่ที่นั่น คิมจินอูเล่าให้โดวอนฟังว่าตอนนั้น เขาต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องย่าที่เขารัก โดวอนบอกจินอูว่าเขารู้ว่าจินอูไม่ได้ฆ่าจองคยองอี และต้องการให้เขาบอกสาเหตุที่เผาห้อง

จินอูเล่าให้โดวอนฟังว่า เขาและป้าคยองอีมักจะใช้เส้นทางลัดจากสถานี และในวันที่ป้าหายตัวไป เขาเห็นรถคันแปลกๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ขณะที่เพิ่งเลิกงานและกำลังกลับบ้านเวลาประมาณทุ่มครึ่ง

คิมจินอูวางแผนกลืนเหรียญลงท้องเมื่อเจ้าหน้าที่เผลอขณะที่พามาเข้าห้องขัง โดวอนชวนซอคยองไปที่ทางลัดตามที่จินอูเล่าให้ฟัง ระหว่างทางและพักกินข้าว เมื่อซอคยองเห็นว่าโดวอนมองข้อมือของเธอ เธอจึงเล่าว่าตอนนี้เธอไม่คิดฆ่าตัวตายอีกแล้ว เพราะมีเหตุผลที่ทำให้เธออยากมีชีวิตอยู่ต่อไป เมื่อไปถึงเส้นทางลัดที่ใกล้กับบ้านของป้าคยองอี โดวอนพบโทรศัพท์ของป้าตกอยู่บริเวณนั้น จึงบอกซอคยองว่าไม่จำเป็นที่คิมจินอูจะต้องมาฆ่าป้าที่นี่ ทั้งที่รออยู่บ้านก็ได้ ฉะนั้นคิมจินอูไม่ใช่คนร้ายแต่เป็นพยาน

คิมจินอูวางแผนขอยืมที่ตัดเล็บจากตำรวจ และซ่อนไว้ เมื่อตำรวจขอคืนและหาไม่เจอ จึงตรวจโลหะที่ร่างกายของจินอู เพราะเขาได้กลืนเหรียญไว้ล่วงหน้าแล้ว แต่เขาโกหกว่ากลืนกรรไกรตัดเล็บลงไป ระหว่างนำตัวไปขึ้นรถพยาบาล จินอูจึงรัดคอตำรวจคนนั้นจนสลบ และไขกุญแจมือหนีไป

ผลพิสูจน์ออกมาแล้วว่าดีเอ็นเอที่เครื่องหั่นเนื้อมีเพียงเลือดสัตว์ที่ติดอยู่ ซอคยองอยากรู้ว่าเขาเผาห้องและซื้อเครื่องหั่นเนื้อมาทำไม เมื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่จินอูหนีไป ซอคยองสงสัยว่าในเมื่อไม่ได้ฆ่าคยองอี แล้วทำไมถึงดิ้นรนเพื่อจะหลบหนีขนาดนี้ โดวอนพยายามคิดว่า จินอูต้องการฆ่าใครบางคน เพียงแต่ว่ายังไม่ได้ใช้เครื่องหั่นเนื้อ จึงสั่งสายสืบไปหาข้อมูลและได้ความว่า ย่านที่ย่าเคยอยู่โดนไล่ที่ เมื่อเกิดการชุลมุน ย่าของเขาได้รับบาดเจ็บจนกระทั่งเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในขณะที่จินอูอยู่ในคุก

ซอคยองไปหาหลักฐานเพิ่มเติมที่ห้องเช่าของจินอู และพบเศษหนังสือพิมพ์ลงข่าววันที่ 3 กันยายน 2019 หัวข้อ “ยากหรือไม่ที่จะพิสูจน์ความผิดหากไม่มีศพ” จากนั้นเธอจึงย้อนไปดูภาพในกล้องถ่ายรูปที่อยู่ในรถบรรทุกของจินอู ซึ่งก็คือรูปบ้านของแม่เลี้ยงของเธอ ซอคยองพยายามโทรหาแม่เลี้ยงแต่ว่าไม่สามารถติดต่อได้ เธอจึงรีบขับรถไปที่นั่น

ขณะที่โดวอนได้ข้อมูลว่าจินอูเพิ่งมาทำงานที่บริษัทจัดสวนแห่งนี้ได้ไม่นาน เขาได้นามบัตรของลูกค้าจากเจ้าของบริษัทจัดสวน ซึ่งตรงกับป้ายปิดประกาศไล่ที่ที่สายสืบบอก ซึ่งก็คือ กอนฮยองดีเวลลอปเมนต์ จินอูแกล้งเข้ามาทำงานจัดสวนตามที่อยู่ในนามบัตร เพื่อเก็บข้อมูลของเหยื่อที่เขาต้องการแก้แค้น

เมื่อโดวอนไปถึงจึงรีบเข้าไปห้ามคิมจินอูที่กำลังจะจ้วงแทงผู้หญิงที่นอนหลับอยู่บนเตียง แต่จินอูขัดขืนและเกิดการต่อสู้ จนถูกสายสืบแจฮยอกยิงไปหนึ่งนัดและจับใส่กุญแจมือ ซอคยองเพิ่งมาถึงและพบว่าผู้หญิงที่นอนหลับอยู่บนเตียงก็คือแม่เลี้ยงของเธอ ซึ่งถูกรัดคอเสียชีวิตก่อนหน้าที่คิมจินอูจะเข้ามา และสวมสร้อยของแม่เธอ โดวอนตกใจเมื่อเห็นว่าผู้ตายก็คือโจยองรันแม่เลี้ยงของซอคยองในโลกที่หนึ่ง เขาจึงมั่นใจว่าเป็นฝีมือของฆาตกรคนเดิม