Skip to main content

True Beauty

ชื่อเรื่อง : 여신강림 / True Beauty
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 09 ธ.ค. 2020 - 28 ม.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.50 น.

สปอยล์ตอนที่ 1


อิมจูกยอง(มุนกายอง)ขี้เหร่มาตั้งแต่เด็กและไม่มีใครชอบ เธอจึงรู้สึกมีปมด้อยและโดนเพื่อนๆ กลั่นแกล้งอยู่เสมอ จูกยองแอบชอบวังฮยอนบิน พนักงานประจำโรงอาหารที่โรงเรียน และคิดไปเองว่าเขาก็ชอบเธอเช่นกัน เมื่อเธอสารภาพความรู้สึกที่มีต่อเขา แต่ถูกเขาปฏิเสธและยังตำหนิหน้าตาของเธออีกด้วย

เพื่อนๆ ของเธอแอบอัดคลิปตอนที่เธอสารภาพรักกับเขา และนำมาประจาน จูกยองรู้สึกอับอายจนไม่อยากไปโรงเรียนอีก

เธอไปยืนที่ดาดฟ้าหวังจะฆ่าตัวตาย แต่แล้วก็เปลี่ยนใจ อีซูโฮ(ชาอึนอู)บังเอิญเดินขึ้นไปที่นั่น จึงรีบคว้าเธอไว้ แว่นตาของจูกยองหล่นหาย ทำให้เธอไม่สามารถเห็นหน้าเขาได้อย่างชัดเจน เขาพูดเตือนสติเธอ เพื่อไม่ให้คิดสั้นอีก เพราะจะทำให้คนข้างหลังรู้สึกผิดที่ไม่สามารถช่วยอะไรได้ ก่อนแยกจากกัน จูกยองพูดให้กำลังใจซูโฮ เช่นกัน เพื่อให้เขามีความสุข เพราะคนที่จากไปแล้ว คงไม่อยากให้คนที่ยังอยู่ ต้องทรมานต่อไป

อิมแจพิล พ่อของจูกยองเป็นหนี้สินมากมาย แม่ของเธอจึงตัดสินใจขายบ้านและจะย้ายกลับไปอยู่บ้านเก่า ทำให้จูกยองต้องย้ายโรงเรียนซึ่งตรงกับความต้องการของเธอพอดี จูกยองได้เรียนรู้เทคนิคการแต่งหน้าเพื่อปกปิดความขี้เหร่ของตัวเอง หลังจากย้ายบ้านแล้ว เธอได้เข้าโรงเรียนใหม่ และวันแรกที่ไปโรงเรียน ทุกคนต่างก็ตะลึงในความสวยและเป็นมิตรกับเธอ จูกยองได้เรียนห้องเดียวกับซูโฮ แต่ต่างคนต่างก็จำกันไม่ได้ เธอรู้สึกคุ้นเสียงและตะลึงในความหล่อของเขา จูกยองได้รู้จักกับเพื่อนใหม่คังซูจินและซูอา ซูอาเล่าว่าคังซูจินและซูโฮ ต่างก็แข่งกันเรียนเก่งจนเป็นตัวท้อปของห้อง

จูยองซึ่งเป็นน้องชายของจูกยอง แอบถ่ายรูปหน้าสดของเธอ และขู่ว่าจะโพสต์ให้เพื่อนๆ ที่โรงเรียนได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของเธอ จูกยองจึงต้องยอมทำตามที่น้องขอ โดยหาการ์ตูนเล่มใหม่ไปให้ ชื่อว่า”แกคือปีศาจ” ซึ่งอีซูโฮก็ชอบอ่านเรื่องนี้เหมือนกัน จูกยองออกไปที่ร้านหนังสือการ์ตูนด้วยหน้าโดยที่ไม่ได้แต่งหน้าออกไป และได้เจอซูโฮที่ร้าน พวกเขาแย่งหนังสือเล่มเดียวกัน จูกยองเอ่ยชื่อเขาออกมา