Skip to main content

True Beauty

ชื่อเรื่อง : 여신강림 / True Beauty
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 09 ธ.ค. 2020 - 28 ม.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.50 น.

สปอยล์ตอนที่ 10


พ่อขอร้องให้จูกยองปิดเรื่องที่พ่ออยู่ที่บ้านซูโฮเป็นความลับ จูกยองจึงขอให้พ่อเก็บเรื่องของเธอกับซูโฮเป็นความลับเช่นกัน ก่อนที่จูกยองจะบอกซูจินว่าเธอกำลังคบกับซูโฮ ซูจินกลับแย่งพูดเสียก่อนว่า เธอชอบซูโฮ จากนั้นจูกยองรู้สึกสับสนว่าระหว่างเพื่อนสนิทกับแฟน เธอควรจะเลือกใคร

ซูโฮชวนจูกยองเดินไปพร้อมกันเพื่อจะไปติว แต่ซูจินเข้ามาขัดจังหวะ จูกยองจึงขอตัวกลับก่อน โดยอ้างว่าเธอไม่สบาย ซูโฮรู้สึกเป็นห่วงเธอ ในคืนนั้นเขาจึงนัดเธอออกมาที่ร้านหนังสือการ์ตูน เพื่อนำยามาให้

อิมจูยองแอบชอบโกอุน จึงหาเรื่องไปที่ร้านหนังสือ แต่เมื่อเห็นซอจุนแวะมา เขาจึงเข้าใจผิดว่าซอจุนเป็นแฟนกับโกอุน

เช้าวันต่อมาซูจินชวนจูกยองไปเป็นเพื่อน เพื่อให้เธอช่วยเลือกหมวกให้ซูโฮ ซูจินบอกว่าเป็นของขวัญที่ซูโฮช่วยเหลือเธอมาตลอด สิ่งที่ซูจินเล่า ยิ่งทำให้จูกยองคิดมากยิ่งขึ้นไปอีก ซูจินยังถามจูกยองด้วยว่า เธอควรจะสารภาพรักกับซูโฮดีไหม ขณะที่ซูโฮโทรหาจูกยองพอดี แต่เธอปฏิเสธการรับสาย และส่งข้อความบอกเขาว่า เธอกำลังช่วยพ่ออยู่ ซูโฮจึงคิดว่าพ่อหวงลูกสาว จึงหาวิธีเข้าหาพ่อ

ซอจุนต้องมาทำงานที่ร้านแทนพนักงานที่ลาออกไป ทำให้เขาต้องทำงานร่วมกับจูกยองและสังเกตว่าจูกยองเหม่อลอย เมื่อรู้ปัญหาของเธอ เขาจึงแนะนำว่า เธอควรเลือกมิตรภาพระหว่างเพื่อนมากกว่าความรัก ซอจุนหาเรื่องจะกลับพร้อมจูกยอง โดยอ้างว่าจะแวะไปรับโกอุนที่ร้านหนังสือ เขาได้พบกับแม่ของจูกยองโดยบังเอิญ เธอจึงชวนไปทำเกี๊ยวด้วยกันที่บ้าน และได้พบกับซูโฮซึ่งมาถึงก่อนหน้านี้แล้ว ซูโฮไม่พอใจที่เห็นจูกยองกลับมาพร้อมกับซอจุน แต่จูกยองบอกว่าบังเอิญซอจุนต้องมาทำงานที่ร้านแทนคนอื่น จากนั้นเขาจึงขอรูปในวัยเด็กของเธอไป เพราะจำได้ว่าเธอคือเด็กที่เขาเคยพบมาก่อนที่ร้านหนังสือการ์ตูน

เมื่อเพื่อนๆ เห็นรูปถ่ายแบบคู่กันของซอจุนและจูกยอง ทุกคนต่างก็เชียร์ให้เป็นแฟนกัน ซูโฮไม่พอใจเมื่อรู้เรื่องนี้ แม้จูกยองจะอธิบายว่าเป็นเรื่องบังเอิญก็ตาม เธอยังเก็บซ่อนความน้อยใจไว้อีกด้วย เมื่อซูจินบอกเธอก่อนหน้านี้ว่ามีนัดกับซูโฮ ทั้งๆ ที่เขาไม่รู้เรื่องเลย ซอจุนสังเกตเห็นความหมางเมินระหว่างจูกยองกับซูโฮ

อิมฮีกยองไม่พอใจที่มูฟเอนเตอร์เทนเมนท์กำลังจะปล่อยเพลงเดบิวต์ ซึ่งเป็นเพลงของจองเซยอน แม้จะไม่ได้จดลิขสิทธิ์ก็ตาม ต่อมาเธอจึงรู้ความจริงว่า อีจูฮอนจงใจปล่อยข่าวว่าเซยอนเป็นอันธพาล เพื่อปกปิดข่าวฉาวของตนเองกับดาราสาว จนเป็นเหตุให้เซยอนฆ่าตัวตาย

ซูจินไปหาซูโฮที่บ้าน เพื่อนำหมวกไปให้ และอยากใกล้ชิดกับซูโฮ แต่ซูโฮไม่รับของขวัญจากเธอ และบอกว่าเขามีแฟนแล้ว ซูจินเสแสร้งทำเป็นว่าไม่สนใจ แต่แอบถ่ายรูปภาพบนผนังและโพสต์ออกไป เมื่อจูกยองได้เห็นโพสต์ของเธอ จึงยิ่งคิดมาก ขณะที่ซูโฮกำลังเตรียมเครื่องดื่มอยู่นั้น ซูจินฉวยโอกาสรับสายของจูกยองที่โทรมาหาซูโฮ

ซูโฮไปหาจูกยองที่ร้านเพื่อปรับความเข้าใจ แต่เขาไม่พอใจที่เห็นซอจุนกำลังหยอกล้อกับจูกยอง จากนั้นเขาจึงไปรอที่ด้านนอก ซอจุนบอกให้จูกยองไปปรับความเข้าใจกัน โดยไม่ต้องห่วงที่ร้าน

ซูโฮต้องการเปิดเผยให้เพื่อนๆได้รู้ว่าเขาเป็นแฟนกับจูกยอง แต่จูกยองเป็นห่วงความรู้สึกของซูจิน จึงบอกว่าเธอยังไม่พร้อม จากนั้นซูโฮขอให้จูกยองเลิกทำงานพาร์ทไทม์ เพราะไม่ต้องการให้คลุกคลีกับซอจุน แต่จูกยองมองว่ามันไม่มีเหตุผล เธอจึงไม่พอใจและกลับบ้านไป

เมื่อเพลง “Missing You” ที่ซูโฮแต่งให้เซยอน ถูกปล่อยออกมา ทำให้เขาไม่พอใจและรีบไปที่บริษัทของพ่อ ในขณะที่ซอจุนก็กำลังไปที่นั่นเหมือนกัน ซูโฮไปถึงและได้ยินทุกอย่างที่อิมฮีกยองกำลังต่อว่าพ่อของเขา เขาจึงวิ่งออกมาจากที่นั่น และเจอกับซอจุน เมื่อเห็นซูโฮกำลังวิ่งข้ามถนนด้วยอารมณ์โมโห ซอจุนจึงวิ่งตามไป และทั้งคู่ก็ถูกรถชนด้วยกัน