Skip to main content

True Beauty

ชื่อเรื่อง : 여신강림 / True Beauty
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 09 ธ.ค. 2020 - 28 ม.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.50 น.

สปอยล์ตอนที่ 12


ซูโฮเล่าเรื่องราวชีวิตของเขาให้จูกยองฟัง เขาอยู่คนเดียวมาตั้งแต่มัธยมต้นจนชินและโกรธเกลียดพ่อมาก แต่พอได้ระบายความอัดอั้นใส่พ่อ เขากลับรู้สึกไม่สบายใจ และรู้สึกเป็นห่วงพ่อหลังจากที่รู้ข่าวการประกาศลาออกของเขา

ซูจินไม่พอใจที่เห็นซูโฮและจูกยองจูบกัน เมื่อกลับมาบ้าน เธอโดนพ่อตบหน้าที่วิ่งออกจากคลาสเรียนพิเศษเพื่อไปหาซูโฮ

ซูโฮกลับมาบ้านและได้พบจดหมายของเซยอนที่เขียนถึงเขาและซอจุน เหน็บไว้ที่เปียโนนานมาแล้ว เซยอนขอบคุณมิตรภาพอันอบอุ่นในช่วงเวลาที่ได้อยู่กับพวกเขา และทำให้เขาเดบิวต์ได้ที่หนึ่ง หลังจากอ่านจดหมายแล้ว ซูโฮจึงชวนซอจุนไปเยี่ยมเซยอนที่สุสาน ซอจุนขอโทษซูโฮที่เคยระบายอารมณ์ใส่เขาเพราะความเข้าใจผิด มิตรภาพของพวกเขาจึงกลับมาดีเหมือนเดิม

เมื่อได้รับค่าจ้างจากการทำงานพาร์ทไทม์แล้ว จูกยองจึงไปลงทะเบียนเรียนการแต่งหน้า ซอจุนบอกซูโฮว่าสาเหตุที่จูกยองยังไม่อยากเปิดเผยว่าเป็นแฟนกับซูโฮ คงเป็นเพราะคังซูจิน

ซูจินเริ่มตีสนิทกับจูฮเยมินและเดินไปทักทายจูกยอง จูกยองจำฮเยมินได้ จึงพยายามหลบหน้าและเริ่มกังวลจนซูจินสังเกตได้ ซูอาส่งรูปจูกยองเข้าประกวดราชินีนิวสตาร์แกรมของโรงเรียน ในขณะที่เซมีจากโรงเรียนเก่าก็ส่งเข้าประกวดเช่นกัน จูกยองเห็นรูปของเซมี เธอยิ่งตกใจและเป็นกังวลมากขึ้น ซูจินยิ้มอย่างเป็นนัยๆ เพราะเธอเป็นคนเดียวที่เคยเห็นหน้าสดของจูกยอง ซูจินขอนัดคุยกับซูโฮหลังเลิกเรียน แต่เขาปฏิเสธและบอกเธอไปตรงๆว่า เขาเป็นแฟนกับจูกยอง และนัดกับเธอไว้แล้ว

ซูจินพาฮเยมินมาร่วมโต๊ะอาหารและแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จัก จากนั้นซูจินจึงถามจูกยองว่าเธอย้ายมาจากโรงเรียนไหน จูกยองไม่อยากให้ฮเยมินจำเธอได้ จึงบอกไปว่าโรงเรียนเก่าอยู่ไกลมาก และปฏิเสธว่าไม่เคยรู้จักฮเยมินมาก่อน ซูจินนั่งดูเหตุการณ์และยิ้มอย่างสะใจ หลังจากนั้นเธอจึงแอบบอกฮเยมินว่า การแต่งหน้าทำให้คนเปลี่ยนไปมาก

จูกยองได้เป็นราชินีนิวสตาร์แกรมจากผลการโหวตบนโลกโซเชียล ในขณะที่เซมีได้ที่สอง แต่จูกยองไม่ต้องการได้ตำแหน่งนี้ และทำให้เธอยิ่งกังวลมากขึ้น เธอเริ่มอึดอัดที่ต้องคอยหลบหน้าฮเยมิน

เซมีและเพื่อนๆ บังเอิญเจอจูกยองที่หน้าโรงเรียน ขณะที่เธอเดินอยู่กับซูจิน เมื่อฮเยมินเดินออกมา เซมีจึงเดินไปกลั่นแกล้ง จูกยองทนไม่ได้ จึงชวนซูจินไปช่วยฮเยมิน จากนั้นจูกยองขอร้องฮเยมินให้เก็บเรื่องหน้าสดของเธอเป็นความลับ ซูจินพยายามตีสนิทกับเซมี ด้วยเหตุผลบางอย่าง

ซูโฮคิดว่าพักนี้จูกยองไม่สบายใจเพราะเรื่องของคังซูจินที่แอบชอบเขา แต่จูกยองบอกว่าเธอกังวลเรื่องฮเยมินที่เพิ่งย้ายมาจากโรงเรียนเก่าของเธอ

ซูจินและเซมีให้เบอร์โทรซึ่งกันและกัน ซูจินต้องการให้เซมีส่งรูปเก่าๆ ของจูกยอง ในขณะที่เซมีต้องการให้ซูจินส่งรูปของซอจุนที่เธอแอบชอบ ฮเยมินเดินชนจูกยองจนสร้อยคอที่ซูโฮให้ไว้หล่นอยู่ตรงนั้นโดไม่รู้ตัว ซูจินเดินตามมาและเก็บได้ ต่อมาเธอนำไปโยนทิ้งในเตาเผาขยะต่อหน้าซูโฮที่กำลังช่วยหา และบอกว่าเธอชอบเขา และหากไม่ได้เขามาเป็นแฟน เธอก็จะเลิกคบกับจูกยอง ซูจินขอร้องให้ซูโฮเลิกคบกับจูกยองและหันมาชอบเธอ แต่ซูโฮปฏิเสธและบอกว่าเขาไม่มีวันเลือกเธอ หลังจากนั้นซูโฮส่งข้อความบอกจูกยองไม่ต้องหาสร้อยอีกแล้ว

จูกยองยังไม่ได้อ่านข้อความและยังคงหาสร้อยอยู่จนมืด ซูโฮไปซื้อสร้อยเส้นใหม่มาให้และซ่อนไว้ที่กระถางต้นไม้ จนเธอหาเจอและคิดว่าเป็นสร้อยเส้นเดิม จูกยองและซูโฮบังเอิญไปเจอพี่ฮีกยองกับครูจุนอูแอบอยู่ใต้โต๊ะ ทั้งสี่คนจึงออกไปกินอาหารด้วยกัน พี่ฮีกยองยอมรับว่าเป็นแฟนกับครูจุนอู

เซมีรู้สึกแปลกใจที่ซูจินขอรูปเก่าของจูกยอง จนกระทั่งเพิ่งนึกออกว่าเป็นคนเดียวกัน เธอจึงไปถามซูจินเพื่อให้แน่ใจ จากนั้นเธอจึงไปหาจูกยองที่บ้าน ซอจุนเห็นกลุ่มของเซมีกำลังไปที่บ้านจูกยอง เขาจึงเดินตามไปและพาออกมาจากตรงนั้น ในขณะที่ซูโฮกำลังเดินมาส่งจูกยองที่หน้าบ้าน

ซอจุนไม่พอใจเซมีที่เธอให้ดูรูปเก่าของจูกยองละยังพูดจาดูถูก เขาจึงขว้างโทรศัพท์ของเซมีทิ้ง และขู่ว่าเขาจะไม่ทนหากเซมียังชอบแกล้งคนอื่นในโรงเรียนอีก

จูกยองตกใจและเสียใจ เมื่อทุกคนในโรงเรียนได้เห็นรูปเก่าของเธอ รวมทั้งคลิปที่เคยเป็นเบ๊ให้กลุ่มของเซมีที่โรงเรียนเก่า ซูอาเพื่อนรักผิดหวังในตัวเธอ ขณะที่ซูจินยิ้มอย่างสะใจ