Skip to main content

True Beauty

ชื่อเรื่อง : 여신강림 / True Beauty
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 09 ธ.ค. 2020 - 28 ม.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.50 น.

สปอยล์ตอนที่ 13


หลังจากคลิปหน้าสดของจูกยองถูกเปิดเผย จูยองวิ่งหนีออกจากโรงเรียนไป ซูโฮพยายามตามหาเธอ ในขณะที่ครูฮันจุนอูไม่สบายใจที่เห็นลูกศิษย์ขาดเรียน เพราะคิดว่าจูกยองอึดอัดใจเรื่องความสัมพันธ์ของเขากับพี่สาวของเธอ ซอจุนจับได้ว่าซูจินคือคนเผยแพร่คลิปบนเว็บบอร์ดของโรงเรียนเพราะต้องการทำลายจูกยอง เขาจึงบอกให้โชรงช่วยตามหาแอดมินเพื่อลบคลิปนั้น

เมื่อกลับถึงบ้าน จูกยองโดนแม่ต่อว่า เพราะจับได้ว่าเธอจะไปเรียนต่อด้านการแต่งหน้า จูกยองร้องไห้เสียใจและเก็บตัวอยู่ในห้อง จูยองน้องชายเป็นห่วงความรู้สึกของพี่สาว เพราะเขารู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอที่โรงเรียน คุณครูจุนอูขอเลิกกับฮีกยองหนึ่งปีและบอกว่าตนเองจะย้ายไปสอนที่โรงเรียนอื่น ฮีกยองไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น

วันต่อมาจูกยองยังคงขาดเรียน ครูจุนอูเพิ่งรู้สาเหตุ จึงตำหนินักเรียนในห้องที่ไม่มีใครสนใจความรู้สึกของจูกยอง ซูโฮเป็นห่วงจูกยองและส่งข้อความหาเธอบ่อยๆ ขณะที่ซอจุนรู้แล้วว่าจินฮีจอง เด็กนักเรียน ม.4 คือแอดมินบอร์ดของโรงเรียน จึงไปขอให้เธอช่วยลบคลิปออก ซูโฮเย็นชากับซูจิน เพราะเขารู้ดีว่าเป็นฝีมือของเธอ

ครูจุนอูให้แม่ของจูกยองดูคลิปที่ถูกเผยแพร่ แม่จึงเพิ่งรู้ว่าลูกถูกกลั่นแกล้งตั้งแต่ที่โรงเรียนเก่าแล้ว จูกยองไปหาซูจินที่บ้านเพราะแคลงใจว่าเธอคือคนที่โพสต์คลิป เพราะมีเธอเพียงคนเดียวเท่านั้นที่รู้เรื่องหน้าสดและเรื่องที่เธอกำลังคบกับซูโฮ ซูจินยอมรับและบอกว่าเธอต้องการให้จูกยองหนีออกไปจากโรงเรียนนี้ เพราะเธอไม่ชอบเห็นจูกยองอยู่กับซูโฮ

หลังจากรู้เรื่องที่เกิดขึ้นกับลูกแล้ว แม่ของจูกยองโทษตัวเองที่ไม่ได้ให้ความรักความเอาใจใส่ลูกอย่างเพียงพอ เพราะตั้งแต่คลอดน้องชาย จูกยองก็ถูกส่งไปอยู่กับตายาย แม่ตัดสินใจว่าจะส่งจูกยองไปเรียนที่อื่น ที่ไม่มีใครรู้จักเธอ

ซูโฮดีใจที่ได้เจอจูกยองที่ร้านหนังสือการ์ตูน เขาจึงกอดเพื่อปลอบใจและบอกว่าคิดถึงเธอ เขาไม่อยากให้จูกยองหนีอีกแล้ว เพราะถึงอย่างไรเธอก็มีเขาอยู่เคียงข้าง และสอนให้เธอเข้มแข็งในจุดที่อยู่ยากที่สุด

อีจูฮอนอยากเจอลูกก่อนที่จะเดินทางไปต่างประเทศ เมื่อนึกถึงคำพูดของจูกยองที่เคยบอกว่า อย่าทำอะไรที่ต้องเสียใจทีหลัง ซูโฮจึงตัดสินใจไปหาพ่อที่บ้าน แต่ขณะนั้นพ่อของเขาอยู่ที่สนามบินแล้ว ซูโฮจึงโทรบอกพ่อว่าเขาจะรอพ่อกลับมาเดือนหน้าและไปกินของอร่อยๆ ด้วยกัน

เช้าวันต่อมาจูกยองตัดสินใจเผชิญความจริงและไปเรียนโดยที่ไม่แต่งหน้า เพื่อนทุกคนต่างก็ต้อนรับและยกนิ้วให้กับความกล้าหาญของเธอ ยกเว้นซูอาที่วิ่งออกจากห้องไป จูกยองเข้าห้องน้ำและได้ยินคนอื่นนินทาเรื่องของเธอกับซูโฮ เธอจึงประกาศให้ทุกคนรู้ว่าตอนนี้เธอกำลังคบกับเขา และซูโฮก็ไม่ได้คบเธอที่หน้าตา แต่เขาชอบความเป็นตัวตนที่แท้จริงของเธอ ซูโฮผ่านมาได้ยิน จึงเดินมาสวมกอดและจูบหน้าผากของเธอต่อหน้าทุกคน