Skip to main content

True Beauty

ชื่อเรื่อง : 여신강림 / True Beauty
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 09 ธ.ค. 2020 - 28 ม.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.50 น.

สปอยล์ตอนที่ 14


หลังจากที่จูกยองเปิดเผยความสัมพันธ์ของเธอกับซูโฮแล้ว ซูโฮจึงเดินจูงมือเธอเข้าห้องเรียนด้วยกัน ซูจินมีสีหน้าไม่พอใจ เพราะทุกอย่างไม่เป็นอย่างที่เธอคิด ขณะที่ซูอาขอคืนดีกับจูกยอง โดยวางน้ำผลไม้และจดหมายไว้ที่โต๊ะ ซูอาไม่พอใจซูจินที่ไม่ยอมขอโทษจูกยอง หนำซ้ำยังพูดจาเหน็บแนมจูกยองไม่หยุด ขณะที่ซูโฮขอให้ซูจินไปขอโทษจูกยอง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่เธอทำลงไป เป็นเพราะมีปัญหาที่บ้าน แต่ซูจินไม่ยอมขอโทษ

 

จูยองร้องไห้เสียใจและระบายความในใจกับซอจุน เพราะเขาแอบรักโกอุนข้างเดียว แต่อย่างน้อยเขาก็ดีใจที่ได้บอกเธอไปแล้ว และหากได้เธอมาเป็นแฟน เขาก็จะดูแลเธอให้ดีที่สุด ทำให้ซอจุนนึกถึงตัวเองที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน

 

ช่วงพักกลางวัน จูกยองขอตัวไปแอบงีบที่ห้องดนตรี ซูโฮจึงอาสาจะไปซื้อข้าวมาให้เธอ ระหว่างนั้นซอจุนบังเอิญเดินเข้ามาในห้อง และจ้องมองจูกยองที่กำลังหลับ และนึกถึงเรื่องราวตั้งแต่ตอนที่เขาเจอเธอครั้งแรก

 

จูกยองและซูอาเห็นกลุ่มของพัคเซมีกำลังรังแกฮเยมิน พวกเขาจึงเข้าไปช่วย และเกิดเรื่องตบตีกัน จนกระทั่งโชรงเข้ามาห้าม จากนั้นทั้งซูอา จูกยอง และฮเยมินก็ไปกินข้าวด้วยกัน ฮเยมินบอกว่าต่อไปนี้เธอจะไม่กลัวพัคเซมีอีกต่อไป และคิดว่าตนเองรับมือไหว จากนั้นฮเยมินก็กลายเป็นเพื่อนสนิทของซูอาและจูกยอง

 

แม่ของจูกยองซื้อกระเป๋าสำหรับใส่อุปกรณ์การแต่งหน้าให้จูกยอง และกำชับว่าขอให้ลูกตั้งใจเรียนให้ดี และไม่ต้องไปทำงานพิเศษอีกต่อไป

 

ครูจุนอูตัดใจจากฮีกยองไม่ได้ จึงไปนั่งดื่มคนเดียวจนเมา ฮีกยองจึงไปรับเขาที่ร้าน ขณะที่พ่อแม่ของเธอกำลังวิ่งตามโคลัมบัสพัค และได้เจอฮีกยองโดยบังเอิญ จึงได้รู้ความจริงว่าลูกสาวกับครูจุนอูเป็นแฟนกัน จากนั้นพวกเขาก็พาครูจุนอูที่เมาไม่ได้สติ กลับไปนอนที่บ้าน เมื่อตื่นขึ้นมาทุกคนได้กินข้าวพร้อมกัน และยอมรับว่าต่อไปครูจุนอูคือเขยของบ้านนี้

 

ซูโฮอยากให้ซอจุนกลับมาเป็นนักร้องอีกครั้ง ซอจุนจึงบอกว่าหากเขาเดบิวต์ชนะ เขาอยากขออนุญาตซูโฮ เพื่อสารภาพรักจูกยอง และอยากให้เธอปฏิเสธเพื่อที่ว่าเขาจะได้มูฟออนได้ซะที

 

หลังจากเลิกเรียนแต่งหน้าในวันแรก จูกยองไปกินอาหารกับซูโฮ จู่ๆเขาก็บอกรักเธอ และชวนเธอไปเที่ยวด้วยกัน เมื่อสอบเสร็จแล้ว จูกยองจึงบอกว่าเธออยากไปเที่ยวทะเล

 

ซูจินถูกเพื่อนๆ มองเป็นคนใจร้าย หลังจากที่มีคนโพสต์บนเว็บบอร์ดของโรงเรียน ในสิ่งที่เธอทำกับจูกยอง เพราะความอิจฉาที่จูกยองเป็นแฟนกับซูโฮ ซูจินโดนเพื่อนๆตำหนิจนเดินออกจากห้องเรียนไป จูกยองวิ่งตามออกมา และบอกว่าถึงแม้ซูจินจะไม่ขอโทษหรือสำนึกผิด แต่เธอก็ไม่อยากเสียซูจินไป แต่ซูจินกลับเย็นชาใส่จูกยอง

 

ขณะที่ซูโฮไปรับจูกยองที่สถาบันการแต่งหน้า หลังจากที่เธอสอบเสร็จแล้ว ซอจุนโทรหาจูกยองเพื่อขอนัดเจอตามลำพัง ซูโฮจึงอนุญาตให้เธอไป ซอจุนบอกจูกยองว่าเขาแอบรักคนที่มีเจ้าของแล้ว แต่จูกยองเข้าใจผิดคิดว่าเป็นซูอา

 

ซูโฮพาจูกยองไปเที่ยวทะเลและลืมเอาโทรศัพท์ไปด้วย ในขณะที่พ่อเส้นเลือดแตกในสมอง และกำลังเข้ารับการผ่าตัดอยู่ที่อเมริกา

 

พี่ฮีกยองพยายามโน้มน้าวให้ซอจุนกลับไปเป็นนักร้องอีกครั้ง ซอจุนได้รับโทรศัพท์ด่วนตามหาซูโฮ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ เขาจึงตามไปที่ทะเลและรับทั้งคู่กลับมา

 

ซูโฮจำเป็นต้องเดินทางไปหาพ่อที่อเมริกา โดยมีจูกยองและซอจุนไปส่งที่สนามบิน จูกยองและซูโฮสวมกอดกันทั้งน้ำตา

 

สองปีต่อมาจูกยองดื่มจนเมา

ระหว่างกินดื่มกับเพื่อนๆ จนกระทั่งซอจุนมารับ