Skip to main content

True Beauty

ชื่อเรื่อง : 여신강림 / True Beauty
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 09 ธ.ค. 2020 - 28 ม.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.50 น.

สปอยล์ตอนที่ 15


เพราะต้องอยู่ดูแลพ่อต่อ เพราะพ่อของซูโฮต้องเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉินอีกครั้ง
ซูโฮโทรมาขอเลิกกับจูกยอง โดยบอกว่าเขาไม่อยากให้เธอต้องทรมานกับการรอคอย เพราะเขาเองก็ไม่รู้ว่าเมื่อไรอาการของพ่อถึงจะดีขึ้น และเขาเองก็รู้สึกผิดที่ไม่ได้อยู่เคียงข้างเธอ หลังจากวางสายแล้ว ทั้งคู่ต่างก็ร้องไห้เสียใจ

จูกยองเพิ่งเห็นข้อความที่ซูโฮเขียนไว้บนผนังในร้านหนังสือการ์ตูนว่า เขาคือเด็กผู้ชายที่เคยเจอกับเธอมาแล้ว และเมื่อหิมะแรกตก เขาจะไปอธิษฐานที่ภูเขานัมซาน เพื่อขอให้เธอจำเขาได้

จูกยองส่งข้อความบอกซูโฮว่าตอนนี้เธอกำลังสอบเข้ามหาวิทยาลัย และต่อจากนี้เธอก็จะไม่ติดต่อเขาอีกต่อไป

จูกยองไปดื่มกับเพื่อนๆ จนเมา ซอจุนมารับเธอกลับบ้าน ระหว่างทางที่นั่งพัก จูกยองที่เอาแต่ขอร้องให้ซอจุนไปเดตกับเฉิน ซอจุนที่อึดอัดใจแทบบ้าและบอกจูกยองไปว่าเลิกบอกให้เขาไปเจอกับผู้หญิงคนอื่นได้แล้ว และพูดกับจูกยองว่ามันถึงเวลาแล้วที่เธอควรจะรู้แล้วว่าเขารู้สึกอย่างไร..

จูกยองตื่นมาตอนเช้าจึงรู้ว่าซอจุนค้างคืนที่บ้านของเธอ และแกล้งจำไม่ได้ว่าเมื่อคืนเกิดอะไรขึ้น ซอจุนจึงพูดถึงเรื่องที่จูบกันซึ่งจริงๆ แล้วซอจุนห้ามใจตัวเองไว้ เขาบอกกับจูกยองว่าเขาจะสารภาพรักกับเธอใหม่..

ซอจุนตัดสินใจเป็นนักร้องในค่ายมูฟที่พี่ฮีกยองทำงานอยู่ หลังจากนั้นซอจุนส่งข้อความเพื่อนัดกินข้าวกับจูกยอง ขณะที่พี่ฮีกยองและครูจุนอูกำลังจะแต่งงานกัน

ซอจุนนำช่อดอกไม้มาให้จูกยองและพาเธอไปที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เขาสารภาพว่าชอบเธอมานานแล้ว และขอให้เธอเปิดใจให้เขาบ้าง และให้โอกาสให้เขาได้ออกเดตกับเธอสามครั้ง แต่จูกยองยังไม่ได้ให้คำตอบออกไป

ในวันหิมะแรกตก จูกยองไปที่นัมซาน และได้เจอซูโฮที่นั่นอย่างคาดไม่ถึง เขาบอกว่ากลับมาเพราะคิดถึงเธอ แม้จะเลิกกันไปแล้วก็ตาม จูกยองร้องไห้และบอกว่าเธอไม่เคยคิดถึงเขาเลย จากนั้นก็วิ่งหนีไป แต่อาการปวดท้องของเธอกำเริบขึ้นอีกครั้ง ซูโฮจึงพาเธอไปส่งโรงพยาบาลและนั่งเฝ้าจนเธอฟื้น แต่จูกยองยังคงผลักไสไล่ส่งเขา หมอบอกว่าจูกยองเพียงแค่ท้องผูกเท่านั้น

ซอจุนไปหาซูโฮที่บ้านเมื่อรู้ว่าเขากลับมาแล้ว ซูโฮบอกว่าเจอจูกยองโดยบังเอิญ ซอจุนรู้อยู่แก่ใจดีว่าจูกยองยังตัดใจจากซูโฮไม่ได้

แม้ว่าจูกยองพยายามหลบหน้าซูโฮ แต่เขาก็ตามเธอไปทุกที่ ซูโฮเห็นจูกยองทำงานจนไม่ได้พักกินข้าว เขาจึงไปซื้ออาหารมาให้เธอ แต่ทว่าเธอเลิกงานไปแล้ว และออกไปเที่ยวกับซอจุนที่มารอรับเธอที่หน้าร้าน เขาบอกว่านี่คือการเดตครั้งที่หนึ่งในสามที่เคยขอไว้ ทั้งคู่ไปเล่นสเก็ตน้ำแข็งด้วยกัน ซอจุนพนันว่าคนที่ชนะจะขอได้หนึ่งอย่าง

ซูโฮแวะไปที่ร้านหนังสือการ์ตูน และเห็นข้อความของจูกยองต่อว่าที่เขาขอเลิก จากนั้นจึงส่งข้อความบอกเธอว่าเขากำลังรออยู่ ซอจุนไปส่งจูกยองและหยุดอยู่ที่หน้าร้านหนังสือการ์ตูน จากนั้นเขาก็ขอสวมกอดเธอ ในขณะที่ซูโฮเดินออกมาจากร้านพอดี