Skip to main content

True Beauty

ชื่อเรื่อง : 여신강림 / True Beauty
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 09 ธ.ค. 2020 - 28 ม.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.50 น.

สปอยล์ตอนที่ 2


ซูโฮจำได้ว่าจูกยองคือผู้หญิงที่เขาเจอบนดาดฟ้า ในขณะที่จูกยองหวาดระแวงว่าเขารู้ความลับเรื่องความขี้เหร่ของเธอ ทั้งคู่ตกลงทำสัญญากันว่าจะเก็บเป็นความลับ โดยที่พวกเขาเข้าใจกันคนละอย่าง ซูโฮจะเก็บความลับเรื่องที่เธอเคยคิดฆ่าตัวตาย แต่จูกยองคิดว่าเขาจะเก็บความลับเรื่องหน้าสดของเธอ จูกยองรับปากว่าจะให้เขายืม”หน้ากากต้องสาป”หนังสือการ์ตูนเล่มโปรดที่เขาตามหามานาน ซูโฮคิดว่าจูกยองชื่อจูบัลตามที่เจ้าของร้านหนังสือเรียกเธอแบบนั้น

ที่ห้างสรรพสินค้า จูกยองบังเอิญเจอคิมเซมีและกลุ่มเพื่อนที่เคยกลั่นแกล้งเธอที่โรงเรียนเก่า เธอจึงวิ่งหนีออกมาและชนกับฮันซอจุนที่กำลังถูกกลุ่มนักเลงไล่ล่า เขาจึงฝากหมวกกันน็อคไว้ที่เธอ แล้ววิ่งหนีต่อไป จูกยองวิ่งตามไปดูและเห็นเขากำลังโดนซ้อม เธอจึงแกล้งเปิดไซเรนตำรวจจนกลุ่มนักเลงหนีไป ด้วยความเงอะงะซุ่มซ่ามจนเกือบล้ม ซอจุนจึงช่วยคว้าเธอไว้และรู้ว่าเธออยู่โรงเรียนมัธยมแซบม จูกยองรีบวิ่งกลับบ้านโดยลืมคืนหมดกันน็อคให้เขา

อีจูฮอน เพิ่งกลับจากต่างประเทศ เขาแวะไปหาอีซูโฮที่โรงยิม แต่ซูโฮไม่ได้ดีใจที่พ่อกลับมา เพราะเขายังมีปมในใจตั้งแต่แม่ตายและพ่อมีผู้หญิงใหม่ เขาขอร้องไม่ให้พ่อมาหาเขาอีก

ทุกครั้งที่ได้เจอซูโฮที่ร้านหนังสือ จูกยองรู้สึกว่าบุคลิกของเขาแตกต่างกับตอนที่อยู่ในโรงเรียน ซึ่งมีท่าทางสุขุมเย็นชา พวกเขากินรามยอนด้วยกันที่ร้าน ซูโฮบอกว่านี่เป็นอาหารมื้อแรกในวันเกิดของเขา จูกยองจึงมอบสติ๊กเกอร์ของสะสมของเธอและอวยพรวันเกิดให้แก่เขา

ฮันซอจุนกลับเข้ามาเรียนที่โรงเรียนมัธยมแซบมอีกครั้ง หลังจากที่พักการเรียนไปนาน จูกยองจำเขาได้ ในขณะที่ซอจุนรู้สึกคุ้นหน้าเธอแต่นึกไม่ออก ซูอาเล่าให้จูกยองฟังว่าที่นี่มีเทพบุตรอยู่สองคนก็คืออีซูโฮที่สุขุมเย็นชาและฮันซอจุนบุคลิกแบดบอย และสองคนนี้ก็เคยเป็นเพื่อนสนิทกันมาก่อน

จูกยองนัดเจอซูโฮที่ดาดฟ้าโรงเรียนเพราะเธอเอาหนังสือการ์ตูนมาให้พร้อมกับเสื้อของเขาที่เธอเคยทำเปื้อน แต่ซูโฮเข้าใจผิดว่าจูกยองแอบชอบเขา จากนั้นจูกยองจึงรู้ว่าที่จริงแล้ว ซูโฮไม่ได้รู้ความลับเรื่องหน้าสดของเธอเลย

จูกยองเริ่มสับสนและไม่แน่ใจว่าความลับที่เธอและซูโฮสัญญาว่าจะปกปิดไว้นั้น มันคือเรื่องเดียวกันหรือเปล่า แต่เธอก็ไม่กล้าถามเขาตรงๆ จึงชวนเขาเล่นถามตอบเพื่อให้รู้จักกันมากขึ้น ซูโฮไม่ตอบ แต่มองหน้าเธออย่างครุ่นคิด เพราะตัวเขาเองก็ไม่สุงสิงกับใครมากนัก แต่คุยกับเธอได้อย่างสบายใจทุกครั้งที่พบกัน เพราะเข้าใจว่าเธอคือยัยสิวที่เจอบนดาดฟ้าที่เคยให้กำลังใจและอวยพรวันเกิดให้เขา

แทฮุนเซอร์ไพรส์ซูอาในวันครบรอบหนึ่งร้อยวันที่พวกเขาคบกัน จูกยองบังเอิญโดนขนมเค้กปะหน้า ทุกคนพยายามที่จะช่วยเช็ดและพาเธอไปล้างหน้า แต่เธอกลัวความลับแตกจึงไม่ให้ใครแตะต้องเธอ จากนั้นเธอก็วิ่งไปห้องน้ำโดยที่เพื่อนๆ วิ่งตามไปด้วยความเป็นห่วง แต่ทว่าห้องน้ำไม่ว่าง เธอเริ่มกังวลว่าหากล้างหน้าแล้ว เพื่อนทุกคนจะรังเกียจเธอ ระหว่างที่ใช้ความคิดอยู่นั้น ซูโฮเดินเข้ามาและใช้เสื้อสูทคลุมหัวให้เธอและพาเดินออกไปจากที่นั่น..