Skip to main content

True Beauty

ชื่อเรื่อง : 여신강림 / True Beauty
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 09 ธ.ค. 2020 - 28 ม.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.50 น.

สปอยล์ตอนที่ 4


ซอจุนชกหน้าซูโฮในโรงอาหาร แต่ทุกคนคิดว่าพวกเขาทะเลาะกันเพราะแย่งกันจีบจูกยอง ซูโฮพยายามอธิบายเรื่องเซยอนให้ซอจุนเข้าใจ แต่เขาไม่ยอมรับฟัง ซูโฮไปที่ร้านหนังสือ จูกยองผ่านมาเห็นจึงเข้าไปทักทายและปลอบใจ หากยามใดที่เขาต้องการคุยกับใครสักคน เธอยินดีที่จะรับฟัง จากนั้นจูกยองจึงเล่าเรื่องวิธีคืนดีกับน้องชายเวลาทะเลาะกัน แม่ของพวกเขาจะให้ตัดเล็บเท้าให้กันและกันและบอกรักไปพร้อมกันด้วย ซูโฮได้ฟังดังนั้นจึงยิ้มออกมาได้ จูกยองเล่าว่าทุกคนที่โรงเรียนเรียกเขาว่าเทพซูโฮ ซึ่งเธอก็คิดอย่างนั้น เพราะเขาคือเทพที่ปกป้องหน้าสดของเธอ เมื่อเห็นแผลที่มุมปากของซูโฮ จูกยองจึงโน้มตัวเข้าไปดูด้วยความเป็นห่วง ทำให้ทั้งสองคนใกล้ชิดกันมากขึ้น ด้วยความสดใสและมองโลกในแง่ดีของจูกยอง ทำให้ซูโฮเริ่มหวั่นไหว

ซูโฮได้ยินว่า ซูอาติดต่อเพื่อนชายเพื่อให้จูกยองไปนัดบอด จูกยองเห็นด้วยเพราะต้องการกลบข่าวที่ทุกคนคิดว่าเธอเป็นต้นเหตุให้ซอจุนทะเลาะกับซูโฮในวันก่อน

ซอจุนไปรับแม่ออกจากโรงพยาบาล และไปเป็นเพื่อนแม่ที่อยากแวะไปหาแม่ของจูกยองที่ร้าน ขณะที่แม่ของจูกยองกำลังเสริมสวยให้ลูกค้า เมื่อจูกยองเห็นซอจุน เธอจึงรีบคว้าครีมจากมือของแม่ เพื่อมาสก์หน้าตัวเอง เพราะไม่ต้องการให้ซอจุนเห็นหน้าสดของเธอ ซอจุนแอบถ่ายรูปจูกยองไว้ขณะที่มาสก์หน้า

จูกยองขโมยชุดใหม่ของพี่สาวเพื่อใส่ไปออกเดต ขณะที่ซูโฮและคังซูจินเป็นตัวแทนโรงเรียนไปสอบแข่งขันคณิตศาสตร์ ซูโฮไม่สบายใจที่จูกยองกำลังจะออกเดตกับคนอื่น เขาจึงหนีการสอบและสะกดรอยตามเธอไป เมื่อออกจากโรงหนังและจูกยองแยกกลับบ้านแล้ว ซูโฮจึงเห็นผู้ชายคนนั้นกำลังนัดกับผู้หญิงคนอื่นต่อจากเธออีก

เมื่อรู้ว่าจูกยองไปนัดบอด แม่จึงบอกว่าอยากให้เธอเป็นแฟนกับซอจุน เพราะเขาเป็นเด็กดีที่ยอมหยุดพักการเรียน และทำงานทุกอย่างเพื่อเป็นค่ารักษาแม่ พ่อของซอจุนประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จึงทำให้แม่ของเขาเป็นห่วง และไม่อยากให้ซอจุนขี่มอเตอร์ไซค์

จู่ๆ จูกยองก็ได้รับข้อความจากคู่เดตของเธอว่า เขามีแฟนแล้วและไม่ต้องการคบกับเธออีก โดยไม่รู้ว่าเขาถูกซูโฮบังคับให้ส่งข้อความแบบนั้น จูกยองถ่ายรูปซอจุนขณะจอดมอเตอร์ไซค์ เพื่อรายงานแม่ของเขา ซอจุนไม่พอใจจึงขู่เธอด้วยรูปที่เขาแอบถ่ายไว้ตอนที่เธอมาสก์หน้า

ซูโฮตัดสินใจเข้ากลุ่มติวพิเศษกับจูกยองและเพื่อนๆ ของเธอ ทั้งที่ตอนแรกเขาบอกว่าไม่สนใจ เมื่อเห็นซูโฮติวให้จูกยอง คิมซูจินจึงแปลกใจว่าพวกเขาสนิทกันตั้งแต่เมื่อไร หลังจากนั้นพวกเขาก็ไปคาราโอเกะด้วยกัน จูกยองพบซอจุนโดยบังเอิญ และเห็นกลุ่มนักเลงกำลังจะเข้ามาหาเรื่อง เธอจึงพาซอจุนวิ่งหนี ซูโฮเห็นเหตุการณ์จึงวิ่งตามไป ซอจุนพาจูกยองแอบข้างทาง เมื่อกลุ่มนักเลงหาไม่เจอ พวกเขาจึงหาเรื่องซูโฮแทน เพราะรู้ว่าเป็นเพื่อนโรงเรียนเดียวกัน เมื่อกลับไปที่ร้านคาราโอเกะ เพื่อนๆ ของจูกยองกลับไปหมดแล้วและเอากระเป๋าของเธอไปด้วย ซอจุนจึงให้จูกยองซ้อนมอเตอร์ไซค์ของเขา ซอจุนไปส่งจูกยองที่หน้าร้านหนังสือ ขณะที่ซูโฮนั่งอยู่ตรงนั้นและเข้าไปทักทายเธอ แต่จูกยองคิดว่าพวกเขากำลังจะทะเลาะกันอีก แต่ทันใดนั้นพี่สาวของจูกยองเมาเดินผ่านมาพอดี ทั้งซูโฮและซอจุนจึงช่วยประคองเธอกลับบ้าน แต่เธออ้วกใส่เสื้อของซูโฮ จูกยองจึงถอดเสื้อของเขาและบอกว่าจะชดใช้ให้ ก่อนที่จะวิ่งเข้าบ้าน ซอจุนคิดว่าซูโฮชอบจูกยอง เขาจึงแกล้งพูดยั่วว่าจะจีบเธอบ้าง

เช้าวันต่อมาต่อหน้าซูโฮ ซอจุนให้กุญแจรถของเขากับจูกยองและบอกว่าต่อไปนี้จะเชื่อฟังเธอทุกอย่าง จูกยองแปลกใจจึงจะเดินตามเขาไป แต่ซูโฮดึงแขนเธอและรั้งเธอไว้เสียก่อน