Skip to main content

True Beauty

ชื่อเรื่อง : 여신강림 / True Beauty
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 09 ธ.ค. 2020 - 28 ม.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.50 น.

สปอยล์ตอนที่ 5


ซอจุนยังใช้แผนรุกต่อ และบอกจูกยองต่อหน้าเพื่อนๆ ว่า ต่อไปนี้เขาจะเชื่อฟังเธอ แต่จูกยองและเพื่อนของเธอต่างก็คิดว่านี่ไม่ใช่การจีบแต่เป็นการกลั่นแกล้งมากกว่า เมื่อจูกยองเห็นนักเรียนใหม่ฮันโกอุนโดนเพื่อนกลั่นแกล้งเพราะหน้าตาขี้เหร่ ทำให้เธอนึกถึงตัวเองในอดีต

ระหว่างที่นั่งรถกลับบ้านพร้อมกับคังซูจิน กลุ่มนักเรียนที่โรงเรียนเก่า พยายามจะเข้ามาทักทายจูกยอง เธอตกใจเพราะกลัวความลับแตก แต่พวกเขาจำจูกยองไม่ได้โดยอ้างว่าทักคนผิด เพราะที่จริงแล้วพวกเธอฟอลโลสตาร์แกรมของจูกยอง คังซูจินเห็นอาการหวาดกลัวของจูกยอง จึงรีบพาเธอลงจากรถและสอนว่าต่อไปต้องหัดสู้คนบ้าง

ในตอนค่ำ ซูโฮคิดถึงจูกยอง จึงหาข้ออ้างว่าต้องการเอาเสื้อแจ็กเก็ตคืน และนัดเธอให้ออกมาหาที่สนามเด็กเล่น แต่เสื้อของเขายังไม่แห้ง จูกยองขอโทษและขอตัวกลับ แต่ซูโฮยื้อไว้ด้วยการชู๊ตลูกบาสให้เธอดู จูกยองเล่นด้วยและเผลอเซถลาไปซบเขา พวกเขาได้ใกล้ชิดและสบตากัน ขณะที่ซูโฮเดินไปส่งจูกยอง เธอบอกตัวเองว่ารู้สึกใจเต้นขณะที่สวมกอดเขา เมื่อถึงหน้าบ้านและเห็นรถมอเตอร์ไซค์ของซอจุนจอดอยู่ ซูโฮจึงขอกุญแจรถจากจูกยอง และอาสาจะเอาไปคืนซอจุนเอง เช้าวันต่อมาจูกยองคิดว่าซอจุนมาเอารถกลับไปแล้ว โดยไม่รู้ว่าซูโฮได้แจ้งให้รถมาลากไป เมื่อซอจุนรู้ว่ารถของตัวเองโดนลาก ซูโฮจึงบอกว่ากุญแจรถอยู่กับเขา ถ้าอยากได้คืน ก็ให้มาเอาเอง

จูกยองเข้าไปช่วยฮันโกอุนที่กำลังถูกเพื่อนกลั่นแกล้ง และปลอบใจเธอ จากนั้นจูกยองพยายามค้นหาคลิปสอนการแต่งหน้าที่เหมาะกับโกอุน เมื่อเล่าให้ซูโฮฟังและบอกว่าเธอนึกตัวเองในอดีต จึงอยากจะช่วยโกอุน ถึงแม้ว่าตัวเธอเองจะไม่สวยก็ตามเวลาหน้าสด แต่ซูโฮบอกว่า แม้เธอไม่แต่งหน้า เธอก็ยังคงสวยเสมอ

จูกยองสงสัยในความรู้สึกที่ซูโฮมีต่อเธอ จึงส่งข้อความชวนเขาไปดูหนังด้วยกันหลังงานเทศกาลแซบมของโรงเรียน และซูโฮก็ตอบตกลง จูกยองจึงเริ่มแน่ใจว่าซูโฮชอบเธอ

เมื่อซอจุนไปขอกุญแจรถคืนจากซูโฮ ซูโฮจึงบอกซอจุนว่าเขาชอบจูกยอง และขอร้องซอจุนไม่ให้หลอกใช้เธอเพื่อเป็นการเอาคืนเขา แต่ซอจุนบอกว่าเขาไม่ได้แกล้งหลอกใช้เธอ ทำให้ซูโฮคิดว่าซอจุนก็ชอบจูกยองเหมือนกัน

ฮีกยองไปดักรอคุณครูฮันจุนอูและชวนไปกินข้าวด้วยกัน เพื่อเป็นการตอบแทนที่เธอช่วยซ่อมรถให้ในครั้งก่อน ระหว่างมื้ออาหาร ฮีกยองบอกว่าเธอไม่ใช่สาวช่างเขินอายหรือเล่นตัวเพื่ออ่อยผู้ชาย เธอจึงบอกออกไปตรงๆว่า เธอตกหลุมรักเขา

โกอุนเดินเล่นในงานเทศกาล ทุกคนต่างหัวเราะเยาะที่เห็นเธอแต่งหน้าประหลาดๆ จูกยองเห็นดังนั้นจึงช่วยแต่งหน้าให้เธอใหม่ เพราะโกอุนจะต้องขึ้นร้องนำบนเวที หลังจบการแสดงโกอุนสวมกอดจูกยองและขอบคุณที่ช่วยเธอ เมื่อซอจุนนำดอกไม้มามอบให้ จูกยองจึงรู้ว่าเขาคือพี่ชายของโกอุน

จูกยองแปลกใจที่ซูโฮเฉยชากับเธอ ทั้งๆ ที่วันนี้พวกเขานัดจะไปดูหนังด้วยกัน ซูโฮจึงบอกว่าที่ทำไปเพราะเขารู้สึกสงสารเธอ และตอนนี้เริ่มรำคาญและขอไม่ให้เธอมาตอแยเขาอีก จูกยองจึงเดินร้องไห้ออกมา ซอจุนแอบได้ยินสิ่งที่พวกเขาคุยกัน และรู้ดีว่าซูโฮทำแบบนี้เพราะไม่ต้องการให้จูกยองรู้เรื่องเซยอน ซูโฮโดนซอจุนขู่ไว้ เพราะฝังใจว่าซูโฮคือคนที่ฆ่าเซยอน

เมื่อการแข่งขันบาสเกตบอลเสร็จสิ้น ซูโฮบอกซอจุนว่า เขาจะยอมรับทุกอย่างหากซอจุนต้องการระบายความโกรธแค้น แต่อย่าเอาจูกยองมาเกี่ยวข้องกับเรื่องของเซยอน

เมื่อปีที่แล้ว ก่อนที่เซยอนจะฆ่าตัวตาย เขาโทรหาซูโฮ แต่ไม่มีการรับสาย ซอจุนจึงฝังใจว่าซูโฮคือสาเหตุทำให้เซยอนตาย เพราะเซยอนบอกว่าเขาจะไปหาซูโฮ หลังจากที่ถูกกดดันเรื่องข่าวฉาว

เมื่อซูโฮได้ยินเพลงของเซยอนในงานเทศกาลแซบม เขาจึงร้องไห้ออกมา จูกยองตกใจและเป็นห่วงที่เห็นเขาร้องไห้ แต่ซูโฮไล่เธอไป โดยที่ซอจุนยืนดูเหตุการณ์อยู่ห่างๆ

เมื่อเห็นโลโก้ที่ปักอยู่บนเสื้อแจ็กเก็ตของซูโฮ ที่เหมือนกับเสื้อของผู้ชายที่ช่วยเธอไว้บนดาดฟ้า จูกยองจึงเพิ่งรู้ว่าผู้ชายคนนั้นก็คือซูโฮนั่นเอง เธอจึงรีบถือเสื้อและวิ่งไปหาเขาที่ดาดฟ้า ด้วยความเป็นห่วงที่เห็นเขาร้องไห้ ซูโฮนั่งร้องไห้อยู่บนนั้นและบอกจูกยองว่าในคืนนั้น ที่นี่ เซยอนได้จากไป จูกยองจึงสวมกอดซูโฮเพื่อปลอบใจเขา..