Skip to main content

True Beauty

ชื่อเรื่อง : 여신강림 / True Beauty
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 09 ธ.ค. 2020 - 28 ม.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.50 น.

สปอยล์ตอนที่ 6


เมื่อปลอบใจซูโฮและคืนเสื้อให้เขาแล้ว จูกยองบอกว่าในคืนนั้นเธอไม่ได้มาที่ดาดฟ้าเพื่อฆ่าตัวตาย ดังนั้นซูโฮไม่ต้องต้องมาสงสารเธอ และบางครั้งการร้องไห้ออกมาบ้างก็ถือเป็นการชำระล้างจิตใจ ไม่ต้องเสแสร้งว่าตัวเองไม่เป็นอะไร

โกอุนเล่าให้ซอจุนฟังว่า จูกยองเคยช่วยเธอไว้ ตอนที่โดนนักเรียนคนอื่นกลั่นแกล้ง เมื่อรู้ว่าเธอจะได้ร้องเดี่ยวในงานเทศกาล จูกยองพยายามหลบหน้าซูโฮ เมื่อเจอกันที่โรงเรียนในตอนเช้า ในขณะที่ซอจุนพยายามเข้าไปคุยกับจูกยอง แต่เธอคิดว่าเขาจะมาแกล้งเธออีก

ในวันประชุมผู้ปกครอง ขณะที่แม่ของจูกยองกำลังคุยเรื่องเกรดกับคุณครูฮันจุนอู บังเอิญเธอได้เห็นคิ้วบางๆของเขา ซึ่งพยายามใช้ผมปกปิดมาตลอด เธอจึงให้นามบัตรเพื่อให้คุณครูไปใช้บริการสักคิ้วถาวรที่ร้านของเธอ พ่อของซูโฮไปประชุมผู้ปกครองเป็นครั้งแรก ทุกคนต่างพากันตื่นเต้น เพราะเขาคืออีจูฮอน ดาราผู้โด่งดัง หลายๆคนต่างรุมขอลายเซ็นรวมทั้งแม่ของจูกยองด้วย ขณะที่เพื่อนๆของซูโฮเพิ่งรู้ว่า ซูโฮคือลูกชายของดาราดัง ซูโฮไม่พอใจเพราะไม่ต้องการให้ใครรู้ จึงเดินไปต่อว่าพ่อที่มาประชุมผู้ปกครอง ซอจุนมองอีจูฮอนอยู่ห่างๆ อย่างไม่พอใจ เพราะเซยอนเพื่อนรักที่ตายไป เคยถูกอีจูฮอนไล่ออกจากค่าย

เกรดของจูกยองไม่ค่อยดี ทำให้แม่ไม่พอใจและจะทิ้งเครื่องสำอางทั้งหมดของเธอ แต่เธอขอร้องไว้และสัญญาว่าจะทำเกรดให้ดีขึ้นกว่าเดิม ในขณะที่คังซูจินได้เกรดเป็นอันดับสอง และถูกพ่อตบหน้าและต่อว่าที่เรียนแพ้ซูโฮ

โกอุนบอกจูกยองว่าเธอไม่สนใจที่ใครๆ ว่าเธอเรื่องหน้าตา และจะใช้ชีวิตต่อไปด้วยหน้าสดของตัวเอง จากคำพูดของโกอุน ทำให้จูกยองถามตัวเองว่า ทำไมเธอจึงกลัวที่ต้องอยู่กับหน้าตาของตัวเอง โกอุนขอให้จูกยองมาสอนแต่งหน้าให้ที่บ้าน จูกยองเห็นซอจุนเปลือยท่อนบนและใส่เพียงบ็อกเซอร์ และกำลังฟังเพลงเต้นอยู่ในบ้าน ซอจุนรู้สึกอายจึงวิ่งไปแอบในห้อง ขณะที่จูกยองกำลังเดินกลับ ซอจุนจึงตามไปส่งเธอที่ป้ายรถเมล์ เขาขอบคุณที่เคยช่วยโกอุนไว้ และขอโทษที่เคยกลั่นแกล้งเธอ

แม่ของจูกยองไปตามจูกยองที่ร้านหนังสือการ์ตูนและได้เจอซูโฮที่นั่น แม่จำได้ว่าซูโฮคือลูกชายของอีจูฮอนดาราคนโปรดของเธอ จึงชวนซูโฮมากินข้าวที่บ้าน จูกยองตกใจที่กลับมาเจอซูโฮอยู่ในบ้านของตัวเอง เมื่อกินข้าวกันเสร็จ จูกยองมาส่งซูโฮที่หน้าบ้าน และประชดว่าทำไมไม่ปฏิเสธแม่ของเธอ เพราะเขาถนัดเรื่องการขีดเส้นและรักษาระยะห่างอยู่แล้ว

ฮีกยองชวนจูกยองไปซาวน่าด้วยกัน จูกยองจึงออกไปด้วยหน้าสด และบังเอิญเข้าไปอบซาวน่าห้องเดียวกับซอจุนและเพื่อน จูกยองจึงพยายามหลบเลี่ยงทุกวิธี และชวนพี่สาวกลับ ระหว่างทางฮีกยองบอกให้น้องลงไปซื้อไก่ทอด โดยเธอจอดรถรออยู่ด้านนอก แต่จู่ๆ ก็โดนตำรวจเรียก เธอจึงบอกจูกยองให้กลับบ้านเอง ที่ร้านไก่ทอด จูกยองได้เจอเพื่อนเก่าที่เคยแกล้งเธอและพยายามหาเรื่องเธออีก จูกยองวิ่งหนีออกมาโดยทำกระเป๋าสตางค์หล่นไว้ ในนั้นมีบัตรประจำตัวนักเรียนอยู่ด้วย ซูโฮผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดี จึงเข้ามาห้ามได้ทัน ก่อนที่เพื่อนตัวแสบจะเปิดดู จูกยองวิ่งกลับไปที่ร้านแต่เห็นซูโฮอยู่ที่นั่น เธอวิ่งหนีออกมาอีกครั้ง ซูโฮจึงวิ่งตามมาและคืนกระเป๋าให้เธอ

จูกยองคิดว่าเขาช่วยเธอเพราะความสงสารอีกแล้ว ซึ่งเธอไม่ต้องการ จากนั้นเธอก็ร้องไห้ระบายความในใจออกมาว่า ในตอนนั้นเธอรู้สึกตื่นเต้นเพราะคิดว่าได้สนิทกับเขา แต่เขากลับบอกว่าเธอคิดไปเองและน่ารำคาญ เธอจึงพยายามหลบหน้าอย่างที่เขาต้องการ เธอขอให้เขาเลิกทำตัวกลับไปกลับมา เพราะทำให้เธอสับสน แต่ซูโฮกลับเห็นใจเธอเมื่อรู้ว่าเพื่อนกลุ่มนี้เคยแกล้งเธอ ก่อนที่จะย้ายมาเรียนที่นี่ เขาเห็นใจในความเจ็บปวดของเธอ เมื่อเห็นซอจุนและคิมโซรงเดินผ่านมา ซูโฮจึงดึงจูกยองเข้าไปหลบมุมและเอาเสื้อคลุมช่วยบังหน้าเธอไว้ แม้ว่าซอจุนและคิมโซรงไปแล้ว แต่ซูโฮบอกจูกยองว่าพวกเขายังไม่ไป เพราะเขายังคงต้องการอยู่ใกล้ชิดกับจูกยองแบบนี้ต่อไป

จากนั้นเขาก็คว้าเธอเข้ามากอดและปลอบโยนว่าไม่เป็นไรแล้ว ซูโฮถอดหมวกให้จูกยองสวม และบอกว่าอย่าให้ใครจับได้อีก ก่อนที่เขาจะเดินจากไป

ครูฮันจุนอูไปใช้บริการสักคิ้วที่ร้านของแม่จูกยอง เมื่อได้เจอฮีกยองโดยบังเอิญและรู้ว่าเธอคือพี่สาวของจูกยอง เขารู้สึกอายคิ้วจนรีบวิ่งหนีไปขณะที่ฝนกำลังตก ฮีกยองจึงรีบวิ่งเอาร่มไปให้ จนเกือบโดนมอเตอร์ไซค์เฉี่ยว แต่ครูจุนอูคว้าไว้ได้ทัน พวกเขาอยู่ภายใต้ร่มอันเดียวกัน ฮีกยองจึงบอกว่าเธอทนไม่ไหวแล้ว และโน้มตัวไปจูบเขา จากนั้นเธอก็วิ่งกลับไป

วันนี้ซูโฮไม่มาเรียนจนทุกคนแปลกใจ คังซูจินจึงส่งข้อความไปถามด้วยความเป็นห่วง จูกยองรู้สึกเป็นห่วงซูโฮเช่นกัน เพราะเมื่อวานเขาตากฝนกลับไป ในขณะที่คู่ปรับของซอจุนคิดจะหาเรื่องเขาอีก เมื่อคิดว่าจูกยองคือแฟนของเขา

ซอจุนพาแม่ไปหาหมอและได้รับข่าวดีว่าอาการของแม่ปลอดภัยแล้ว เพราะฝีมือของหมอคัง ซึ่งซูโฮช่วยแนะนำให้ ซอจุนไม่พอใจเมื่อรู้เรื่องนี้ แต่ซูโฮบอกว่าเขาช่วยเพราะซอจุนคือเพื่อน ขณะที่ถกเถียงกันอยู่ กลุ่มนักเลงไปดักรอจูกยองและใช้เบอร์ของเธอโทรหาซอจุน ทั้งซูโฮและซอจุนจึงรีบไปช่วยเธอ ขณะที่จูกยองแอบส่งคลิปจากคาราโอเกะที่เธอถูกจับตัวไป ไปให้เพื่อนๆ ซูโฮและซอจุนบุกเข้าไปชกต่อยกลุ่มนักเลง โดยมีเพื่อนๆของจูกยองตามมาสมทบ..