Skip to main content

True Beauty

ชื่อเรื่อง : 여신강림 / True Beauty
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 09 ธ.ค. 2020 - 28 ม.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.50 น.

สปอยล์ตอนที่ 7


ระหว่างที่ซ้อมเบสบอล ฮยองจินได้เห็นจูกยองโดยบังเอิญ และรู้สึกชอบเธอโดยที่ยังไม่รู้จัก กลุ่มนักเรียนที่มีเรื่องที่ร้านคาราโอกะ ถูกคุณครูลงโทษด้วยการให้คัดลายมือ ในขณะที่อิมฮีกยองส่งช่อดอกไม้ไปให้ครูฮันจุนอูที่โรงเรียนและบอกเขาว่าเราจะพยายามไปด้วยกัน เธอต้องเดินทางไปทำงานกับทริปของบริษัท จึงนัดเขากินข้าว แต่ครูฮันจุนอูปฏิเสธโดยบอกว่าเขางานยุ่งเพราะช่วงนี้เด็กๆกำลังสอบ

ซูโฮอดนอนมาหลายคืน เพราะคอยติดตามคู่อริที่มีเรื่องด้วยกัน เพื่อต้องการให้เขามาขอโทษจูกยองจนสำเร็จ ขณะที่ซอจุนเริ่มหวั่นไหวและมีใจให้จูกยอง แต่จูกยองรู้สึกใจเต้นทุกครั้งที่อยู่ใกล้ชิดซูโฮ

ซูโฮนัดจูกยองให้ไปติวหนังสือด้วยกันเพื่อทำเกรดให้ดีขึ้นในการสอบครั้งนี้ เมื่อจูกยองไปถึงและเห็นเขาหลับอยู่ที่โต๊ะ เธอจึงนั่งจ้องใบหน้าที่หล่อเหลาของเขาอยู่อย่างนั้น จนกระทั่งเพื่อนๆ มาถึง ซูโฮจึงแกล้งต่อว่าจูกยองเรื่องเรียนเพื่อปกปิดความรู้สึกของตัวเอง

เมื่อจูกยองเห็นมือของคังซูจินเปื่อย เธอจึงรู้ว่าคังซูจินชอบล้างมือบ่อยๆ เวลาที่เครียดเรื่องเกรด จูกยองจึงเล่าว่าตอนอยู่โรงเรียนเก่าเธอก็ถูกเพื่อนๆ กลั่นแกล้งเหมือนกัน แต่ตอนนี้เธอมีความสุขเพราะมีเพื่อนอย่างซูจิน

ซูอาชวนจูกยองไปดูฮยองจินแข่งเบสบอลรอบรองชนะเลิศโดยบอกแทฮุนแฟนของเธอว่าติดงานฉลองวันเกิดคุณย่า แต่แทฮุนรู้ทันจึงชวนซูโฮตามไปที่สนามเบสบอลด้วย หลังจบการแข่งขัน ฮยองจินได้เจอกับจูกยอง เขาจึงขอเบอร์ไว้ ทำให้ซูโฮไม่พอใจ จากนั้นเขาก็ไประบายความโกรธด้วยการไปตีเบสบอลคนเดียว แทฮุนตามไปและได้รู้ว่าซูโฮชอบจูกยอง เขาจึงแนะนำวิธีจีบให้

เกรดของจูกยองดีขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย แต่ยังไม่ถึงอันดับที่แม่พอใจ จึงทำให้เธอเป็นกังวล ส่วนเกรดของซูจินกลับร่วงลงมากว่าเดิม ขณะที่ซูโฮได้ที่หนึ่งตามเคย ฮยองจินไปหาจูกยองที่โรงเรียนและนำลูกเบสบอลไปให้ พร้อมทั้งบอกว่าอยากให้เธอไปดูการแข่งขันในรอบสุดท้าย ซอจุนไม่พอใจจึงพูดออกไปว่าเขาคือแฟนเก่าของจูกยอง

จูกยองบังเอิญได้ยินซูโฮบอกกับเพื่อนนักเรียนคนหนึ่งว่า เขามีคนที่ชอบอยู่แล้ว โดยที่เธอไม่รู้ว่าเป็นใคร เมื่อกลับถึงบ้านจูยองไม่เห็นเครื่องสำอางของตัวเอง จึงรู้ว่าแม่เอาไปทิ้งเพราะเกรดของเธอไม่ดีเท่าที่ควร จูกยองเสียใจและตัดพ้อว่า เครื่องสำอางมีความหมายกับเธอเพียงใด และแม่ไม่เคยรู้อะไรเลยกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอที่โรงเรียนเก่า จูกยองวิ่งร้องไห้ออกมานอกบ้านเพื่อหาเครื่องสำอางของเธอที่กองขยะ ในขณะที่ซูโฮมาหาเธอพอดี เพราะต้องการทำตามวิธีที่แทฮุนบอก เมื่อเห็นจูกยองร้องไห้ เขาจึงพาเธอไปที่ร้านหนังสือการ์ตูนด้วยกัน ซูโฮปลอบใจว่าเธอทำเกรดได้ดีกว่าเดิมแล้ว จูกยองรู้สึกว่าวันนี้ซูโฮดีกับเธอเป็นพิเศษ เมื่อส่งเธอที่หน้าบ้านซูโฮได้ซื้อกิ๊บติดผมให้เธอ ทำให้จูกยองรู้สึกใจเต้นมากกว่าเดิม

เมื่อกลับถึงบ้านซูโฮพยายามหาวิธีชวนจูกยองออกเดตให้ได้ ในขณะที่คังซูจินโดนพ่อตบหน้าเพราะทำเกรดได้ไม่ดี จูกยองติดกิ๊บของซูโฮไปเรียนพิเศษ แต่บังเอิญเห็นซูจินและซูโฮคุยกัน ซูโฮปลอบใจซูจินที่โดนพ่อตบหน้า และบอกว่ามีอะไรให้ช่วยก็ขอให้บอก ซูจินร้องไห้เสียใจและโผซบซูโฮ ทำให้จูกยองคิดว่าสองคนนี้เป็นแฟนกัน เธอจึงพยายามหลบหน้าซูโฮ

อิมฮีกยองกลับจากทริปและเห็นกล่องดอกไม้ที่ครูจุนอูส่งกลับคืน จากนั้นเธอก็ไปหาเขาเพื่อถามว่าต้องการจบเพียงนี้ใช่ไหม แต่คุณครูปฏิเสธ จากนั้นก็จูบที่หน้าผากของเธอ

ซอจุนชวนจูกยองไปช่วยเลือกของขวัญให้น้องสาว เมื่อซูโฮรู้เขาจึงรีบตามไป ขณะที่ทั้งคู่ถกเถียงกัน จูกยองวิ่งออกมานอกห้าง พวกเขาจึงวิ่งตามมาและได้เห็นฮยองจินเข้ามากางร่มให้เธอขณะที่หิมะเริ่มตก หลังจากนั้นจูกยองคืนลูกเบสบอลให้เขาและขอปฏิเสธความสัมพันธ์ เพราะเธอมีคนที่ชอบอยู่แล้ว และเธอก็จะไม่ไปดูเขาแข่งขันด้วย
ทั้งซูโฮและซอจุนต่างก็ไปตามหาจูกยองที่สนามเบสบอล เพราะคิดว่าเธอจะมาดูการแข่งขัน ระหว่างที่ดูการแข่งขันอยู่นั้น ทั้งคู่ได้ยินคนข้างๆพูดว่า หากฮยองจินชนะการแข่งขันครั้งนี้ เขาจะต้องไปอเมริกา ซูโฮและซอจุนจึงตั้งใจเชียร์เพื่อให้ฮยองจินชนะและไปจากที่นี่ เมื่อจบการแข่งขัน ซูโฮบอกซอจุนว่าเขาไม่ได้มาดูการแข่งขัน แต่ตั้งใจมาหาจูกยอง ส่วนซอจุนก็ยอมรับกับซูโฮว่า เขาก็ชอบจูกยองเช่นกัน