Skip to main content

True Beauty

ชื่อเรื่อง : 여신강림 / True Beauty
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 09 ธ.ค. 2020 - 28 ม.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.50 น.

สปอยล์ตอนที่ 9


ทั้งซูโฮและจูกกยองต่างก็เปิดใจให้กันและกัน จากนั้นเขาก็มอบสร้อยคอที่เตรียมมาให้สำหรับเธอ จูกยองดีใจและวิ่งกลับไปที่เต๊นท์ทั้งๆ ที่หน้าสด แต่เมื่อพบคังซูจิน เธอจึงเพิ่งนึกออกว่าไม่ได้แต่งหน้า จูกยองจึงเล่าความจริงและประสบการณ์ที่เลวร้ายจากโรงเรียนเก่าให้ซูจินฟัง แต่ซูจินไม่ได้รังเกียจแถมยังเห็นใจจูกยองอีกด้วย

จูกยองพยายามหลบหน้าซูโฮและเสแสร้งว่าเธอรำคาญเขา แต่ก็แอบบอกเขาว่าสาเหตุที่ต้องทำแบบนี้ เพราะตอนนี้ทุกคนในโรงเรียนรู้แล้วว่าเขามีคนที่ชอบอยู่ และหากพวกนั้นรู้ว่าเป็นเธอ เธอกลัวว่าจะถูกลากขึ้นไปบนดาดฟ้า จูกยองจึงคิดว่าควรจะบอกซูจินและซูอา ว่าเธอกำลังคบกับเขา ซอจุนผ่านมาได้ยินสิ่งที่พวกเขากำลังคุยกัน

จูกยองและซูโฮไปออกเดตด้วยกันอย่างลับๆ เพราะกลัวเพื่อนๆ ที่โรงเรียนจะรู้ แต่ก็ไม่วายพบเพื่อนอีกกลุ่มหนึ่งจนได้ ซูโฮรีบมุดไปหลบอยู่ใต้โต๊ะ แม้อันฮยอนกยูรู้ว่าจูกยองมากับแฟน แต่เขาก็ไม่ละเมิดความเป็นส่วนตัวของเธอ จึงไม่รู้ว่าคนที่แอบอยู่ใต้โต๊ะก็คือซูโฮนั่นเอง

ซูโฮตั้งใจพาจูกยองมาเดินเล่น เพื่อให้มาเจอกับเซเลน่า ซึ่งเป็นเซเลบการแต่งหน้าที่จูกยองเป็นแฟนคลับ จูกยองดีใจที่ได้เจอเธอและได้ของขวัญในการตอบคำถาม ก่อนกลับบ้านจูกยองแวะที่ร้านของแม่ และเล่าเรื่องเซเลน่าให้ฟัง แม่บ่นเรื่องค่าใช้จ่ายในครอบครัว และเธอต้องทำงานอยู่คนเดียว ในคืนนั้นพี่ฮีกยองเมากลับบ้าน เมื่อครูจุนอูโทรหา จูกยองจึงเป็นคนรับสายและรู้สึกคุ้นเสียง แต่ครูจุนอูบอกว่าเขาเป็นทหารรุ่นน้อง จากนั้นก็รีบตัดสาย

เช้าวันต่อมาพ่อของจูกยองวางจดหมายถึงทุกคนในครอบครัว บอกว่าเขาจะไปเกาะเซจูสักระยะหนึ่ง เพื่อตามล่าคนที่เอาเงินของเขาไป ครูจุนอูรู้สึกเป็นห่วงฮีกยองเมื่อได้รับข้อความจากเธอว่า คืนนี้ไม่สามารถตามนัดได้ ในขณะที่ครูสาวอีกคนหนึ่งชวนครูจุนอูไปเป็นเพื่อน เพื่อช่วยเลือกของขวัญให้รองครูใหญ่ หลังจากโรงเรียนเลิกแล้ว

อันฮยอนกยูเล่าให้เพื่อนๆ ในห้องฟังว่าจูกยองมีแฟนแล้ว เธอจึงถูกเพื่อนๆ คาดคั้นว่าเขาเป็นใคร ในขณะที่ซูโฮนั่งอมยิ้ม แต่ซอจุนกลับหงุดหงิด ซูโฮขอให้จูกยองส่งรูปถ่ายคู่บนเรือไปให้เขา แต่จูกยองส่งผิดไปให้อันฮยอนกยู แต่ฮยอนกยูยังไม่อ่าน จูกยองจึงแอบขโมยโทรศัพท์ของเขา เพื่อจะลบรูปทิ้ง แต่ต้องใช้ลายนิ้วมือของเขา เพื่อปลดล็อคหน้าจอ จูกยกองอาศัยช่วงที่ฮยอนกยูเผลอหลับในห้องเรียน ใช้นิ้วมือของเขาปลดล็อค แต่ฮยอนกยูตื่นขึ้นมาซะก่อน ซอจุนจึงรีบเข้ามาช่วยก่อนที่ฮยอนกยูจะเห็นรูปนั้น

จูกยองและซูโฮไปที่ร้านหนังสือการ์ตูนด้วยกัน และคิดว่าต่อไปพวกเขาจะมาเดตกันที่นี่ เพราะไม่มีเพื่อนๆคนไหนมาที่ร้านนี้ แต่เมื่อเข้าไปในร้าน จูกยองได้พบกับโกอุนน้องสาวของซอจุน ซึ่งมาทำงานพาร์ทไทม์ เธอจึงให้ซูโฮไปรอข้างนอก และส่งข้อความบอกเขาว่า ที่ร้านนี้ก็ไม่ได้เหมือนกัน ซูโฮจึงกลับบ้านไปก่อน

ขณะที่จูกยองหลับในห้องเรียน คังซูจินจึงเห็นจูกยองสวมสร้อยคอของซูโฮ เธอจึงรู้ว่าสองคนนี้กำลังคบกัน จูกยองต้องการเรียนต่อด้านการแต่งหน้า แต่ต้องใช้เงินจำนวนมาก เธอจึงหางานพิเศษทำ แต่ก็ไม่สามารถหาได้ จูกยองพบซอจุนโดยบังเอิญขณะที่เขากำลังถ่ายแบบ พีดีจึงให้เธอมาช่วยถ่ายแบบคู่กับซอจุนแทนนางแบบที่ไม่มาวันนี้ โดยเสนอค่าจ้างพิเศษให้ จูกยองจึงตกลง เมื่อเสร็จการถ่ายแบบ จูกยองและซอจุนไปกินข้าวด้วย เธอบอกเขาว่ากำลังคบกับซูโฮ แต่ซอจุนไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเก็บเป็นความลับ

ครอบครัวของซูโฮและคังซูจิน มาร่วมกินข้าวด้วยกัน ซูโฮสังเกตเห็นซูจินเครียดและจิกเล็บตัวเอง ขณะที่พ่อของเธอกำลังต่อว่าเรื่องเกรด ซูโฮจึงขอตัวพาเธอออกมาจากที่นั่น โดยอ้างว่าพวกเขามีนัดติว

ซูโฮบังเอิญเจอพ่อของจูกยอง และพ่อก็ไม่กล้ากลับบ้าน เพราะโดนนักต้มตุ๋นหลอกเงินค่าตั๋วและค่าที่พักไปเกาะเซจู พ่อขอร้องไม่ให้บอกจูกยอง จากนั้นซูโฮจึงพาพ่อของจูกยองกลับมาพักที่บ้านของเขา

ซอจุนแนะนำให้จูกยองไปทำงานที่คาเฟ่ที่เขาเคยทำมาก่อน เมื่อรู้ว่าจูกยองโดนน้ำร้อนลวกมือ เขาจึงรีบไปหา แต่ทว่าจูกยองกลับบ้านไปแล้ว ระหว่างทางกลับซอจุนเดินชนกับนักเรียนหญิงคนหนึ่งจนสร้อยข้อมือตกโดยไม่รู้ตัว

ซูโฮอยากช่วยจูกยองโดยเสนอว่าจะออกค่าเรียนแต่งหน้าให้เธอ แต่จูกยองไม่ต้องการ นอกเสียจากอยากให้เขาบันทึกชื่อเธอในโทรศัพท์ว่า แฟน จากนั้นเขาก็ชวนเธอไปที่บ้าน ระหว่างที่รออาหารมาส่ง ซูโฮเปิดห้องลับให้เธอดู จูกยองจึงรู้ว่าเขาเคยเล่นดนตรีมาก่อน แต่ต้องหยุดเล่นไปตั้งแต่เซยอนเสียชีวิต

ซูโฮคิดว่าพ่อของจูกยองกลับไปแล้วตั้งแต่เช้า เมื่อซูโฮและจูกยองมานั่งดูทีวีด้วยกัน พ่อจึงแอบอยู่ใต้โซฟา ซูโฮกำลังจะจูบจูกยอง พ่อจึงคว้าขาของเขาไว้ ทั้งซูโฮและจูกยองต่างก็คิดว่าเป็นมือผี จูกยองจึงรีบวิ่งไปคว้าหม้อและฟาดไปที่หน้าพ่อ