Under The Queen’s Umbrella

Under The Queen’s Umbrella (ใต้ร่มราชินี)

ชื่อเรื่อง : The Queen's Umbrella / Shuroop / 슈룹
ประเภท : ดราม่า ประวัติศาสตร์
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 15 ต.ค. 2022 - 4 ธ.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ - อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Under The Queen’s Umbrella ตอนที่ 3

พระสนมโกทูลพระพันปีเรื่องตัวตนที่แท้จริงขององค์ชายคเยซองที่แต่งพระโฉมเป็นสตรี พระพันปีทรงแสดงเหมือนไม่ทรงเชื่อและไม่สนพระทัย แต่ทรงเตือนพระสนมโกว่าหากไม่เป็นเรื่องจริง นางอาจจะต้องสละชีวิตและทรงรับสั่งไม่ให้แพร่งพรายเรื่องนี้ออกไป

องค์ราชินีทรงเป็นกังวลหากมีใครไปพบองค์ชายคเยซองขณะอยู่ที่ตำหนักร้าง พระนางทรงคิดหาวิธีที่จะยับยั้งองค์ชายไม่ให้ไปที่นั่นจนกว่าการทดสอบคัดเลือกพระสหายศึกษาจะเสร็จสิ้นลง

อาการประชวรขององค์รัชทายาทเริ่มทรุดลง หมอหลวงทรงถวายคำแนะนำองค์ราชินีให้องค์รัชทายาททรงจริงจังกับการรักษาและงดภารกิจประจำวันสักระยะหนึ่งเพื่อไม่ให้ทรงหักโหมเกินไป

พระพันปีเสด็จไปที่ตำหนักลับขององค์ชายคเยซองโดยไม่มีใครรู้ ทรงคุ้ยเขี่ยดูเครื่องแต่งพระโฉมส่วนพระองค์ขององค์ด้วยท่าทางรังเกียจ

ในการทดสอบครั้งแรก ฝ่าบาททรงตั้งโจทย์ที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนซึ่งพระองค์มีพระประสงค์ให้เหล่าองค์ชายใช้ไหวพริบและหาคำตอบที่อยู่นอกกรอบบ้าง องค์ชายโบกอมเป็นผู้ที่ทำคะแนนได้สูงสุด การทดสอบครั้งที่สองจะจัดขึ้นอีกสี่วันหลังจากนี้

องค์ราชินีทรงทูลขอพระราชานุญาตจากฝ่าบาทเพื่อให้องค์รัชทายาทเสด็จแปรพระราชฐานไปยังบ่อน้ำพุร้อนเพื่อรักษาพระอาการโรคผิวหนัง แต่ที่จริงแล้วพระนางทรงแอบพาองค์รัชทายาทมาพักรักษาโรคขาดพระโลหิตที่ตำหนักจุงกุง

องค์ราชินีตัดสินพระทัยที่จะยอมรับและเผชิญกับตัวตนที่แท้จริงขององค์ชายคเยซอง โดยเสด็จไปที่ตำหนักลับแห่งนั้นเพื่อทอดพระเนตรข้าวของเครื่องใช้ของสตรีที่องค์ชายทรงใช้

พระพันปีทรงเรียกพระสนมแทเข้าเฝ้าและตรัสว่าจะสนับสนุนองค์ชายโบกอมที่สอบได้คะแนนสูงสุด แต่ต้องแลกกับสัญญาที่พระสนมโกเคยยรับปากว่าจะตอบแทนด้วยชีวิตของนางเอง

องค์ราชินีทรงทราบแล้วว่าพระพันปีทรงรู้ความลับขององค์ชายคเยซอง พระนางจึงทรงรีบที่จะไปทำลายหลักฐานที่ตำหนักลับ แต่พระพันปีทรงวางแผนการไว้แล้วว่าจะเปิดเผยเรื่องนี้ต่อหน้าฝ่าบาทและองค์ราชินีที่นั่น ระหว่างทรงเดินเล่นด้วยกันทั้งสามพระองค์เพื่อมุ่งหน้าไปยังตำหนักลับแห่งนั้น องค์ราชินีทรงได้รับความช่วยเหลือจากชินซังกุงที่ขอให้ปลีกพระองค์ออกมาโดยอ้างธุระงานเลี้ยงที่จะต้องจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ ชินซังกุงทรงบอกทางลับเพื่อให้องค์ราชินีรีบเสด็จไปเผาตำหนักลับแห่งนั้นก่อนที่พระพันปีและฝ่าบาทจะเสด็จไปถึง

พระพันปีทรงกริ้วที่แผนการของพระนางล้มเหลว จึงทรงเตือนองค์ราชินีว่าขอให้ช่วยชีวิตองค์รัชทายาทให้ได้และอบรมสั่งสอนเหล่าองค์ชายให้ดี ไม่เช่นนั้นพระนางจะทรงแต่งตั้งองค์ชายของเหล่าสนมให้ขึ้นเป็นองค์รัชทายาทอย่างที่พระนางเคยทรงทำมาแล้ว

องค์ชายคเยซองทรงเสียพระทัยและต่อว่าองค์ราชินีที่ทรงเผาโลกส่วนตัวของพระองค์ พระนางจึงทรงตรัสว่าทำไปเพื่อปกป้องและพาองค์ชายคเยซองออกนอกวังเสด็จไปยังที่แห่งหนึ่ง ซึ่งที่นั่นพระนางได้เตรียมชุดและเครื่องประดับสตรีไว้ให้องค์ชายสวมใส่เพื่อให้จิตกรวาดภาพและให้องค์ชายทรงเก็บไว้ทอดพระเนตรในยามใดก็ตามที่ทรงต้องการเห็นตัวตนที่แท้จริงของตนเอง องค์ราชินีทรงมอบปิ่นปักผมอันมีค่าให้กับองค์ชายคเยซองและตรัสว่าทรงตั้งใจจะเก็บไว้ให้พระธิดา พระนางไม่ทรงกริ้วองค์ชายเพราะไม่ว่าจะเป็นอย่างไรองค์ชายก็คือลูกของพระนาง องค์ราชินีทรงหวังว่าสักวันหนึ่งความปรารถนาขององค์ชายที่แตกต่างจากคนอื่น จะสามารถทำให้องค์ชายทรงใช้ชีวิตได้อย่างไม่ต้องปกปิดอีกต่อไป