Skip to main content

Voice (Season 4)

ชื่อเรื่อง : 보이스 시즌4 / Voice (Season 4)
ประเภท : สืบสวนสอบสวน อาชญากรรม เขย่าขวัญ
จำนวนตอน : 14
ออกอากาศช่อง : tvN & OCN
ช่วงออกอากาศ : 18 มิ.ย. 2021- - 31 ก.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.50 น.

สปอยล์ตอนที่ 8


กงซูจีหวาดกลัวและตกใจจนสลบไปจึงรอดพ้นคมขวานของเซอร์คัสแมน ในขณะที่มีช่างหินมากดกริ่งหน้าประตู ทำให้เซอร์คัสแมนหงุดหงิด อาการของเขากำเริบจึงพูดกับตัวเองว่าให้รั้งดงบังมินไว้ เขาอุ้มซูจีลงไปที่ห้องใต้ดินก่อนที่จะเดินขึ้นมาเปิดประตูและได้รับแจ้งว่าตุ๊กตาหินขุนพลที่จะใช้ในงานเทศกาลพังเสียหาย เขาจึงรีบเข้าไปในหมู่บ้านโซนัง

เจ้าหน้าที่อูจูพบผู้ใช้ไอดี คิลฟอร์ยู ในชุมชนออนไลน์เซอร์คัสปิเอโรต์ ซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นเซอร์คัสแมน เมื่อเห็นว่าเขากำลังออนไลน์จึงรีบแกะรอยไอพี เดเร็คบอกอูจูให้ชวนคุยไปเรื่อยๆ ในขณะที่เขานำทีมไปที่ร้านเน็ตเพื่อจับกุมคิลฟอร์ยู แต่เมื่อไปถึงเดเร็คพบว่าคิลฟอร์ยูเป็นเด็กมัธยมสาวชื่อควอนแซตบยอลซึ่งเคยมีประวัติอาชญากรรมและหนีออกจากบ้านโดยอ้างว่าถูกพ่อแม่บุญธรรมทำร้ายร่างกาย แซตบยอลชอบเข้าชุมชนออนไลน์ในหมู่วัยรุ่นอายุราวยี่สิบและหลอกว่าตัวเองเป็นตำรวจเพื่อหลอกเงินคนพวกนั้น เดเร็คเชื่อว่าเธอไม่ใช่เซอร์คัสแมนเพราะรูปร่างที่แตกต่างจากที่เขาเคยเห็น จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงส่งเธอไปที่ศูนย์พักพิง ระหว่างที่เจ้าหน้าที่มารับตัวเธอ แซตบยอลได้รับข้อความข่มขู่จาก “พิกดิส”เพื่อขอเงินคืน อูจูรู้สึกเสียหน้าที่การคาดเดาของเขาในครั้งนี้ผิดพลาด กวอนจูจึงบอกว่าให้พยายามต่อไป

ดงบังมินหรือเซอร์คัสแมนซ่อมตุ๊กตาหินจนสำเร็จและรับปากช่างหินว่าจะอธิบายกับปู่ของเขาเอง เมื่อเห็นว่าช่างหินต่างก็กลัวพ่อเฒ่าตำหนิ ซึ่งก็หมายถึงปู่ของดงบังมิน ดงบังมินไม่ค่อยพอใจบยองชอลที่พยายามจะยุยงปู่ของเขาให้ลงโทษเด็กๆ หัวหน้ายังบ๊กมันเตือนมียอนลูกสาวของเขาให้กลับไปอยู่บ้านและอย่างมงายกับเรื่องไสยศาสตร์มากเกินไป เมื่อเธอบอกว่าจะให้ลูกสาวเข้าร่วมพิธีในหมู่บ้านโซนัง เพราะหวังว่าลูกสาวของเธอจะกลับมาเดินได้อีกครั้ง แต่มียอนไม่ฟังคำพ่อ หัวหน้ายังแวะไปที่เวิร์กช็อปสลักหินในหมู่บ้านโซนังและเห็นหินก้อนหนึ่งมีรอยสลักรูปลายน้ำซึ่งเหมือนกับที่ข้อมือของแม่เดเร็คโจเมื่อยี่สิบแปดปีก่อน บยองชอลออกมาทักทายแต่สายตาของเขามีพิรุธเมื่อหัวหน้ายังกลับไปแล้ว

เซอร์คัสแมนนำตุ๊กตาหินตัวเล็กๆ มาแสดงละครหุ่นเชิดให้กงซูจีดูและถามว่าบทสรุปของนิทานเรื่องนี้คืออะไร ในขณะที่เธอร้องขอชีวิตจากเขาโดยไม่สนใจคำถามนั้น เธอพูดจาต่อว่าถากถางเซอร์คัสแมนจนทำให้เขาต้องฆ่าเธอที่สุดและยัดศพไว้ในกระเป๋าเดินทางใบเดิม เซอร์คัสแมนพบยูเซอร์รายใหม่บนชุมชนออนไลน์ที่ใช้ชื่อว่าแองกรี้ เมื่อเช็คบทสนทนาในห้องนั้นแล้วจึงรู้ว่าแองกรี้ก็คือตำรวจที่กำลังวางกับดักล่อเขาอยู่
เจ้าหน้าที่อูจูได้รับข้อความใหม่จากซีซีเอ็มซึ่งขอซื้อเข็มกลัด เขาคิดว่าน่าจะเป็นเซอร์คัสแมน แต่จากความผิดพลาดครั้งแรก ทำให้เขาไม่กล้ารายงานกวอนจูเพราะกลัวจะโดนไล่ออก

เดเร็คและกวอนจูเดินทางไปที่หมู่บ้านโซนังเพราะเขาไม่ไว้ใจดงบังมิน กวอนจูขอเพียงได้ยินเสียงเขาเธอจึงจะตอบได้ว่าดงบังมินคือเซอร์คัสแมนหรือไม่ แต่ทันใดนั้นเองทางศูนย์แจ้งว่ามีเด็กมัธยมหายตัวไปซึ่งก็คือควอนแซตบยอล เธอจึงรีบกลับเข้าศูนย์ทันที

กวอนจูขอคุยกับครูจางฮโยจุนผู้แจ้งเหตุ จึงรู้ว่าเขาดูแลแซตบยอลเป็นพิเศษเพราะเธอมักถูกพ่อแม่บุญธรรมทำร้ายร่างกาย ก่อนที่เธอจะหายตัวไป ครูจางได้รับข้อความภาพและเสียงของแซตบยอลที่ขอให้เขาไปช่วยที่โรงแรมบีโมบีชเพราะคนร้ายต้องการขู่เอาเงินและถ้าหากครูเอาเงินมาให้ คนร้ายก็จะปล่อยตัวเธอไป แต่เมื่อครูจางไปแล้วไม่พบเขาจึงโทรแจ้งศูนย์ อูจูตรวจสอบข้อมูลอาชญากรรมของแซตบยอลจึงรู้ว่าเธอเคยหลอกเงินคนที่ใช้ไอดีว่า “พิกดิส”

กวอนจูฟังเสียงจากคลิปของแซตบยอลอีกครั้งจึงรู้ว่าโรงแรมที่เธอพยายามจะบอกคุณครูนั้นไม่ใช่บีโมบีช แต่เป็นบีโมชควีน ซึ่งเดเร็คกำลังมุ่งหน้าไปที่นั่น ในขณะที่ครูจางไปถึงก่อนและเห็นแซตบยอลถูกมัดมือและปิดตาไว้ “พิกดิส” คือครีเอเตอร์รายการที่ต้องการแก้แค้นครูจางที่มีประวัติรับสินบนจากผู้ปกครอง เขาจึงตั้งกล้องไว้เพื่อไลฟ์สดและขู่ครูจางให้ใช้ไม้เบสบอลฟาดแซตบยอล ไม่เช่นนั้นเขาจะอัปโหลดภาพเปลือยของเธอผ่านรายการของเขา กวอนจูซึ่งดูรายการสดของพิกดิส เธอสังเกตว่าครูจางพยายามจะพูดว่าถึงทำแบบนี้ก็จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เมื่อเดเร็คไปถึงโรงแรมแห่งนั้น กวอนจูจึงขอให้เขาเปิดวิทยุสื่อสาร เพราะเธอต้องการฟังเสียงอะไรบางอย่าง ในขณะที่เซอร์คัสแมนแต่งตัวเป็นหญิงและกำลังเดินขึ้นมาจากห้องใต้ดินโดยถืออาวุธบางอย่างมือ