Skip to main content

Voice (Season 4)

ชื่อเรื่อง : 보이스 시즌4 / Voice (Season 4)
ประเภท : สืบสวนสอบสวน อาชญากรรม เขย่าขวัญ
จำนวนตอน : 14
ออกอากาศช่อง : tvN & OCN
ช่วงออกอากาศ : 18 มิ.ย. 2021- - 31 ก.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.50 น.

สปอยล์ตอนที่ 9


ครูจางยอมทำตามที่พิกดิสบอกโดยปิดมือถือและถอดซิมการ์ดออก หลังจากนั้นก็ต้องใช้ไม้เบสบอลฟาดแซตบยอลเพื่อถ่ายทอดรายการสด เป็นการแลกกับรูปโป๊ที่พิกดิสขู่ว่าจะอัปโหลดผ่านรายการของเขา แต่ครูจางยังไม่ได้ลงมือทำร้ายแซตบยอล พิกดิสก็ต้องรีบหนีไปซะก่อนเพราะได้รับข้อความว่าตำรวจกำลังมา

เดเร็คและทีมปฏิบัติการไปถึงที่โรงแรมแห่งนั้นและพบว่าพิกดิสใช้ห้องข้างๆ เป็นสถานที่ถ่ายรายการสดของเขา แต่ว่าครูจางหายตัวไปและแซตบยอลยังคงถูกมัดมือและปิดตาอยู่ที่ห้องเดิม เจ้าหน้าที่พัคอึนซูจึงอยู่เป็นเพื่อนเธอ ในขณะที่เดเร็คและแดชิกแยกย้ายกันออกตามหาพิกดิส เดเร็คพบผ้าเช็ดหน้าที่มีกลื่นยาสลบตกอยู่ที่ลานจอดรถชั้นใต้ดิน แดชิกไล่ตามจับพิกดิสจนได้ตัว พิกดิสมีชื่อว่าบอมแทซูและมีประวัติอาชญากรรม เขาสารภาพว่าเงินขาดมือและรับจ้างผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งใช้ไอดีว่าควีนส์คราวน์ สั่งให้เขาก่ออาชญากรรมครั้งนี้เพื่อแลกกับเงินก้อนโต เขาไม่เห็นหน้าเธอแต่ได้กลิ่นเหมือนยาฆ่าเชื้อที่คลินิกทำฟัน เจ้าหน้าที่ฮันอูจูตรวจสอบอีเมล์ของครูจางและพบข้อความของควีนส์คราวน์มากกว่าห้าพันฉบับภายในเวลาสามเดือน

ควีนส์คราวน์หรือมินฮเยริน จับครูจางมัดไว้บนตียงทำฟันและใช้เครื่องมือง้างปากของเขา เพราะต้องการเลาะฟันของเขาทั้งหมดเพื่อเป็นการลงโทษที่เขายิ้มกับครูผู้หญิงคนอื่นและเป็นห่วงแซตบยอลมากเกินไป

แซตบยอลบอกกับพัคอึนซูว่าตอนที่ครูจางถูกลักพาตัวไปในขณะที่เธอถูกปิดตาอยู่นั้น เธอได้ยินเสียงปิดประตูซึ่งเหมือนกับการลาก ต่อมากวอนจูตรวจสอบผังก่อสร้างของโรงแรมแห่งนี้จึงรู้ว่ามีห้องลับอยู่ที่นั่น พัคอึนซูเลื่อนผนังห้องซึ่งลงไปสู่ห้องลับใต้ดิน เธอต่อสู้กับฮเยรินจนเสียหลัก ขณะที่เดเร็คและแดชิกตามมาช่วย แต่ฮเยรินหลบหนีไปได้ ครูจางบอกกับเดเร็คว่าฮเยรินเป็นสตอล์คเกอร์และทันตแพทย์ที่คอยตอแยเขา แต่เธอมีอารมณ์ปรวนแปรจนเขาต้องรักษาระยะห่างทำให้เธอไม่พอใจ ฮเยรินถูกพ่อแม่ทารุณกรรมทางจิตใจตั้งแต่เด็ก จึงมีอาการหวาดระแวงและหลงผิดว่าความรุนแรงที่ได้รับคือความรัก เธอจึงหมกมุ่นกับครูจางแม้จะถูกเขาผลักไสก็ตาม

เดเร็คออกตามหาฮเยรินและพลาดท่าโดนเธอฉีดยาชาจนเขาไม่สามารถเคลื่อนไหวและสายตาเริ่มพร่ามัว กวอนจูขอให้แดชิกรีบนำน้ำดื่มไปช่วยเดเร็คทันที ควีนส์คราวน์กำลังจะฆ่าเดเร็คแต่ถูกแดชิกและทีมปฏิบัติการล็อคตัวไว้ได้ ต่อมาพ่อแม่บุญธรรมของแซตบยอลมารับเธอในที่เกิดเหตุ แต่เธอไม่ต้องการกลับไปอยู่กับพวกเขา จึงถูกส่งไปที่ศูนย์ดูแลเด็กและสตรีก่อน

กวอนจูได้รับอีเมล์เกี่ยวกับคดีของเดเร็คกับพ่อเลี้ยงที่อเมริกาซึ่งถูกปิดไปแล้วเพราะหลักฐานไม่เพียงพอ แชดลีเล่าว่าหนึ่งในคลิปวิดีโอนั้น มีตอนที่เดเร็คเป็นคนพาน้องสาวเดินเข้าไปหาพ่อเลี้ยงเอง ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการถูกบังคับเพราะตามร่างกายของเขาเต็มไปด้วยบาดแผลที่ถูกทำร้าย

แซตบยอลเล่าให้เดเร็คฟังว่าเธอรู้จักกับจูจูในชุมชนออนไลน์ซึ่งเขาสนิทกับคนที่ใช้ไอดีว่า “เซอร์คัสแมน” ซึ่งบอกว่าตนเองเป็นตำรวจหญิง จูจูหรือจูบอมแทเป็นเด็กขี้แพ้ที่ถูกเพื่อนๆในโรงเรียนแกล้งอยู่เสมอ และต่อมาเขาก็ใช้สายไฟกระพริบมัดปู่กับย่าของตัวเองตามคำสั่งของ เซอร์คัสแมน”

แชดลีนำข้อมูลคดีเกี่ยวกับฆาตกรหลายบุคลิกมาให้เดเร็คดูรวมทั้งรูปอุปกรณ์ต่างๆ ที่ฆาตกรเหล่านั้นใช้ด้วย เมื่อร่างกายยืดหยุ่นเพราะฮอร์โมนเพศหญิงจึงทำให้ตัวตนผู้หญิงออกมา และใช้อุปกรณ์ลดขนาดของร่างกายเพื่อให้เหมือนผู้หญิงและทำให้ตำรวจสับสน

เจ้าหน้าที่ฮันอูจูบอกกวอนจูว่าซีซีเอ็มน่าจะเป็นเซอร์คัสแมนที่คุยกับเขาในชุมชนออนไลน์เพื่อขอซื้อเข็มกลัด กวอนจูจึงวางแผนล่อเซอร์คัสแมน โดยให้อูจูไปตามนัดที่ลานจอดรถชั้นใต้ดินแห่งหนึ่ง โดยที่เธอกับแดชิกรออยู่ในรถ แต่อูจูไม่พบใครนอกจากรถของเซอร์คัสแมนที่มีเลือดหยดและผมของผู้หญิงอยู่ที่ท้ายกระโปรงรถ แดชิกและอูจูจึงช่วยกันเปิดฝากระโปรง ในขณะที่เดเร็คพยายามจะติดต่อกับกวอนจู แต่ไม่มีสัญญาณในที่อับเธอจึงเดินกลับขึ้นไปในตึกเพื่อหาสัญญาณ

และได้พบกับดงบังมิน กวอนจูจำเสียงของเขาได้ทันทีแม้จะเคยพบกันเพียงครู่เดียวก็ตาม ดงบังมินแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมาพร้อมกับอาการหลายบุคลิกของเขา ในขณะที่เดเร็คกำลังบอกกวอนจูผ่านวิทยุสื่อสารที่หล่นอยู่ที่พื้นว่าดงบังมินก็คือเซอร์คัสแมน และเขาก็ได้ยินเสียงของดงบังมินกำลังจะทำร้ายกวอนจู