Skip to main content

สปอยล์ตอนที่

16


ถึงอูทักจะรู้ว่าเสี่ยงมากที่จะต้องเป็นพยานในคดีนี้ และฮงจูเองก็บอกกับอูทักแล้วว่าไม่อยากให้เขาต้องเป็นพยานเพราะกลัวความจริงเรื่องที่อูทักตาบอดสีจะถูกเปิดเผย แต่อูทักก็ยังยืนยันว่าเขาจะเป็นพยานในคดีนี้ และอูทักเองก็ยอมรับเรื่องตาบอดสีในชั้นศาลและบอกว่าเขาจะลาออกจากการเป็นตำรวจ ทุกคนรวมถึงแจชานเองต่างก็ต้องตกใจว่าตำรวจตาบอดสีได้อย่างไร
การพิจารณาคดีเป็นไปด้วยดีถึงแม้อูทักจะตาบอดสี แต่เขาจำลักษณะร่มและรายละเอียดได้ดีมากๆ

สปอยล์ตอนที่

15


อูทักกับแจชานไปช่วยฮงจูไว้ทันเวลา ยูบอมกินยานอนหลับเข้าไปเองเพื่อแก้ต่างว่าตัวเองก็โดนวางยาและป้ายความผิดทั้งหมดไปให้ที่ฮาจูวอน และอ้างว่าที่เขาผลักฮาจูวอนตกตึกเพราะป้องกันตัวก่อนที่เขาจะหมดสติไป และคิดว่าฮงจูตายไปแล้วแต่ก็ต้องตกใจเพราะฮงจูรอดชีวิตมาได้

คุณชเวเล่าเรื่องทั้งหมดของตัวเองให้แจชานฟังและโทษว่าเป็นความผิดของเขาเองที่น้องชายเขาเป็นแบบนั้น เขาจึงอยากฆ่าตัวตายในตอนนั้น คุณชเวบอกให้แจชานอดทนอดกลั้นความโกรธเอาไว้เพื่อจะได้ไปต่อสู้กับยูบอมในชั้นศาล

สปอยล์ตอนที่

14


    หลังจากเหตุการณ์ลอบวางเพลิงแล้ว ทั้งแจชานกับฮงจูต่างมีงานที่ต้องรับผิดชอบ
แจชานกับอัยการอีต้องรื้อคดีฆาตกรรมต่อเนื่องทางสายน้ำเกลือขึ้นมาสอบสวนใหม่ จึงต้องสืบสวนทนายอียูบอมและคุณชเว ซึ่งตอนนั้นเขาเป็นพนักงานสืบสวนคดีนี้อยู่และหากสืบแล้วว่ามีความผิดพลาดเกิดขึ้นคุณชเวจะโดนลงโทษทางวินัยหรืออาจจะต้องขึ้นศาลได้เลย
  

สปอยล์ตอนที่

13


    อูทักไม่สบายใจเรื่องที่เขาบิดบังความจริงที่เขาตาบอดสี เพราะความผิดพลาดตอนตรวจสอบเข้าเป็นตำรวจ และคิดว่ารุ่นพี่ต้องรู้เรื่องนี้ จึงบอกความจริงกับรุ่นพี่ไป รุ่นพี่จึงบอกเขาว่าไม่ต้องกังวลไปเขาจะไม่บอกเรื่องนี้กับใครจะเก็บเป็นความลับอย่างดีให้เขาสบายใจได้ ตัวเขาเองที่อ้วนจนแทบวิ่งตามคนร้ายไม่ทัน อูทักต่างหากที่เป็นคนไล่จับคนร้ายไว้ได้ เขาบอกอูทักให้สบายใจได้

   ฮงจูสงสัยว่าคุณลุงตำรวจที่เธอและแจชานช่วยชีวิตไว้จะเป็นยังไงบ้าง แจชานจึงบอกฮงจูว่าคุณลุงยังมีชีวิตอยู่เพราะคุณลุงยังส่งเงินให้แจชานอยู่เสมอ

สปอยล์ตอนที่

12


    แจชานตัดสินใจให้มีการผ่าชันสูตรศพพร้อมๆกับปลูกถ่ายอวัยวะ ฮงจูโกหกและบอกแจชานว่าเธอฝันว่าเขาชนะคดีเพื่อให้แจชานสบายใจขึ้น

สปอยล์ตอนที่

11


ฮงจูกับอูทักฝันว่าแจชานต้องรับผิดชอบทำคดีนึงและคดีนั้นทำให้เขาต้องลาออกจากอัยการ

สปอยล์ตอนที่

10


    เพราะความโกรธแค้นทำให้พ่อของยูซูคยองยิงแจชานจนล้มลงจมกองเลือด ฮงจูตกใจแทบทำอะไรไม่ถูก แจชานถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล การผ่าตัดล่วงเลยเวลากว่า 4 ชมแล้ว ฮงจูที่พยายามทำตัวเข้มแข็งและเฝ้ารอ และเมื่อรู้ว่าการผ่าตัดผ่านไปด้วยดีแจชานปลอดภัยเธอล้มฟุบหมดสติไป

สปอยล์ตอนที่

9


   คดีขอฮักยองเป็นที่สนใจของประชาชนและสื่อมากมาย และเพราะไม่มีหลักฐานที่ระบุว่าฮักยองเป็นคนร้าย ฮักยองจึงถูกปล่อยตัว ระหว่างนั้นแจชานได้เบาะแส จากแม่บ้านและคิดว่าเพราะเครื่องดูดฝุ่นจะสามารถไขปริศนาเรื่องเลือดที่วาดเป็นเส้นได้ ฮงจูก็เช่นกันที่เห็นคอมเม้นต์จากชาวเน็ตและคิดว่าเป็นเครื่องดูดฝุ่นเช่นกัน พวกเขาจึงต้องไปตามหาเครื่องดูดฝุ่นเครื่องนั้นจากกองขยะกองโต

  แต่ที่สุดแล้วพวกเขาก็ทำสำเร็จ สามารถหาเครื่องดูดฝุ่นจนเจอและนำไปพิสูจน์และเจอเลือดของยูซูคยอง จึงสามารถใช้เป็นหลักฐานทำให้ทางอัยการยกฟ้องฮักยอง

สปอยล์ตอนที่

8


    โดฮักยองยอมมอบตัวตามที่อูทักแนะนำ อูทักเองก็ต้องไปให้ปากคำในฐานะพยานกับทางอัยการซึ่งคดีนี้แจชานเป็นรับผิดชอบ เมื่อแจชานได้สอบสวนอูทักเสร็จแล้ว และเพราะไม่สามารถหาหลักฐานที่เป็นข้อบ่งชี้ ได้ว่าฮักยองเป็นฆาตกรได้แถมตรวจร่างกายของฮักยองก็ไม่พบร่องรอยใดๆ หรือรอยเลือดแต่อย่างใด ในที่พักของเขาก็เช่นกัน อีกทั้งยูซูคยองมัก หมดสติเพราะโรคนิ่วในหูชั้นในเธอจึงเลิกเป็นนักธนู และผลชันสูตรก็ออกมาว่าเธอเสียชีวิตจากภาวะเลือดออกในสมองโดยไม่มีบาดแผล อีกทั้งหลังจากฮักยองออกจากห้องของเธอมายังเอาขยะมาทิ้งให้และไม่มีร่องรอยของเลือดเลย แต่เพราะรอยเลือดที่ถูกลากเป็นเส้นไม่สามารถอธิบายสาเหตุได้ แต่ด้วยเพราะในเว

สปอยล์ตอนที่

7


    ในที่สุดก็สามารถจับตัวคังแดฮีได้สำเร็จ อูทักที่ถูกแทงได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และถึงมือหมออย่างปลอดภัยและเมื่อออกจากโรงพยาบาลแล้วเขาขอไปพักฟื้นและอยู่ที่บ้านของฮงจู

   ฮงจูรู้สึกผิดที่ทำให้อูทักต้องมาเจ็บตัว อูทักจึงให้แจชานกับฮงจูไปช่วยซื้อของ และใช้งานพวกเขาเพื่อจะทำให้ฮงจูและแจชานไม่ต้องรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณเขา

   เกิดเหตุฆาตกรรม นักยิงธนูสาวยูซูคยองบ่งชี้ว่าเธอถูกฆาตกรรมและโดฮักยองถูกตั้งเป็นผู้ต้องสงสัยเพราะก่อนหน้านี้เขาเข้าไปซ่อมสายอินเทอร์เน็ต

Subscribe to While You Were Sleeping