Skip to main content

Again My life

ชื่อเรื่อง : 어게인 마이 라이프 / Again My life
ประเภท : แฟนตาซี , กฎหมาย, ลึกลับ, อาชญากรรม
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศ : SBS
ช่วงออกอากาศ : 8 เม.ย. 2022 - 28 พ.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 20.00น.
ซับไทย : ศุกร์ - เสาร์ 21.10 น. #VIU

สปอยล์ตอนที่ 10


ส.ส.ฮวังจินยงนำรายชื่อข้าราชการระดับสูงที่ทุจริตหลายๆด้านไปเปิดเผยในที่ประชุมการพิจารณารับรองผู้ลงสมัครตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม ทำให้เกิดความโกลาหลวานวายเพราะรายชื่อเหล่านั้นส่วนใหญ่คือบุคคลที่อยู่ในที่ประชุม

รายชื่อส.ส.ทุจริตที่ส.ส.ฮวังจินยงเปิดเผยเป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น โจแทซอบจึงคิดว่าจะหาประโยชน์จากบุคคลที่ยังไม่ถูกเปิดเผยรายชื่อ จากนั้นเขาจึงสั่งคิมซอกฮุนให้สืบสวนเรื่องนี้และข้อมูลในส่วนที่ฮวังจินยงยังไม่ได้เปิดเผย อีกทั้งให้ตรวจสอบด้วยว่าฮวังจินยงได้รายชื่อมาอย่างถูกต้องหรือไม่

เมื่อรู้ว่าบริษัทเอสเอชซีเอนเตอร์เทนเมนต์กำลังโดนหมายค้นและยึดทรัพย์โดยเฉพาะข้อหาติดสินบนทางเพศ ชเวคังจินจึงรีบไปหานักแสดงสาวโจยุนอาด้วยความร้อนใจเพราะเขามีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ เขาหาวิธีปิดปากเธอได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น จากนั้นชเวคังจินก็ไปขอคำปรึกษาจากอิลฮยอนโดยรับปากว่าจะหาทางช่วยอิลฮยอนออกจากคุกและรับโทษเพียงแค่การภาคทัณฑ์เท่านั้น

เหล่าส.ส.ทุจริตที่ยังไม่ถูกเปิดเผยรายชื่อ ต่างก็มารวมตัวกันเพื่อขอความช่วยเหลือจากโจแทซอบ โจแทซอบจึงยื่นข้อเสนอว่าเขาจะลบรายชื่อออกให้สำหรับผู้ที่ช่วยสนับสนุนการรวมพลังของสองขั้วการเมืองระหว่างฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน

คิมซอกฮุนไม่พอใจที่เห็นชเวคังจินไปขอความช่วยเหลือจากโจแทซอบโดยที่ไม่ปรึกษาเขาก่อน โจแทซอบปล่อยให้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคิมซอกฮุน คิมซอกฮุนบอกชเวคังจินให้รักษาสัญญาที่ให้ไว้กับโจยุนอาและไปตามหมายเรียกก่อนเพราะเขาได้คุยกับอัยการเขตไว้แล้ว รายชื่อส.ส.ที่ฮีอูได้รับจากคิมซอกฮุนเพื่อให้ดำเนินคดีนั้น แตกต่างจากรายชื่อที่ส.ส.ฮวังจินยงเปิดเผย เพราะรายชื่อบุคคลสำคัญบางส่วนได้หายไป

โจแทซอบวางแผนเบี่ยงเบนความสนใจจากประชาชนโดยการประโคมข่าวว่าจะขึ้นภาษีเพื่อให้ลืมเรื่องการทุจริตของข้าราชการระดับสูง หลังจากนั้นเขาก็จะจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่และลดภาษีให้กับประชาชน

พยานทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการหนีทหารของลูกข้าราชการและการทุจริตอื่นๆได้หายตัวไปกันหมด บางคนก็เดินทางออกนอกประเทศ นักแสดงสาวโจยุนอาประกาศอำลาวงการตามข้อตกลงกับชเวคังจิน ทำให้เขาพ้นข้อกล่าวหาเพราะขาดพยาน นอกจากนั้นเขายังได้ความดีความชอบที่ฟ้องพ่อตนเองและอวดอ้างว่าเป็นคนนำรายชื่อไปให้ ส.ส.ฮวังจินยง

ฮีอูปฏิเสธคำขอร้องของชเวคังจินที่จะให้ช่วยเปิดช่องโหว่ของกฎหมายเพื่อให้อิลฮยอนได้ออกมา เขาตั้งใจแน่วแน่ว่าจะทำให้อิลฮยอนจบเห่ให้ได้ จึงไปหาซองจินมีที่เรือนจำโดยบอกว่าจะช่วยเหลือเธอแต่เธอต้องไปให้ปากคำที่สำนักงานอัยการและให้สัมภาษณ์สื่อตามที่เขาบอกทุกอย่างเพื่อปัดความผิดไปให้อิลฮยอนเช่นเดียวกับที่เขาทำกับเธอ นอกนั้นสื่อจะเป็นคนจัดการเองซึ่งทำให้ชื่อเสียงของสำนักงานอัยการเสื่อมเสียมากขึ้น คิมซอกฮุนจึงสั่งฮีอูให้รีบปิดคดีอิลฮยอนโดยเร็วที่สุด ศาลตัดสินจำคุกอิลฮยอนเป็นเวลาเจ็ดปี

โจแทซอบยังไม่ได้คำตอบจากคิมยงจุนลูกชายคนโตของชอนฮากรุ๊ป เขาจึงสั่งให้สื่อประโคมข่าวฉาวพร้อมภาพแอบถ่ายของคิมยงจุนกับนักแสดงสาว คิมซองจุนนำเรื่องนี้ไปบอกท่านประธานกอนยองขณะที่อยู่โรงพยาบาลเพราะต้องการเขี่ยพี่ชายและผลประโยชน์ของตนเอง ฮีอาจำเป็นต้องรับตำแหน่งผู้อำนวยการทีมบริหารและวางแผนตามคำสั่งของพ่อทั้งที่เธออยากใช้ชีวิตธรรมดาเหมือนคนทั่วไป ในคืนนั้นเธอจึงนัดกับฮีอูเพื่อบอกลาในฐานะเพื่อน ฮีอูซื้อตุ๊กตาหมีให้เธอเพื่อเป็นที่ระบายเวลาที่ไม่สบายใจ

คิมยงจุนไม่พอใจเมื่อรู้ว่าฮีอาจะมาบริหาร เขาจึงไปพบโจแทซอบเพื่อให้ช่วยเพิ่มมูลค่าธุรกิจโดยหาพื้นที่ก่อสร้างสำหรับบริษัทกระจายสินค้าชอนฮาที่กำลังเตรียมเปิดพรีเมียมเอาท์เลต เพราะเขาต้องการลบล้างความอัปยศที่เกิดขึ้นตอนนี้และดำรงตำแหน่งเดิมต่อไป โจแทซอบไม่สนใจเรื่องเอาท์เลตแต่ขอให้ชอนฮาหยุดเรื่องการปรับโครงสร้างไว้ก่อน เขาจับมือกับคิมยงจุนเพราะรู้ว่าดาวดวงใหญ่อย่างท่านประธานคิมกอนยองกำลังจะร่วงในอีกไม่นาน