Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 어게인 마이 라이프 / Again My life
ประเภท : แฟนตาซี , กฎหมาย, ลึกลับ, อาชญากรรม
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศ : SBS
ช่วงออกอากาศ : 8 เม.ย. 2022 - 28 พ.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 20.00น.
ซับไทย : ศุกร์ - เสาร์ 21.10 น. #VIU

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Again My life

อัยการคิมฮีอู(รับบทโดย อีจุนกิ) ในระหว่างการสืบสวนคดีนักการเมืองที่มีแนวโน้มว่าจะคอรัปชั่น เขาถูกฆาตกรรมด้วยฝีมือของบุคคลปริศนา แต่แล้วเรื่องไม่คาดก็เกิดขึ้น เมื่อเขาฟื้นขึ้นมาแล้วกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

สปอย Again My life รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


คิมฮีอู(อีจุนกิ) อัยการที่ซื่อตรงและเที่ยงธรรมผู้ยึดมั่นในความจริงและต้องการกำจัดการทุจริต ฮีอูได้ข้อมูลหลักฐานว่า ส.ส.โจแทซอบรับเงินกองทุนสินบนจากชอนฮากรุ๊ปซึ่งผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ธุรกิจยินดีที่จะเป็นพยานให้ หัวหน้าอัยการคิมซอกฮุนเตือนฮีอูว่าไม่ควรไปยุ่งกับโจแทซอบ เพราะเขาเป็นผู้มีอิทธิพลและขวัญใจของประชาชนที่จะเป็นเกราะกำบังให้เพราะพวกเขาไม่มีวันเชื่อว่าโจแทซอบเป็นอาชญากรที่ทำผิดกฎหมาย


สปอยล์ตอนที่

2


ฮีอูร้องไห้เสียใจเพราะคิดว่าพ่อกับแม่คงไม่รอดจากรถที่พุ่งชน แต่ทว่าเมื่อเขาได้ยินเสียงเรียกของพวกท่าน จึงรู้ว่าตนเองสามารถเปลี่ยนอดีตได้ ครั้งนี้คนขับไม่ได้หนีแต่เสียชีวิตทันทีเพราะเมาแล้วขับ ฮีอูเห็นคิมจินอูซึ่งเป็นเลขาของโจแทซอบมาในที่เกิดเหตุ จึงรู้ว่าคนขับรถที่เสียชีวิตก็คือโจฮยอนซอกลูกชายของโจแทซอบ ฮีอูแน่ใจว่าโจแทซอบจะต้องบ้าคลั่งและอำมหิตกว่าเดิมเมื่อรู้ว่าตนเองเสียลูกชายไป อัยการคิมช่วยปกปิดข่าวเมาแล้วขับจนเสียชีวิตของโจฮยอนซอกเพื่อรักษาชื่อเสียงให้โจแทซอบซึ่งเขาจะตอบแทนอัยการคิมในอีกไม่ช้า


สปอยล์ตอนที่

3


ฮีอูฝันร้ายว่าตนเองต่อสู้กับนักฆ่าคนเดิมและพ่ายแพ้ก่อนที่จะถูกโยนลงมาจากสะพานลอย ชีวิตที่สองของฮีอูในวัยยี่สิบปีเริ่มฝึกศิลปะการต่อสู้และป้องกันตัวกับรุ่นพี่ซองแจที่ให้เรียนฟรีเพราะถูกชะตา ซองแจแปลกใจที่ฮีอูพูดจาเป็นกันเองราวกับว่ารู้จักกันมาก่อน

คิมกยูรีไม่ได้เรียนต่อมหาวิทยาลัยเพราะพ่อของเธอล้มละลายและป่วย บ้านของเธอกำลังจะถูกประมูล แม้ว่ากยูรีจะได้ทุนเรียนเต็มจำนวนแต่มันก็ไม่สามารถใช้รักษาอาการของพ่อเธอได้ เธอจึงหางานพาร์ตไทม์เพื่อดูแลพ่อแม่ ฮีอูเข้าใจเหตุผลแล้วว่าเหตุใดในชีวิตที่สองของเขาจึงไม่เจอกยูรีในมหาวิทยาลัย


สปอยล์ตอนที่

4


    หลังจบการบรรยายของโจแทซอบ ฮีอูหาโอกาสขอบคุณฮันจีฮยอนซึ่งเป็นยมทูตที่คืนชีวิตให้กับเขาและเขาจะรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับเธอ ฮีอูคิดว่าฮันจีฮยอนจะต้องตายไปก่อนเขาและกลายเป็นยมทูต ฮีอูส่งอีมินซูขึ้นรถแท็กซี่กลับเมื่อเห็นว่าเขาเมามากแล้ว มินซูเอาแต่พูดว่าตนเองคือคนที่สามารถเปลี่ยนโลกนี้ได้ หลังจากนั้นฮีอูก็เดินตามหาฮีฮาเพื่อจะไปส่งเธอ


สปอยล์ตอนที่

5


พนักงานบริษัทมีแรมอเตอร์สประท้วงคัดค้านการปรับโครงสร้างและเทขายกิจการ ในชีวิตที่แล้วของฮีอู เขารู้ดีว่าต่อไปบริษัทได้ปิดตัวลงหลังจากถูกขายกิจการให้กับต่างชาติ แต่ในชีวิตนี้ชอนฮาได้ซื้อกิจการมีแรมอเตอร์สโดยโจแทซอบและคังมันชอลประธานพรรคแรงงานก้าวหน้าร่วมมือกันเพื่อยุติการประท้วงโดยตกลงกันว่าจะฟื้นฟูเศรษฐกิจด้วยกัน


สปอยล์ตอนที่

6


หัวหน้าจอนซอกกยูตบหน้าฮีอูด้วยความเป็นห่วงที่เขาเสี่ยงชีวิตไปบุกทลายบ่อนพนันเถื่อนอย่างอุกอาจและบอกว่าอย่าทำแบบนี้อีกเพราะไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าชีวิตตนเอง ฮีอูเคยได้รับเอกสารการฉ้อโกงและทุจริตทั้งหมดของโจแทซอบจากหัวหน้าซอกกยูในชีวิตที่แล้ว โดฮวาจินได้ช่วยเหลือฮีอูด้วยการบอกข้อมูลสำคัญจนทำให้เขาสามารถทลายบ่อนการพนันเถื่อนได้ โดชางซูพ่อของเธอจึงได้รับการปล่อยตัวเพราะติดพนันและขายลูกสาวเพื่อใช้หนี้ให้กับบ่อนแห่งนี้ ฮีอูขอร้องให้โดชางซูกลับตัวและกลับไปเปิดร้านอาหารเหมือนเดิมเพราะรู้ว่าชางซูมีฝีมือ นอกจากนั้นฮีอูยังรู้อีกว่ามีหญิงสาวอีกหลายคนที่หายตัวไปจากบ่อนเพราะถูกมอมยาเสพติดและขายให้ซ่องโสเภณี


สปอยล์ตอนที่

7


ฮีอูเข้าจับกุมขบวนค้ายาของแก๊งยูแชได้ทั้งหมดและทำให้หัวหน้าแก๊งมุนกูจุนยอมรับข้อกล่าวหาทั้งหมด หลังจากนั้นฮีอูกล่าวแถลงข่าวปิดคดีโดยกล่าวชื่อผุ้มีอิทธิพลท้องถิ่นที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ยกเว้นชื่อของ ส.ส.กูอุคชองตามคำสั่งของหัวหน้าจอนซอกกยูด้วยเหตุผลเพื่อแลกกับการได้กลับโซลตามเงื่อนไขของรองอัยการคิมซอกฮุน

ฮีอูปล่อยตัวอียอนซอกเพราะต้องการเปลี่ยนอนาคตของเขา ยอนซอกเด็กหนุ่มวัยยี่สิเอ็ดปีที่รับจ้างเป็นอันธพาลเพื่อดูแลแม่ที่ป่วย ฮีอูจึงรับดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลแม่ของเขาและขอให้ยอนซอกลับไปอยู่กับคุณตาอูยองซูและพัคซังมันที่โซลเพื่อทำงานและตั้งใจเรียนไปด้วย


สปอยล์ตอนที่

8


ฮีอูวางแผนจะจับจางอิลฮยอน โดยเบี่ยงเบนสื่อให้หันมาสนใจข่าวความสัมพันธ์ระหว่างอิลฮยอนและซองจินมีซึ่งจะมีเรื่องทุจริตเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ฮีอูขอให้นักข่าวคิมฮันมีช่วยประโคมข่าวนี้เพราะซองจินมีเป็นนักเปียโนที่มีชื่อเสียงและเป็นประธานมูลนิธิศิลปะมหาวิทยาลัยแห่งชาติ จีซองโฮรับหน้าที่หาข้อมูลทรัพย์สินทั้งหมดและการทุจริตของซองจินมี หัวหน้าจอนซอกกยูรับหน้าที่สืบข้อมูลคดีรับเงินสนับสนุนของจางอิลฮยอน ฮีอูตั้งใจจะสืบคดีฆาตกรรมของนักศึกษาแพทย์อีจูซอกอย่างลับๆโดยไม่ให้จางอิลฮยอนรู้


สปอยล์ตอนที่

9


คิมซอกฮุนออกคำสั่งฮีอูให้จับบอิลฮยอนเพื่อต้องการสั่งสอนเพียงชั่วคราวเท่านั้น เพราะถึงอย่างไรอิลฮยอนก็เปรียบเสมือนมือขวาที่คิมซอกฮุนต้องเก็บไว้ข้างตัว ชเวคังจินรับคำสั่งของคิมซอกฮุนที่ต้องการโยนความผิดให้จอนซอกกยูเป็นแพะรับบาปในคดีมีแรอิเล็กทรอนิกส์ แต่ฮีอูรู้ทันจึงได้แอบติดกล้องไว้ในห้องทำงานของซอกกยู

สำนักงานอัยการออกหมายค้นและยึดทรัพย์ทั้งที่มูลนิธิศิลปะกุกแดและบ้านของซองจินมี แม้ว่าอิลฮยอนจะเคยชอบเธอ แต่เขาก็เอาตัวรอดและบอกจอนซอกกยูว่าไม่เคยเกี่ยวข้องกับมูลนิธิกุกแด เพราะซองจินมีทุจริตก่อนที่จะคบกับเขาด้วยซ้ำ


สปอยล์ตอนที่

10


ส.ส.ฮวังจินยงนำรายชื่อข้าราชการระดับสูงที่ทุจริตหลายๆด้านไปเปิดเผยในที่ประชุมการพิจารณารับรองผู้ลงสมัครตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม ทำให้เกิดความโกลาหลวานวายเพราะรายชื่อเหล่านั้นส่วนใหญ่คือบุคคลที่อยู่ในที่ประชุม

รายชื่อส.ส.ทุจริตที่ส.ส.ฮวังจินยงเปิดเผยเป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น โจแทซอบจึงคิดว่าจะหาประโยชน์จากบุคคลที่ยังไม่ถูกเปิดเผยรายชื่อ จากนั้นเขาจึงสั่งคิมซอกฮุนให้สืบสวนเรื่องนี้และข้อมูลในส่วนที่ฮวังจินยงยังไม่ได้เปิดเผย อีกทั้งให้ตรวจสอบด้วยว่าฮวังจินยงได้รายชื่อมาอย่างถูกต้องหรือไม่


สปอยล์ตอนที่

11


โจแทซอบขอให้ประธานคิมกอนยองลงจากตำแหน่งและสนับสนุนคิมยงจุนลูกชายคนโตให้เป็นประธานคนใหม่ แต่ประธานคิมกอนยองปฏิเสธเพราะรู้ดีว่าโจแทซอบต้องการหาผลประโยชน์จากชอนฮากรุ๊ป โจแทซอบสั่งให้สื่อปล่อยข่าวอาการป่วยของคิมกอนยองซึ่งจะทำให้ชอนฮาสั่นคลอน คิมกอนยองจึงบอกว่าตนเองก็มีไม้ตายที่จะเล่นงานโจแทซอบได้เช่นกัน ข่าวอาการป่วยของคิมกอนยองและการเข้าทีมบริหารของฮีอา ต่างจากเรื่องราวในชีวิตที่แล้วของฮีอู


สปอยล์ตอนที่

12


ฮีอูบอกโจแทซอบว่าจะโค่นหัวหน้าอัยการคิมซอกฮุนและต้องการอยู่ฝ่ายโจแทซอบ โดยไม่หวังตำแหน่งหรือสิ่งตอบแทนใดๆจากโจแทซอบ ฮันจีฮยอนอยากรู้ว่าฮีอูกำลังคิดอะไรอยู่และสัญญาที่เขาเคยบอกเธอนั้น มันคืออะไรกันแน่

หลังจากที่โจแทซอบรู้ว่าฮีอูกำลังสืบเรื่องธนาคารบันโดตามคำสั่งของคิมซอกฮุนแล้ว เขารู้สึกว่าฮีอูเป็นคนอันตราย จึงสั่งผู้ช่วยคิมจินอูให้จับตาดูคิมซอกฮุนและสำนักงานอัยการตะวันออก ส่วนฮันจีฮยอนต้องไปสืบเรื่องราวของฮีอูอย่างละเอียด


สปอยล์ตอนที่

13


ฮีอูตามไปช่วยอัยการกูและต่อสู้กับนักฆ่าคนเดิมด้วยความมั่นใจ แต่ทว่าเมื่อได้ยินเสียงไซเรนรถตำรวจ นักฆ่าจึงหลบหนีไปเสียก่อน เมื่อเห็นอาการบาดเจ็บของอัยการกู ฮีอูจึงขอให้กยูรีปล่อยตัวคิมยองอิลและถอนตัวจากคดีเจคิวการก่อสร้างและเขาจะเป็นคนจัดการเอง


สปอยล์ตอนที่

14


อีมินซูยอมร่วมมือกับโจแทซอบแต่มีเงื่อนไขว่าเขาต้องโค่นประธานจอนอิลโบเสียก่อน เพราะจอนอิลโบคือคนที่ใส่ร้ายพ่อของเขาเรื่องสินบนจนทำให้พ่อต้องจบชีวิตลงในโรงพยาบาลจิตเวช โจแทซอบเปิดไฟเขียวให้อีมินซูเพราะเขาคือคนเดียวที่จะต่อกรกับฮีอูได้ มินซูเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฮีอูฟังและบอกว่าหลังจากโค่นคังซอกฮุนแล้ว พวกเขาจึงจะเริ่มสู้กันอย่างจริงจัง


สปอยล์ตอนที่

15


โจแทซอบเคยสั่งหัวหน้าคิมจินอูให้ปกปิดเรื่องการทุจริตของบ้านเด็กกำพร้าแต่หัวหน้าคิมได้วางเพลิงที่นั่น จนทำให้ฮันจีฮยอนและพี่ชายของเธอติดอยู่ในนั้นแต่โจแทซอบเข้าไปช่วยไว้ได้ทัน พี่ชายของฮันจีฮยอนคือนักฆ่าที่ทำงานให้โจแทซอบซึ่งเขาสูญเสียความทรงจำจากอาการช็อคตั้งแต่เหตุเพลิงไหม้ในวัยเด็ก


สปอยล์ตอนที่

16


แผนการต่อไปของฮีอูคือให้ชอนฮาซื้อเจคิวและควบรวมกิจการในเครือที่พัคซังมันได้เตรียมเอกสารไว้ก่อนที่จะเกิดเรื่องกับเขา ฮีอูต้องการกำจัดแขนขาของโจแทซอบก่อนที่จะเดินทางไปอบรมที่อเมริกา โดยเริ่มจากการให้สื่อเผยแพร่คลิปการสนทนาระหว่างหัวหน้าคิมและจองซอยอนที่ตกลงค่านายหน้าของการค้าอาวุธสงคราม นอกจากนั้นฮีอูยังมีเอกสารการทุจริตหลายข้อหาของหัวหน้าคิมอีกด้วย ฮีอูให้ทางเลือกกับหัวหน้าคิมว่าจะเป็นเหยื่อที่ถูกล่าหรือจะเป็นผู้ล่าโดยกัดโจแทซอบผู้เป็นเจ้านายของตนเอง แต่หัวหน้าคิมตัดสินใจฆ่าตัวตายเพราะไม่ยอมทรยศหักหลังโจแทซอบเด็ดขาด โจแทซอบเสียใจกับการจากไปของลูกน้องคนสนิทอย่างคิมจินอู