Skip to main content

Again My life

ชื่อเรื่อง : 어게인 마이 라이프 / Again My life
ประเภท : แฟนตาซี , กฎหมาย, ลึกลับ, อาชญากรรม
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศ : SBS
ช่วงออกอากาศ : 8 เม.ย. 2022 - 28 พ.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 20.00น.
ซับไทย : ศุกร์ - เสาร์ 21.10 น. #VIU

สปอยล์ตอนที่ 11


โจแทซอบขอให้ประธานคิมกอนยองลงจากตำแหน่งและสนับสนุนคิมยงจุนลูกชายคนโตให้เป็นประธานคนใหม่ แต่ประธานคิมกอนยองปฏิเสธเพราะรู้ดีว่าโจแทซอบต้องการหาผลประโยชน์จากชอนฮากรุ๊ป โจแทซอบสั่งให้สื่อปล่อยข่าวอาการป่วยของคิมกอนยองซึ่งจะทำให้ชอนฮาสั่นคลอน คิมกอนยองจึงบอกว่าตนเองก็มีไม้ตายที่จะเล่นงานโจแทซอบได้เช่นกัน ข่าวอาการป่วยของคิมกอนยองและการเข้าทีมบริหารของฮีอา ต่างจากเรื่องราวในชีวิตที่แล้วของฮีอู

นักแสดงสาวโจยุนอาถูกกำจัดโดยฝีมือนักฆ่าตามคำสั่งของโจแทซอบด้วยวิธีฉีดสารเสพติดผสมกับแอลกอฮอล์เพื่ออำพรางว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ฮีอูไม่แปลกใจกับวิธีการนี้เพราะตนเองเคยเจอมาก่อน โจแทซอบมีคำสั่งให้คิมซอกฮุนจัดตั้งทีมสืบสวนพิเศษเพื่อดำเนินคดีทุจริตชอนฮากรุ๊ป เพื่อกดดันประธานคิมกอนยองให้ลงจากตำแหน่ง

ประธานคิมกอนยองไปคุกเข่าขอร้องโจแทซอบให้ปล่อยลูกๆ ของเขาและอย่ายุ่งกับชอนฮากรุ๊ปอีกโดยนำคลิปลับการสนทนาของโจแทซอบที่เคยขอความช่วยเหลือจากเขาเพราะต้องการตำแหน่งส.ส. หลังจากนั้นโจแทซอบจึงกำจัดประธานคิมกอนยองโดยความร่วมมือของแพทย์ประจำตัวที่ต่อมาได้ตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข

ฮีอูไปร่วมพิธีศพของประธานคิมกอนยองและตั้งใจจะช่วยฮีอากอบกู้ชอนฮาให้ได้ เขารู้ดีว่าเป็นความผิดของตนเองที่เข้ามาสอดแทรกตั้งแต่แรกจนทำให้ประธานคิมกอนยองต้องตายก่อนเวลาไปสองสามปี ฮีอาสืบเรื่องของฮีอูและพัคซังมันคนสนิทที่ช้อนซื้อหุ้นรวมทั้งอสังหาริมทรัพย์ในเครือและปล่อยขายในเวลาต่อมา ฮีอูบอกว่าเป็นเงินเก็บของตนเองและทำทุกอย่างเพื่อจับโจแทซอบให้ได้ เขาขอให้เธอรับปากว่าหากเธอได้ขึ้นเป็นประธานใหญ่แล้ว จะต้องตัดความสัมพันธ์กับนักการเมืองให้หมด ไม่เช่นนั้นเขาก็จำเป็นต้องจับกุมเธอ

แผนต่อไปของฮีอูคือการโค่นคิมซอกฮุน โดยจะใช้การทุจริตของธนาคารบันโดที่เป็นผู้จัดการกองทุนของโจแทซอบและคิมซอกฮุนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริต หลังจากประธานคิมกอนยองเสียชีวิตแล้ว โจแทซอบจึงสั่งคิมซอกฮุนให้ยกเลิกการสืบสวนชอนฮา แต่คิมซอกฮุนรู้สึกไม่พอใจเพราะไม่ต้องการเป็นสุนัขที่คอยทำตามคำสั่งของโจแทซอบและตนเองต้องการผลงานเพื่อไต่เต้าเป็นอัยการสูงสุดให้ได้ คิมซอกฮุนจึงสั่งฮีอูให้สืบสวนธนาคารบันโดอย่างลับๆเพื่อโค่นโจแทซอบ ทุกอย่างเป็นไปตามแผนของฮีอู

ในวันตัดสินคดีประธานจอนอิลโบ อัยการอีมินซูที่สืบสวนเรื่องนี้อย่างจริงจัง กลับต้องเสียหน้าและประหลาดใจเมื่อผู้พิพากษาตัดสินลงโทษสถานเบาเท่านั้น ฮีอูเริ่มดำเนินแผนการของตนเองโดยไปหาโจแทซอบที่บ้านและบอกว่าเขาจะโค่นคิมซอกฮุน