Skip to main content

Again My life

ชื่อเรื่อง : 어게인 마이 라이프 / Again My life
ประเภท : แฟนตาซี , กฎหมาย, ลึกลับ, อาชญากรรม
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศ : SBS
ช่วงออกอากาศ : 8 เม.ย. 2022 - 28 พ.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 20.00น.
ซับไทย : ศุกร์ - เสาร์ 21.10 น. #VIU

สปอยล์ตอนที่ 12


ฮีอูบอกโจแทซอบว่าจะโค่นหัวหน้าอัยการคิมซอกฮุนและต้องการอยู่ฝ่ายโจแทซอบ โดยไม่หวังตำแหน่งหรือสิ่งตอบแทนใดๆจากโจแทซอบ ฮันจีฮยอนอยากรู้ว่าฮีอูกำลังคิดอะไรอยู่และสัญญาที่เขาเคยบอกเธอนั้น มันคืออะไรกันแน่

หลังจากที่โจแทซอบรู้ว่าฮีอูกำลังสืบเรื่องธนาคารบันโดตามคำสั่งของคิมซอกฮุนแล้ว เขารู้สึกว่าฮีอูเป็นคนอันตราย จึงสั่งผู้ช่วยคิมจินอูให้จับตาดูคิมซอกฮุนและสำนักงานอัยการตะวันออก ส่วนฮันจีฮยอนต้องไปสืบเรื่องราวของฮีอูอย่างละเอียด

ฮีอูขอความร่วมมือจากส.ส.ฮวังจินยงเพื่อสร้างรอยร้าวระหว่างโจแทซอกและคิมซอกฮุน ฮีอูรู้ดีว่าคิมฮันมีคือลูกสาวของคิมซอกฮุน เขาจึงบอกเธอว่ากำลังจะจับคนเลวคนหนึ่งแต่มันอาจจะเป็นการทำร้ายเพื่อนก็ได้ คิมฮันมีไม่แปลกใจเพราะรู้เรื่องนี้จากฮวังจินยงแล้วและขอให้ฮีอูสัญญากับเธอว่าต้องกำจัดให้สิ้นซาก

แม้ว่าคิมซอกฮุนจะสั่งฮีอูให้สืบเรื่องธนาคารบันโดอย่างลับๆ แต่เขาก็ไม่ไว้ใจฮีอูที่ไม่รายงานความคืบหน้า จึงสั่งให้ชเวคังจินสะกดรอบตามฮีอูโดยรับปากว่าจะช่วยให้พ่อของชเวคังจินได้ออกจากคุก กยูรีได้รับข้อมูลจากฮีอูเกี่ยวกับการทุจริตของบริษัทก่อสร้างเจคิวซึ่งเป็นของภรรยาคิมซอกฮุนและคิมยองอิลซึ่งเป็นลูกชาย เธอจะรอสัญญาณจากฮีอูเพื่อเปิดเผยและดำเนินการเรื่องนี้

โจแทซอบยังไม่ไว้ใจฮีอูจนกระทั่งคิมฮันมีปล่อยข่าวเรื่องธนาคารบันโด เขาจึงเชื่อว่าสิ่งที่ฮีอูบอกนั้นคือเรื่องจริงและเปิดโอกาสให้ฮีอูได้กำจัดคิมซอกฮุนโดยเขาจะคอยช่วยเหลืออยู่เบื้องหลัง ฮีอูจึงขอยืมตัวเลขาฮันจีฮยอนจากโจแทซอบจนกว่างานจะสำเร็จ และยืนกรานคำตอบเดิมว่าไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทนเพราะเขาทำงานด้วยความศรัทธาเท่านั้น

ฮีอูพาฮันจีฮยอนไปที่เรือนจำเพื่อพิสูจน์ให้จางอิลฮยอนเชื่อว่าตอนนี้เขาทำงานให้กับโจแทซอบ อิลฮยอนจึงยอมให้การเรื่องการทุจริตที่ดินของบริษัทก่อสร้างเจคิวและบุคคลที่เกี่ยวข้องเพราะฮีอูรับปากว่าจะช่วยลดโทษให้ตนเอง ชเวคังจินได้ภาพของฮีอูและฮันจีฮยอนขณะไปที่เรือนจำ

โจแทซอบลองใจฮีอูด้วยการเรียกไปพบพร้อมกับคิมซอกฮุน แต่ฮีอูก็ตอบคำถามต่างๆโดยไม่ให้คิมซอกฮุนจับพิรุธได้ ซึ่งทำให้โจแทซอบพอใจ ฮีอูดำเนินแผนต่อไปโดยจะจัดตั้งบริษัทเกี่ยวกับการลงทุนและให้พัคซังมันเป็นประธานเพื่อจะซื้อกิจการบริษัทก่อสร้างเจคิวโดยกว้านซื้อหุ้นของพวกเขาให้มากที่สุด ในขณะที่โจแทซอบก็ต้องการให้พัคแดโฮผู้จัดการธนาคารบันโดเตรียมซื้อกิจการของเจคิวเช่นกัน แต่พัคแดโฮเกรงว่าจะถูกอัยการสอบสวนและเมื่อไม่นานนี้เขาก็เพิ่งให้คิมยองอิลลูกชายของคิมซอกฮุนกู้เงินแบบผิดกฎหมายเพื่อไปซื้อหุ้นชอนฮาโฮลดิ้งจำนวนมหาศาล โจแทซอบไม่พอใจพัคแดโฮที่ตัดสินใจโดยพละการ

ฮีอูบอกกับชเวคังจินว่าเขาไปพบอิลฮยอนที่เรือนจำตามคำสั่งของโจแทซอบ เขาพูดให้คังจินได้คิดว่าอีกไม่นานพวกเขาทั้งคู่ก็คงโดนคิมซอกฮุนกำจัดออกไปนอนกเส้นทางเหมือนกับอิลฮยอนเช่นกัน ดังนั้นฮีอูจึงบอกคังจินว่าให้เลือกข้างให้ดีก่อนที่จะถึงวันนั้น

ฮีอานำข้อมูลไปให้ฮีอูเพื่อสืบเส้นทางการเงินของธนาคารบันโดที่ปล่อยเงินกู้ให้คิมยองอิลจำนวนมหาศาลเพื่อซื้อหุ้นชอนฮาโฮลดิ้ง โจแทซอบสั่งฮีอูให้หยุดสืบเรื่องบริษัทก่อสร้างเจคิวทันทีโดยไม่บอกเหตุผล แต่นั่นคือแผนการที่ฮีอูได้วางไว้แล้ว อีมินซูได้ไฟล์เสียงคำสารภาพของกรรมการผู้จัดการชินแดยงแห่งเจคิวเรื่องการทุจริตที่ดินในกูซาน จากนั้นฮีอูจึงบอกกยูรีให้เริ่มลงมือตามแผนทันที เธอได้รับอนุมติจากหัวหน้ายุนจงกีแห่งสำนักอัยการตะวันออกให้จับกุมคิมยองอิลในข้อหากู้เงินผิดกฎหมายและยักยอกเงินกองทุนที่อยู่อาศัย ยุนจงกีรู้สึกอึดอัดใจที่ต้องปล่อยตัวคิมยองอิลตามคำสั่งของโจแทซอบเพราะคดีนี้เป็นคดีใหญ่และตนเองก็หวังตำแหน่งอัยการสูงสุด กยูรีจะไม่ยอมวางมือจากคดีนี้แม้ว่ายุนจงกีจะสั่งให้เธอหยุดสืบสวนก็ตาม เพื่อความปลอดภัยของกยูรีและผู้ช่วยกู ฮีอูได้สั่งให้พัคซังมันและยอนซอกตามไปเป็นบอดี้การ์ดให้พวกเขาอยู่ห่างๆ

พัคซังมันสะกดรอยตามอัยการกูที่กำลังไปเมืองกูซานหลังจากที่เขาบอกกยูรีว่านัดกับพยานคนสำคัญในคดีเจคิว แต่พัคซังมันสังเกตว่าที่นั่นเป็นสถานที่ร้างจึงรีบรายงานฮีอู อัยการกูไม่พบพยานนอกจากนักฆ่าของโจแทซอบที่สั่งให้หยุดสืบคดีเจคิว ฮีอูรีบตามไปช่วยอัยการกูก่อนที่เขาจะถูกฆ่า เมื่อได้เผชิญหน้ากับนักฆ่าอีกครั้ง ฮีอูจึงบอกว่าตนเองเคยตายไปแล้วด้วยน้ำมือของเขาแต่เพราะความแค้นและปาฏิหาริย์ จึงทำให้เขาฟื้นคืนชีพมาอีกครั้ง