Skip to main content

Again My life

ชื่อเรื่อง : 어게인 마이 라이프 / Again My life
ประเภท : แฟนตาซี , กฎหมาย, ลึกลับ, อาชญากรรม
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศ : SBS
ช่วงออกอากาศ : 8 เม.ย. 2022 - 28 พ.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 20.00น.
ซับไทย : ศุกร์ - เสาร์ 21.10 น. #VIU

สปอยล์ตอนที่ 9


คิมซอกฮุนออกคำสั่งฮีอูให้จับบอิลฮยอนเพื่อต้องการสั่งสอนเพียงชั่วคราวเท่านั้น เพราะถึงอย่างไรอิลฮยอนก็เปรียบเสมือนมือขวาที่คิมซอกฮุนต้องเก็บไว้ข้างตัว ชเวคังจินรับคำสั่งของคิมซอกฮุนที่ต้องการโยนความผิดให้จอนซอกกยูเป็นแพะรับบาปในคดีมีแรอิเล็กทรอนิกส์ แต่ฮีอูรู้ทันจึงได้แอบติดกล้องไว้ในห้องทำงานของซอกกยู

สำนักงานอัยการออกหมายค้นและยึดทรัพย์ทั้งที่มูลนิธิศิลปะกุกแดและบ้านของซองจินมี แม้ว่าอิลฮยอนจะเคยชอบเธอ แต่เขาก็เอาตัวรอดและบอกจอนซอกกยูว่าไม่เคยเกี่ยวข้องกับมูลนิธิกุกแด เพราะซองจินมีทุจริตก่อนที่จะคบกับเขาด้วยซ้ำ

อิลฮยอนไม่พอใจเมื่อรู้ว่าฮีอูเป็นคนออกหมายจับ แต่ฮีอูอ้างว่าเป็นคำสั่งของคิมซอกฮุนเพราะต้องการกู้ภาพลักษณ์สำนักงานอัยการ ฮีอูแถลงข่าวการสรุปคดีทุจริตของอัยการจางอิลฮยอนว่ารับสินบนจากบริษัทเคมีภัณฑ์เอชเป็นจำนวนเงินมหาศาล นอกจากนั้นยังทำตามคำขอของประธานมูลนิธิศิลปะกุกแดและจงใจขัดขวางการสืบสวนคดีรับสินบน หัวหน้าคิมซอกฮุนจึงมีคำสั่งให้สะสางเรื่องนี้เพื่อเรียกความเชื่อใจจากประชาชนกลับคืนมา หลังจากการแถลงข่าวของฮีอู โจแทซอบและประชาชนต่างก็ชื่นชมคิมซอกฮุนและต้องการให้เขาเป็นอัยการสูงสุด คิมซอกฮุนประหลาดใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเองและสงสัยว่าฮีอูทำได้อย่างไรในการใช้เวลาเพียงวันเดียวเพื่อจับกุมจางอิลฮยอน

แผนการโยนความผิดให้จอนซอกกยูไม่ประสบความสำเร็จ คิมซอกฮุนแปลกใจว่าทำไมจอนซอกกยูไม่คิดจะเอาเรื่องหรือพูดถึงเขาทั้งที่รู้ว่าเขาเป็นคนบงการ คิมซอกฮุนตัดสินใจว่าจะให้อิลฮยอนรับโทษตามกฎหมายและแต่งตั้งชเวคังจินให้รับตำแหน่งหัวหน้าแผนกแทนอิลฮยอน อิลฮยอนไม่พอใจและโกรธแค้นที่ถูกคิมฮีอูจับกุม เขาจึงสั่งชเวคังจินให้หาวิธีสร้างเรื่องและจับคิมฮีอูเข้าคุกให้ได้

เป้าหมายต่อไปของฮีอูไม่ใช่ชเวคังจินแต่เป็นชเวซูฮยอกพ่อของเขาซึ่งเป็นผู้บริหารบริษัทเอสเอชซีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ซึ่งก่อคดีไว้มากมายและใช้ดาราในสังกัดล็อบบี้นักการเมือง ฮีอูขอความร่วมมือจากกยูรีและกูซึงฮยอกให้เกลี้ยกล่อมโจยุนอาซึ่งเป็นดาราสาวในสังกัดที่รู้ข้อมูลมากมายเกี่ยวกับชเวซูฮยอก

โจยุนอาและชเวคังจินเคยคบกันจนกระทั่งเขาผลักดันให้เธอไปอยู่ในสังกัดของพ่อ ต่อมาชเวซูฮยอกเกลี้ยกล่อมให้เธอเข้าคลินิกศัลยกรรมโดยสัญญาว่าจะดันให้เธอดังระดับโลก โจยุนอาทำตามคำสั่งทุกอย่าง กว่าจะรู้ตัวเธอก็ติดสารโปรโพฟอลจากคลินิกนั้นเสียแล้ว ชเวซูฮยอกต่อรองกับเธอโดยให้ไปพบกับผู้มีอำนาจที่แต่งงานแล้วเพื่อแลกกับการปิดเป็นความลับ หากเธอไม่ยอมทำตาม เขาก็จะเปิดโปงเรื่องการใช้สารโปรโพฟอล

ประธานคิมกอนยองแห่งชอนฮากรุ๊ปปฏิเสธทุกข้อเสนอของโจแทซอบโดยอ้างว่าต้องการให้ลูกชายคนโตบริหารเองโดยไม่ต้องพึ่งพาคนภายนอก คิมกอนยองรู้ตัวว่าจะอยู่ได้อีกไม่นานจึงอยากให้ฮีอาขึ้นเป็นผู้บริหารชอนฮา แต่เธอปฏิเสธเพราะไม่อยากมีเรื่องขัดแย้งกับพี่น้อง ในขณะที่โจแทซอบนัดพบกับคิมยองจุนลูกชายคนโตของชอนฮา ฮีอารู้ดีว่าอีกไม่นานโจแทซอบก็คงนัดพบกับคิมซองจุนพี่ชายคนรองเช่นกัน เพราะโจแทซอบต้องการให้พี่น้องแตกคอกันเองภายใต้กำมือของเขา

อีมินซูมอบรายชื่อชายที่หนีทหารให้กับฮีอูเพราะรู้ว่าเขากำลังพุ่งเป้าไปที่ชเวซูฮยอกพ่อของชเวคังจิน ชเวซูฮยอกใช้เงินก้อนโตแลกกับใบรับรองแพทย์เพื่อไม่ให้ดาราชายในสังกัดต้องไปเป็นทหาร ฮีอูมอบข้อมูลบริษัทปลอมของประธานจอนอิลโบแห่งมีแรอิเล็กทรอนิกส์ให้อีมินซูทำคดีเช่นกัน

คนร้ายไม่พอใจการตัดสินใจของ ส.ส.ฮวังจินยง จึงทำร้ายร่างกายฮเยจินซึ่งเป็นลูกสาวของเขาและเป็นเพื่อนกับฮันมี แต่ฮีอูและอีมินซูช่วยไว้ได้และพาเธอส่งโรงพยาบาล
ในชีวิตที่แล้วของฮีอู ฮเยจินเสียชีวิตเพราะถูกฆาตกรรมโดยผู้สนับสนุนตัวยงของโจแทซอบ ฮีอูจึงภาวนาขอให้เธออยู่รอดปลอดภัยในชีวิตนี้ ฮีอูเตือน ส.ส.ฮวังที่กำลังแกว่งดาบไปที่โจแทซอบและเตือนว่ารอบตัว ส.ส.ฮวังก็มีคนทรยศอยู่ ส.ส.ฮวังที่มีอคติต่อสำนักงานอัยการจึงไม่สนใจคำเตือนของฮีอูและไม่เชื่อว่าลูกน้องตนเองจะทรยศ โจแทซอบและ ส.ส.ฮวังจินยงเคยเป็นเพื่อนสนิทกันมาก่อนเมื่อครั้งที่เป็นอัยการด้วยกัน แต่พวกเขามีทัศนคติและอุดมการณ์ในการทำงานที่แตกต่างกัน

ต่อมา ส.ส.ฮวังจินยงรู้ว่าคนที่ทรยศก็คือลูกน้องคนสนิทที่แปรพักตร์ไปอยู่กับโจแทซอบเพราะอยากเป็นนักการเมือง ฮีอูบอกกับ ส.ส.ฮวังว่าเขาจะช่วยโค่นโจแทซอบให้ได้และเจ้านายคนเดียวของเขาก็คือกฎหมาย จากนั้นฮีอูได้มอบรายชื่อบุตรชายข้าราชการที่หนีทหารให้กับ ส.ส.ฮวังเพื่อนำไปใช้ในรัฐสภาและจะได้อำนาจกลับคืนมา ฮีอูรู้ว่าฮวังจินยงคือนักการเมืองเพียงคนเดียวที่ต้องการโค่นโจแทซอบ