Skip to main content

Alice

ชื่อเรื่อง : 앨리스 / Alice
ประเภท : แฟนตาซี ไซไฟ ข้ามเวลา โรแมนติก
จำนวนตอน : 32 (ออกอากาศวันละ 2 ตอน)
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 28 ส.ค. 2020 - 17 ต.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.

สปอยตอนที่ 7-8จินกยอมบอกแทอีว่าแม่ของเขาเกิดในปี 1968 แทอีบอกว่าไทม์การ์ดชิ้นนี้ไม่สามารถสร้างได้ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน และเธอก็ไม่เคยเห็นชิปชนิดนี้มาก่อน ฉะนั้นแม่ของเขาไม่ใช่บ้านธรรมดา เพราะมีของที่ผลิตในปี 2020 ไม่ได้ จากนั้นเธอจึงขอดูของที่เหลืออยู่ของแม่ เพื่อหาเบาะแสอื่นต่อไป จินกยอมไม่พอใจที่เห็นแทอีรื้อของของแม่ในกล่องอย่างไม่ระมัดระวังจนทำให้สร้อยไข่มุกขาด เขาจึงขอให้เธอหยุด และจะหาคนอื่นช่วยวิเคราะห์ไทม์การ์ดแทน จินกยอมบอกว่าเขาอาจจะเชื่อว่าแม่ของเขาไม่ใช่แม่บ้านธรรมดา แต่แม่ก็ไม่หยาบคายแบบเธอ


แทอีแวะไปกินจัมปงที่ร้านของพ่อแม่ ก่อนที่จะไปหาซิสเตอร์ซึ่งเป็นแม่ที่บ้านเด็กกำพร้า ในขณะที่จินกยอมนั่งร้อยสร้อยไข่มุกของแม่ที่แทอีทำขาด


จินกยอมได้รับแจ้งว่าพบตัวแม่ของอึนซูแล้วที่อพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง เขาจึงรีบตามไป ขณะที่เธอกำลังวัดไข้อึนซูและรับสายจากมินฮยอกว่าเธออยู่ที่ห้อง 712 และยังไม่พบใครที่มาจากอลิซ ขอให้เขารีบมา เพราะลูกของเธอป่วยมาก จินกยอมเปิดห้องเข้าไป และพบเพียงอึนซูที่นอนหมดสติอยู่บนเตียง เขาจึงโทรเรียกรถพยาบาล ขณะที่ฮันซอนฮีขึ้นไปพบมินฮยอกบนดาดฟ้า เขาบอกว่าได้ให้ยาอึนซูเรียบร้อยแล้ว และกำลังตามจับคนกลางที่เป็นนายหน้าให้เธออยู่ต่อที่อลิซอย่างผิดกฎหมาย


ขณะที่รอรถพยาบาลอยู่นั้น จินกยอมเห็นอึนซูฟื้นขึ้นมาโดยที่ไม่มีเม็ดพุพองเหลืออยู่เลย เขาพบโทรศัพท์ของฮันซอนฮีที่ทำตกไว้ จึงโทรกลับหมายเลขล่าสุด และสัญญาณดังขึ้นที่เครื่องของผู้ชายที่ยิงคนขับรถของอลิซและพาฮันซอนฮีออกมา และเขากำลังจะเข้าไปที่ห้อง 712 จินกยอมจึงรีบเดินตามออกมาและขอดูโทรศัพท์ แต่เขาหยิบมีดพกเพื่อจะแทงจินกยอม จึงเกิดการต่อสู้ขึ้น จินกยอมพยายามจะถามว่าแม่ของอึนซูอยู่ที่ไหน แต่อึนซูเดินออกมาเรียกหาแม่ ชายคนนั้นจึงวิ่งหนีไปทางบันไดหนีไฟ


เมื่อองค์กรอลิซแจ้งมินฮยอกว่า ชายดังกล่าวอยู่ที่บันได้หนีไฟ เขาจึงให้ลูกน้องพาฮันซอนฮีกลับอลิซไปก่อน มินฮยอกใช้ระเบิดควันจนได้ตัวคนร้าย และซ้อมเขาเพื่อคาดคั้นหาตัวเจ้านาย จินกยอมตามมา และเกิดการต่อสู้กับมินฮยอก จนทำให้ชายคนนั้นวิ่งหนีไป จินกยอมเสียท่ามินฮยอก แต่สายสืบดงโฮตามมาช่วยได้ทันและใส่กุญแจมือเขาล็อคไว้กับประตูรถ ก่อนที่จะออกตามหาแม่ของอึนซู จินกยอมขอให้ดงโฮเฝ้ามินฮยอกไว้ แต่เมื่อดงโฮหันกลับมา มินฮยอกได้หายตัวไปแล้ว


จินกยอมขึ้นไปบนดาดฟ้าและเห็นโดรนลำนั้นบินผ่านเขาไป ดงโฮตามขึ้นไปบนดาดฟ้าและบอกจินกยอมว่ามินฮยอกหายตัวไป เขาจึงรีบวิ่งลงมาดูและพบเพียงกุญแจมือที่ยังคงล็อคอยู่กับประตูรถ


ฮันซอนฮีถูกคุมตัวกลับมาที่อลิซ และโดนสอบสวนความจริงเรื่องนายหน้าที่ช่วยเธอ แต่เธอไม่ยอมบอกอะไรเพราะชายคนนั้นขู่เธอไว้ว่า หากพูดอะไรเกี่ยวกับเขา อึนซูจะเป็นอันตราย เจ้าหน้าที่ของอลิซจึงบอกเธอว่า เพราะรักลูกสาวมากจนยอมทำผิดกฎ และต่อไปนี้อึนซูจะต้องเติบมาโดยไม่มีแม่


พ่อของอึนซูเข้าไปดูศพของภรรยาในห้องเก็บศพ ขณะที่อึนซูรออยู่หน้าห้องและถามจินกยอมว่าเมื่อไรแม่ของเธอจะออกมาจากห้องนั้น


มินฮยอกบอกพี่ชายว่าจะสอบสวนฮันซอนฮีด้วยตัวเอง เพราะก่อนหน้านี้เธอไม่ยอมปริปากเลย แต่พี่ชายขอให้เขาปล่อยเธอไปเพราะเป็นลูกค้าของอลิซและรักลูกมากจนยอมฆ่าตัวเองในโลกปัจจุบัน มินฮยอกจึงบอกว่าเขาเป็นคนไม่มีความรู้สึกเพราะไม่เคยตามหาแทอีหรือเสียใจกับลูกที่ตายไปแล้ว แต่ครั้งนี้เขาจะยอมทำตามที่พี่ชายขอ แต่หากพี่เห็นแก่อลิซ ก็ขอให้ทบทวนดูอีกครั้ง


พี่ชายของมินฮยอกสั่งให้เจ้าหน้าที่หญิงปล่อยตัวฮันซอนฮี และเธอได้แจ้งว่าอีกไม่นานอีเซฮุนจะออกจากคุก เขาคือคนที่ยูมินฮยอกตัดข้อเท้าเมื่อตอนที่ตามหาคัมภีร์แห่งคำทำนาย มินฮยอกจะคิดถึงยุนแทอีทุกครั้งเมื่อเห็นหน้าอีเซฮุน


จองกีฮุน ผู้ต้องสงสัยที่จินกยอมตามล่า กลายเป็นศพถูกยิงตายคารถ และตำรวจสามารถแกะรอยตำแหน่งสุดท้ายในมือถือได้ ซึ่งก็คือที่ศูนย์วิจัย


ยุนแทอียังคงต้องการวิเคราะห์ไทม์การ์ดอีก จึงพยายามจะขโมยกระเป๋าสตางค์ของจินกยอมซึ่งเก็บไทม์การ์ดไว้ ขณะที่เขาไปพบซอกโอวอนที่ศูนย์วิจัยเพื่อสืบคดี แต่เขารู้ตัวซะก่อน จินกยอมเข้าทำร้ายซอกโอวอนเมื่อได้เห็นหน้า เพราะคิดว่าเขาคือชายในภาพสเก็ตช์ที่ฆ่าแม่ของเขาเมื่อสิบปีก่อน จากนั้นจึงนำตัวไปที่ ส.น. แต่ไม่สามารถออกหมายขังได้ เพราะภาพสเก็ตช์เป็นหลักฐานที่ไม่เพียงพอ จินกยอมสงสัยว่าซอกโอวอนและยุนแทอีรู้จักกันได้อย่างไร


ระหว่างรอสอบปากคำซอกโอวอน จินกยอมไปนั่งฟังเขาบรรยายเรื่องไทม์แมชชีนซึ่งย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตได้และเป็นจักรวาลคู่ขนานกับโลกปัจจุบัน ซอกโอวอนปฏิเสธว่าไม่รู้จักจองกีฮุน โดยอ้างว่าไม่มีชื่อนี้ในระบบข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นนักวิจัย หรือผู้มาติดต่อ ซอกโอวอนอึ้งไปชั่วขณะเมื่อจินกยอมถามเรื่องการข้ามเวลา ซึ่งจินกยอมบอกว่าตัวเองไม่เชื่อหากไม่ได้เห็นกับตา แต่ซอกโอวอนบอกว่าเป็นไปได้แต่เป็นเรื่องที่มนุษย์ไม่ควรทำ


จินกยอมบอกแทอีไม่ให้ไปพบซอกโอวอนสักระยะหนึ่งโดยไม่ให้เหตุผล แทอีจึงต้องการไทม์การ์ดเป็นสิ่งแลกเปลี่ยน แต่จินกยอมไม่ให้


ซอกโอวอนไปหาแทอีที่ทำงานเพราะอยากรู้ว่าเธอรู้จักจินกยอมได้อย่างไร เธอจึงเล่าว่าเขามาขอให้เธอวิเคราะห์ไทม์การ์ด ทำให้ซอกโอวอนสนใจและอยากเห็นไทม์การ์ด แต่แทอีบอกว่าจินกยอมเอากลับคืนไปแล้ว


ขณะที่ยุนแทอีโทรมาขอร้องจินกยอมเรื่องไทม์การ์ดและเห็นโดรนบินอยู่นอกหน้าต่าง เธอจึงบอกเขา จินกยอมรีบขับรถไปหาเธอที่มหาวิทยาลัย และบอกว่าไม่ให้วางสายจนกว่าเขาจะไปถึง จินกยอมประสบอุบัติเหตุรถคว่ำที่หน้ามหาวิทยาลัย โดยไม่มีใครพบคนขับในรถ


จินกยอมฟื้นขึ้นมาและพบตัวเองอยู่ที่หน้ามหาวิทยาลัยฮันกุกในปี 2010 ซึ่งเป็นฤดูใบไม้ร่วง ไทม์การ์ดยังคงอยู่ในกระเป๋าสตางค์เหมือนเดิม เขาพยายามโทรออกแต่ไม่มีสัญญาณ ในขณะที่ นศ.ยุนแทอีก้มเก็บสมุดเล็คเชอร์เรื่องปรากฎการณ์ลอดอุโมงค์แนวตั้ง


ซอกโอวอนอ่านคัมภีร์แห่งคำทำนายตอนต่อไปว่า “ทันทีที่เด็กได้เป็นนักท่องเวลา คำทำนายจะเริ่มเป็นจริง แต่ช่วงเวลาแห่งโชคชะตายังมาไม่ถึง...วินาทีที่เธอกลับมาเจอลูกอีกครั้ง ลูกของเธอจะมีอำนาจเหนือกาลเวลา”