Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 앨리스 / Alice
ประเภท : แฟนตาซี ไซไฟ ข้ามเวลา โรแมนติก
จำนวนตอน : 32 (ออกอากาศวันละ 2 ตอน)
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 28 ส.ค. 2020 - 17 ต.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.

เรื่องย่อ Alice

ความตายทำให้ต้องแยกจากกันไปตลอดกาล
แต่แล้ววันหนึ่งพวกเขาก็ได้พบกันอีกครั้งราวกับปาฏิหาริย์..</p>

สาบสืบพัคจินคยอม (จูวอน)ที่กำลังสืบสวนคดีลึกลับ
เรื่องนักท่องเวลาที่มาจากโลกอนาคตโดยผ่าน สิ่งที่เรียกว่า “Alice”
สายสืบพัคต่อสู้และขัดขวางเพื่อป้องกันสิ่งเลวร้ายที่จะเกิดขึ้นผ่านช่องทาง “Alice”
ในเวลานั้นเองเขาได้พบกับ ยุนแทอี(คิมฮีซอน) ซึ่งหน้าตาเหมือนกับแม่ที่เสียชีวิตไปของเขา
ยุนแทอีเป็นนักฟิสิกส์ที่ฉลาดปราดเปรื่องและเป็นกุญแจสำคัญในการเดินทางข้ามเวลา

ทั้งคู่ร่วมกันไขความลับของการเดินทางข้ามเวลาที่มีความลับซ่อนเร้นอยู่เบื้องหลัง..

สปอย Alice รายตอน

สปอยตอนที่

1-2


ในปี 1992 ยุนแทอีและยูมินฮยอก คู่รักนักท่องเวลาที่เดินทางมาจาก “อลิซ” โลกแห่งอนาคต เพื่อตามหา “คัมภีร์แห่งคำทำนาย” ซึ่งลือกันว่ามีตอนจบที่น่าเศร้าของการข้ามเวลาที่เพิ่งเริ่มต้นขึ้น


สปอยตอนที่

3-4


หลังจากที่วิ่งตามโดรนและได้เจอผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเหมือนกับแม่ของเขา จินกยอมถูกรถชนและได้รับบาดเจ็บซี่โครงร้าว หลังจากที่ฟื้นขึ้นมาหลังจากที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เขาบอกคิมโดยอนว่าเจอแม่ และต้องการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อตามหาเธอ

ในคดีที่เด็กหญิงฮงอึนซูหายตัวไป หลังจากที่ฮงอึนซูกลับมาแล้ว
ทางตำรวจยังคงไขคดีนี้ต่อไป เพราะว่าตอนที่อึนซูหายไปนั้นอ้างว่าอยู่กับแม่ซึ่งมาหาเธอผ่านไทม์แมชชีน ซึ่งฮันซอนฮี แม่ของเธอไปต่างประเทศตอนที่อึนซูหายไป
แต่ตำรวจไม่พบภาพใดๆ เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดตอนที่ถูกลักพาตัว

ฮันซอนฮีตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อดูแลฮงอึนซูลูกสาวของเธอ


สปอยตอนที่

5-6


พัคจินกยอมยังคิดว่ายุนแทอีคือแม่ของเขา จึงหาข้อมูลและรู้ว่าเธอเป็นนักฟิสิกส์และเคยทำงานเป็นนักวิจัยวิทยาศาสตร์ขั้นสูง ยุนแทอีมีน้องสาวหนึ่งคนและอยู่กับพ่อแม่ซึ่งเปิดร้านอาหาร จากนั้นจินกยอมจึงไปนั่งกินอาหารที่ร้านและได้พบกับน้องสาวของเธอ น้องสาวกลับมาเล่าให้แทอีฟังว่าเธอได้พบกับจินกยอม ซึ่งเขารู้เรื่องราวของแทอีทั้งหมด


สปอยตอนที่

7-8จินกยอมบอกแทอีว่าแม่ของเขาเกิดในปี 1968 แทอีบอกว่าไทม์การ์ดชิ้นนี้ไม่สามารถสร้างได้ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน และเธอก็ไม่เคยเห็นชิปชนิดนี้มาก่อน ฉะนั้นแม่ของเขาไม่ใช่บ้านธรรมดา เพราะมีของที่ผลิตในปี 2020 ไม่ได้ จากนั้นเธอจึงขอดูของที่เหลืออยู่ของแม่ เพื่อหาเบาะแสอื่นต่อไป จินกยอมไม่พอใจที่เห็นแทอีรื้อของของแม่ในกล่องอย่างไม่ระมัดระวังจนทำให้สร้อยไข่มุกขาด เขาจึงขอให้เธอหยุด และจะหาคนอื่นช่วยวิเคราะห์ไทม์การ์ดแทน จินกยอมบอกว่าเขาอาจจะเชื่อว่าแม่ของเขาไม่ใช่แม่บ้านธรรมดา แต่แม่ก็ไม่หยาบคายแบบเธอ


สปอยตอนที่

9-10


หลังจากประสบอุบัติเหตุและฟื้นขึ้นมาที่หน้ามหาวิทยาลัยฮันกุกในปี 2010 จินกยอมรีบวิ่งเข้าไปหายุนแทอีในห้องบรรยาย แต่คนที่เขาพบกลับเป็นนักศึกษายุนแทอีอายุ 23 ปี


สปอยตอนที่

11-12


อีเซฮุนบอกจินกยอมว่าคัมภีร์เล่มนั้นคือจุดจบ ซึ่งเขาเองก็ไม่เข้าใจลึกซึ้งเพราะอาจารย์บอกไว้อย่างนั้น อีเซฮุนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าอาจารย์เป็นหญิงหรือชายหรือว่าอายุเท่าไร เพียงแต่ว่าเขาเคยเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับตาตัวเองเท่านั้น อีเซฮุนยังบอกจินกยอมอีกว่า แม่ของเขาก็เคยมาถามเรื่องนี้ สาเหตุก็เพราะลูกชายของเธอ


สปอยตอนที่

13-14


นักฆ่าจูแฮมินจากอนาคตแฝงตัวอยู่ในบ้านแทอีและต้องการกำจัดเธอ จินกยอมเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน จูแฮมินบอกว่าจำเป็นต้องฆ่าเธอเพื่ออนาคต จินกยอมเห็นเขากดไทม์การ์ดก่อนที่จะหายตัวไปและทิ้งโทรศัพท์มือถือไว้ แทอีบอกน้องสาวให้กลับไปอยู่กับพ่อแม่ที่ร้านสักพักเพื่อความปลอดภัย หากพวกเขาถามเรื่องที่เกิดขึ้น ก็ให้บอกเพียงว่าคนร้ายเป็นพวกสะกดรอย จินกยอมต้องการรู้ลึกว่าแทอีและพี่ซอจินรู้จักกันได้อย่างไร เพราะคนร้ายต้องการกำจัดพวกเธอทั้งคู่ แต่แทอียังอยู่ในอาการโศกเศร้าและหวาดกลัว เธอไม่พร้อมที่จะตอบคำถาม


สปอยตอนที่

15-16


เมื่อถึงบ้านแม่ จินกยอมนึกถึงภาพเก่าๆ ตอนที่แม่ยังมีชีวิตอยู่ เขาบอกแทอีว่าที่นี่เคยใช้เป็นบ้านพักของตำรวจและให้เธอใช้ห้องนอนใหญ่ซึ่งเคยเป็นห้องของแม่ เขาไม่อนุญาตให้ใช้มือถือหรือออกไปข้างนอกเด็ดขาด หากต้องการของใช้ที่จำเป็น ขอให้เธอจดลงในกระดาษและเขาจะออกไปซื้อมาให้ เมื่อเห็นเธอจดหลายหน้า เขาจึงคิดว่าเธอจะอยู่ที่นี่เป็นการถาวรซะอีก

สายสืบสองคนไปบอกพ่อแม่ของแทอีว่าเธออยู่ในที่ปลอดภัย และหากมีคนแปลกหน้ามาหาหรือเห็นอะไรน่าสงสัยก็ให้รีบแจ้งพวกเขาทันที เมื่อต้องการสอบถามบางอย่างจากน้องสาวของแทอี เพราะไม่พบเธอที่ธนาคาร จึงทำให้พ่อแม่เพิ่งรู้ว่าเธอลาออกจากงานแล้ว