The Beauty Inside

ชื่อเรื่อง : 뷰티 인사이드 / The Beauty Inside
ประเภท : แฟนตาซี เมโลดราม่า โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงเวลาออกอากาศ : 01 ต.ค 2018 - 20 พ.ย. 2018
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร เวลา 19.30 น.

Production Credits
Production Company: Studio&New
Director: Song Hyun Wook
Scriptriter: Im Mea Ri


สปอยล์ The Beauty Inside ตอนที่ 10

แม่ของเซกเยทำอาหารทำให้ให้โดแจถึงออฟฟิศ คุณแม่บอกกับโดแจว่าฝากดูแลเซกเยด้วย โดแจพาคุณแม่ไปเลือกชุดมากมายให้คุณแม่เพื่อเป็นการขอบคุณ เซกเยโกรธที่แม่ไปหาโดแจเพราะคิดว่าโดแจต้องลำบากและเดือดร้อน แต่โดแจกลับบอกเซกเยว่าเขารู้สึกดีที่แม่ของเซกเยมาหาและอาหารที่คุณแม่ทำก็อร่อยด้วย

โดแจกับเซกเยได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ได้ทำอะไรด้วยกันหลายอย่างๆ ความรักของทั้งคู่ก่อตัวขึ้นทุกๆวัน มีความสุขในทุกๆวัน แต่สิ่งนึงที่โดแจ อดคิดไม่ได้นั่นก็คือเขาเองอยากจดจำใบหน้าของเซกเยได้ เช่นเดียวกับเซกเย เธอเองก็ไม่อยากเปลี่ยนไปเป็นคนอื่น เมื่อคิดถึงเรื่องนี้ทั้งคู่ต่างก็เจ็บปวด...

อึนโฮไปดักเจอซาราเพื่อเอาเค้กให้ซารา และซาราก็บอกว่าเธอชอบอึนโฮ อึนโฮเองก็ตกใจจึงบอกว่าเขาใจดีกับทุกคนและเขาคิดจะเดินตามทางของพระเจ้า ซารากลับมานั่งคิดและอ้อนวอนพระเจ้าว่าโปรดยกผู้ชายคนนี้ให้เธอยกรยูอึนโฮให้เธอด้วย

แม่ของเซกเยป่วยเป็นมะเร็งตับอ่อนและจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน เซกเยรู้สึกผิดมาก ที่ผ่านมาเธอไม่เคยดูแลและใส่ใจแม่เลย เธอคิดว่าตัวเองเป็นลูกที่แย่มาก เธอร้องไห้และพูดกับแม่ว่าทำไมถึงไม่บอกเธอว่าแม่ป่วย ที่แม่ของเธอไม่บอกเรื่องนี้กับเธอเพราะไม่อยากเห็นเซกเยต้องเจ็บปวดและเสียใจ แม่ลูกร้องไห้กอดกันด้วยความเจ็บปวด

เซกเยดูแลแม่อยู่ไม่ห่าง อาการของแม่เซกเยทรุดลงเรื่อยๆ และวันที่เปลี่ยนร่างก็มาถึงโดยที่เซกเยไม่ทันตั้งตัว ในขณะที่เซกเยอยู่ในร่างอื่นเธออยากจะมาหาแม่ใจจะขาดแต่ก็ทำไม่ได้ เซกเยได้แต่นั่งรอเวลาผ่านไปอย่างทรมาน ในทุกๆวัน

แม่เซกเยอาการหนักจนอูมีโทรตามเซกเย เซกเยที่ยังอยู่ในร่างคนอื่นรีบไปหาแม่อย่างเร็วที่สุด แม่ของเซกเยรู้ว่านั่นคือเซกเย แม่ของเซกเยรู้ดีว่าเซกเยต้องลำบากมาก และคำพูดสุดท้ายที่แม่บอกเซกเยนั่นก็คือขอให้เป็นแม่ลูกกันอีกในชาติหน้า

อูมีบอกให้เซกเยรอที่ข้างนอกและเธอจะเป็นคนจัดการเรื่องแม่ให้ ทันทีโดแจมาถึงเขาเข้าไปกอดเซกเยที่ยืนร้องไห้อยู่และขอโทษที่เขามาช้า

ในงานศพของคุณแม่เซกเย โดแจมาอยู่ช่วยเซกเยตลอด จนเป็นที่ซุบซิบนินทา จนเซกเยต้องบอกโดแจว่าให้เขากลับไปเพราะกลัวเขาจะเดือดร้อน แต่โดแจกลับไม่สนใจเรื่องพวกนี้เลยและบอกกับเซกเยว่า เขาไม่ได้สนใจพร้อมทั้งจับมือเซกเยและอยู่เคียงข้างเซกเยไม่ห่าง

ซารามางานศพของแม่เซกเยและบอกกับเซกเยให้เข้มแข็ง และที่งานซาราได้เจอกับอึนโฮ และบอกกับอึนโฮว่าให้ดูแลเซกเยให้ดีก่อนที่ลากลับ และบอกว่าวันนี้เธอไม่ได้มาจีบอึนโฮแต่มาเพื่อปลอบใจเซกเยจริงๆ

โดแจพาเซกเยออกมานั่งพักข้างนอก เซกเยบอกกับโดแจว่าสิ่งที่เธอกลัวมากที่สุดนั่นก็คือกลัวว่าเธอจะเป็นอะไรไปในขณะที่เธอกำลังอยู่ในร่างคนอื่น กลัวว่าจะไม่มีใครรู้ว่าเป็นเธอ โดแจจึงสัญญาว่าเขาจะเป็นคนตามหาเซกเยเอง และจะจับมือเธอไว้...