Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 뷰티 인사이드 / The Beauty Inside
ประเภท : แฟนตาซี เมโลดราม่า โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงเวลาออกอากาศ : 01 ต.ค 2018 - 20 พ.ย. 2018
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร เวลา 19.30 น.

Production Credits
Production Company: Studio&New
Director: Song Hyun Wook
Scriptriter: Im Mea Ri

เรื่องย่อ The Beauty Inside

รีเมคมาจากภาพยนตร์ “The Beauty Inside“ ปี 2015
เป็นเรื่องราวของ ฮันเซกเย (รับบทโดย ซอฮยอนจิน) นักแสดงชื่อดังแถวหน้า ทุกๆเดือน เธอจะต้องอยู่ในร่างของคนอื่นเป็นเวลา 1 สัปดาห์
และซอโดแจ(รับบทโดย อีมินกิ) ชายหนุ่มผู้มีภาวะไม่สามารจดจำใบหน้าได้ (โรค prosopagnosia) ซึ่งทำให้เขาจดจำและแยกแยะใบหน้าของผู้คนไม่ได้ เมื่อทั้งคู่มาเจอกันเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป

สปอย The Beauty Inside รายตอน

สปอยตอนที่

1


ฮันเซกเย นักแสดงแนวหน้าของวงการแต่ใครๆกลับขนานนามเธอว่า นักแสดงเจ้าปัญหาเพราะพฤติกรรมแปลกประหลาดของเธอและล่าสุดกับการที่เธอวิ่งหนีออกจากงานประกาศรางวัล ทำให้มีข่าวลือว่าเธอนั้นแอบมีลูกแต่จริงๆ แล้วเธอต้องเจอกับเรื่องแปลกประหลาดนั่นก็คือในทุกๆเดือนรูปร่างของเธอจะเปลี่ยนเป็นคนอื่นเป็นเวลา 1 สัปดาห์

ซอโดแจ ผู้บริหารของทีโร้ดแอร์ไลน์ส ถึงภายนอกเขาจะดูเพียบพร้อมทั้งรูปร่างหน้าตา และหน้าที่การงานแต่เขามีความลับที่พยายามปิดบังไว้นั่นก็คือ เขาเป็นโรคจำหน้าคนไม่ได้


สปอยตอนที่

2


รูปร่างหน้าตาของเซกเยเปลี่ยนไปเป็นคนอื่นขณะอยู่บนเครื่องที่กำลังบินกลับจากทำงานกับโดแจ เซกเยจึงซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำแต่โชคดีที่โดแจช่วยเธอไว้โดยเอาผ้ามาบังเธอจะพาออกไปโดยที่ไม่มีใครเห็นใบหน้า เซกเยกังวลและสงสัยว่าทำไมโดแจดูไม่แปลกใจที่ใบหน้าของเธอเปลี่ยนไป และการที่ได้เจอกับโดแจอีกครั้งตอนที่ไปเอากระเป่าที่ลืมไว้ที่โดแจก็ยิ่งทำให้เซกเยแปลกใจเข้าไปอีกและคิดว่าโดแจจำหน้าเธอไม่ได้


สปอยตอนที่

3


ทั้งเซกเยและโดแจต่างก็รู้ความลับที่พยายามปิดบังของกันและกัน และเพราะข่าวที่คบกันของทั้งคู่แพร่ออกไป โดแจบอกกับเซกเยว่าเขาจะเป็นคนจัดการเรื่องนี้เอง

แต่ฝั่งฮันเซกเยกลับยอมรับว่ากำลังคบกับโดแจจริงๆ โดแจจึงต้องบอกฮันเซกเยว่าเขาเองไม่ได้รับผลกระทบหรอกแต่มีคนอื่นอีกมากที่ได้ผลกระทบต่อข่าวนี้ทำให้เซกเยต้องไปร่วมงานกับโดแจและต้องประกาศปฏิเสธข่าวนี้ด้วยตัวเอง

และในงานนี้ทำให้เซกเยได้เจอกับซาราน้องสาวต่างแม่ของโดแจและทำให้รู้ว่าทั้งคู่ไม่ลงรอยกัน ซาราสังเกตเห็นว่าโดแจกับเซกเยดูไม่ค่อยถูกกันจึงคิดว่าทั้งคู่ต้องรู้ความลับของกันและกัน


สปอยตอนที่

4


เซกเยยอมเซ็นสัญญารับข้อเสนอของโดแจ ทั้งคู่ได้ใช้เวลาร่วมกันและอยู่ด้วยกันมากขึ้น ทำให้ทั้งคู่ได้เห็นด้านที่ไม่เคยเห็นของกันและกัน โดแจได้ช่วยเซกเยเรื่องผู้กำกับอีฮีซอบที่เซกเยตามขอร้อง เพราะผู้กำกับได้จองเที่ยวบินของสายการบินของโดแจ โดแจจึงจัดการเรื่องตั๋วเที่ยวเดียวกับผู้กำกับให้เซกเย เซกเยจึงได้มีโอกาสได้เจอและพูดกับผู้กำกับอีกครั้งและไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร เซกเยก็คิดว่านั่นคือสิ่งที่เธอทำดีที่สุดแล้ว


สปอยตอนที่

5


โดแจบอกกับเซกเยว่าทั้งหมดเป็นความผิดของเซกเยและแนะว่าให้แกล้งเป็นคู่รักกัน ให้ลองกันดูซักตั้ง คู่รักแห่งศตวรรษ แต่ยังไม่ทันทำอะไร เซกเยก็โดนแม่ของโดแจเรียกตัวและบอกให้เลิกกับโดแจ โดยที่เธอจะให้เงินเซกเยไม่อั้นโดยที่เซกเยไม่มีสิทธิ์ปฎิเสธ เธอโอนเงินเข้าบัญชีเซกเยเรียบร้อย

ภารกิจเดทจึงเริ่มขึ้น ทั้งคู่จึงเตรียมตัวกันไปอย่างดี และได้ไปเดทตามสถานที่ต่างๆ เพื่อให้คนเชื่อ


สปอยตอนที่

6


เมื่อพาแม่ไปโรงพยาบาลแล้ว โดแจบอกให้เซกเยที่ตอนนี้รูปร่างหน้าตาเปลี่ยนไปเป็นเด็กมัธยมนั้น กลับไปรอเขาที่บ้าน และย้ำกับเซกเยถึงสัญญาที่บอกว่าจะไม่หนีไปไหนเพราะเขาเองยังไม่เชื่อเต็มร้อย เซกเยจึงตอบอย่างหนักแน่นว่าโดแจนั่นแหละที่อย่าหนี


สปอยตอนที่

7


หลังจากจูบกันโดแจกลับทำเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทิ้งให้เซกเยเรียกว่าเคว้งคว้างอยู่คนเดียว

โดแจโทรหาเซกเยให้ออกมาเจอ เซกเยตื่นเต้นดีใจ แต่ทว่าโดแจกลับมาเพราะเรื่องงาน เซกเยทั้งโกรธทั้งน้อยใจ จึงรีบทันทีหลังจากรู้เรื่องงานแล้ว และการต้องแสร้งเป็นคู่รักกันต่อหน้าสื่อต่างๆ เซกเยกับโดแจก็ทำตามบทที่เตรียมกันไว้ เซกเยยังคงโกรธโดแจอยู่ที่โดแจไม่คิดถึงความรู้สึกของเธอเลย โดแจไม่อยากพูดขอโทษที่จูบเซกเยไป และนั่นยิ่งทำให้เซกเยเสียใจมาก เซกเยที่ยังจมอยู่กับความเสียใจจนแทบไม่อยากจะทำอะไร


สปอยตอนที่

8


เซกเยขอบคุณโดแจที่ชอบเธอทั้งที่เธอเป็นแบบนี้ ทั้งคู่สารภาพรักต่อกัน แต่ทว่าเรื่องข่าวที่ทั้งคู่เลิกกันนั้นทำให้ทั้งคู่ต้องระวังในการเจอกัน เรียกว่าต้องหลบๆซ่อนๆ และเพราะทั้งคู่แอบเจอกันทำให้อูมีกับเลขาจองต้องคอยแก้ปัญหาให้อยู่ตลอด

เซกเยเป็นห่วงอึนโฮ จึงแอบตามอึนโฮไป จึงรู้ว่าจริงๆแล้วอึนโฮอยู่ที่บ้านของซารา อึนโฮจึงบอกเซกเยกับอูมีว่าให้พวกเธอกลับไปก่อน แล้วค่อยคุยกันทีหลัง


สปอยตอนที่

9


อยู่ๆแม่ของเซกเยก็มาเยี่ยมที่บ้านโดยไม่บอกล่วงหน้า และตอนนั้นเองเซกเยก็อยู่ในร่างของเด็กผู้ชาย อูมีจึงอ้างว่าเป็นลูกของเพื่อน แล้วโกหกว่าจะต้องรีบออกไปทำงาน แม่ของเซกเยจึงว่าจะช่วยดูแลเด็กให้เอง เซกเยในร่างเด็กจึงต้องอยู่บ้านกับแม่ของเธอ แต่นี่ก็เป็นโอกาสที่เซกเยได้อยู่กับแม่ตามลำพังและได้รู้ว่าแม่รักและเป็นห่วงเซกเยแค่ไหน

โดแจไปหาเซกเยที่บ้านจึงได้เจอกับแม่ของเซกเย และมีโอกาสได้คุยกัน
โดแจอยู่กับเซกเยที่อยู่ในร่างเด็กทั้งวันและได้ทำเรื่องดีๆด้วยกัน จนถึงเวลาที่เซกเยเปลี่ยนร่างเป็นปกติ


สปอยตอนที่

10


แม่ของเซกเยทำอาหารทำให้ให้โดแจถึงออฟฟิศ คุณแม่บอกกับโดแจว่าฝากดูแลเซกเยด้วย โดแจพาคุณแม่ไปเลือกชุดมากมายให้คุณแม่เพื่อเป็นการขอบคุณ เซกเยโกรธที่แม่ไปหาโดแจเพราะคิดว่าโดแจต้องลำบากและเดือดร้อน แต่โดแจกลับบอกเซกเยว่าเขารู้สึกดีที่แม่ของเซกเยมาหาและอาหารที่คุณแม่ทำก็อร่อยด้วย

โดแจกับเซกเยได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ได้ทำอะไรด้วยกันหลายอย่างๆ ความรักของทั้งคู่ก่อตัวขึ้นทุกๆวัน มีความสุขในทุกๆวัน แต่สิ่งนึงที่โดแจ อดคิดไม่ได้นั่นก็คือเขาเองอยากจดจำใบหน้าของเซกเยได้ เช่นเดียวกับเซกเย เธอเองก็ไม่อยากเปลี่ยนไปเป็นคนอื่น เมื่อคิดถึงเรื่องนี้ทั้งคู่ต่างก็เจ็บปวด...


สปอยตอนที่

11


เซกเยยังคงเศร้า และไม่ว่าจะทำอะไรภาพของแม่ก็ยังวนเวียนอยู่กับเซกเยตลอด ทั้งอูมีและอึนโอต่างก็เป็นห่วงเซกเย เพราะรู้ดีว่าเซกเยยังทำใจไม่ได้
เซกเยพยายามทำตัวเข้มแข็งแต่ในใจเธอเจ็บปวดเหลือเกิน

แต่วันต่อมาเซกเยรีบกลับไปทำงานเพราะไม่อยากให้การถ่ายทำล่าช้าเพราะตัวเอง และเซกเยก็ทำได้ดีจนใครๆต่างชื่นชม

ทันทีที่ถ่ายหนังเสร็จ โดแจไปรอรับเซกเยและจัดทริปสุดพิเศษให้เซกเย ทั้งคู่ได้ไปเที่ยวด้วยกันมีช่วงเวลาดีๆด้วยกัน ทำให้เซกเยรู้สึกดีและลดความเศร้าเรื่องแม่ไปได้บ้าง

อึนโฮเอาแต่คิดเรื่องดอกไม้ที่ซาราพูดถึง จึงซื้อดอกดาวเรืองไปให้ซารา


สปอยตอนที่

12


ซารารู้เรื่องที่โดแจป่วยเป็นโรคจำหน้าคนไม่ได้ ทำให้ซารารู้ว่าที่ผ่านมาโดแจไม่ได้ตั้งใจเมินเธอ ทำให้ซาราเข้าใจโดแจ อูมีเองก็รู้เรื่องโดแจแล้วเช่นกัน
เซกเย โดแจ อูมี และอึนโฮ จึงร่วมวงกันกินเหล้าและระบายเรื่องในใจและพูดออกมา ทั้ง 4 สนุกสนานที่ได้ร่วมวงกัน

ยูรียังคงพยายามสืบหาว่าเซกเยกำลังปิดบังอะไรอยู่ และคิดจะเปิดเผยความลับให้สื่อได้รู้

อึนโฮเข้าไปเช็ดรองเท้าให้ซารา ในขณะที่ซาราอยู่กับคู่หมั้นและกำลังทะเลาะกัน


สปอยตอนที่

13


โดแจคิดถึงคำพูดที่อูมีถามเขาว่าถ้าหากเซกเยไม่กลับคืนร่างเดิมเขาพร้อมจะอยู่เคียงข้างเซกเยหรือไม่ และเมื่อคิดไตร่ตรองแล้วโดแจกลับคิดว่าทำไมเขาต้องลังเลและไม่อยากปล่อยโอกาสให้หลุดมือต่อไปอีกแล้ว และไม่ว่าเซกเยจะเปลี่ยนไปอย่างไรเขาพร้อมจะอยู่เคียงข้างเซกเยเสมอ และไม่รู้ว่าเพราะอะไรคราวนี้เซกเยยังคงอยู่ในร่างคุณตาแก่ๆไม่ยอมคืนร่างเดิม เธอเองทนคิดถึงโดแจไม่ไหวและเมื่อเห็นโดแจจึงเข้าไปขวางหน้ารถโดแจไว้ โดแจบอกกับเซกเยว่าเขาพร้อมจะทิ้งทุกอย่างเพื่อเซกเยไม่ว่าเซกเยจะอยู่ในร่างไหนก็ตาม ทั้งคู่กอดกันและทันใดนั้นเซกเยก็คืนสู่ร่างเดิม


สปอยตอนที่

14


เซกเยเสียใจ โกรธและเกลียดตัวเอง เมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นต้นเหตุให้โดแจต้องทนทุกข์ทรมานเพราะอาการป่วยมานานกว่า 10 ปี เซกเยจมอยู่กับความผิด จนให้อภัยตัวเองไม่ได้ โดแจคิดถึงเรื่องราวที่ผ่านมาตลอดเวลา 10 ปี เขาปฏิเสธไม่ได้ว่าที่ผ่านมาเขาต้องลำบากเพราะโรคนี้มามากขนาดไหนกว่าที่เขาจะปรับตัวและใช้ชีวิตและอยู่กับโรคนี้ได้


เซกเยไปหาแม่ของโดแจ ยิ่งแม่ของโดแจดีกับเซกเยมากเท่าไหร่ นั่นก็ยิ่งทำให้เซกเยรู้สึกผิดมากขึ้นไปอีก เซกเยบอกเลิกกับโดแจ


สปอยตอนที่

15


1 ปีผ่านไป

โดแจที่ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัด ถึงแม้การผ่าตัดนั้นจะมีความเสี่ยงมากก็ตาม ส่วนเซกเยก็หลบไปใช้ชีวิตตามลำพัง และเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านไม่ยอมออกไปไหน จะออกจากบ้านก็ต่อเมื่ออยู่ในร่างคนอื่นเท่านั้น เซกเยเอาแต่ถักไหมพรม และถักเสื้อกันหนาวสำหรับไซส์โดแจแล้วเอามานอนกอดด้วยความคิดถึงโดแจ

อูมีติดต่อและได้ไปหาเซกเยและแอบส่งข่าวให้โดแจรู้ว่าเซกเยสบายดีและบอกโดแจว่าเซกเยไม่ยอมออกไปไหนเลย และเป็นห่วงว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีกับเซกเย ก่อนที่โดแจจะบินไปผ่าตัด โดแจแอบไปหาเซกเยและทิ้งจดหมายไว้ให้กับเซกเย และบอกกับเซกเยว่าให้อดทนรอเขาและเขาจะกลับมา..


สปอยตอนที่

16


เซกเยกลับเข้าวงการอีกครั้งและตารางงานของเธอก็แน่นเอี๊ยด จนไม่มีเวลาให้โดแจ โดแจตั้งแต่เป็นประธานเขาเองก็มีเวลาว่าง ว่างจนเบื่อและเหงา แต่เมื่อว่างเซกเยก็จะรีบไปหาโดแจทันที และได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน

ส่วนอึนโฮกับซาราก็พัฒนาความสัมพันธ์กันไปเรื่อยๆ อึนโฮกำลังเรียนปริญญาโทรอยู่ และเพราะซารางานยุ่งมากจึงทำให้ไปรับส่งอึนโฮไม่ได้อีก ซาราจึงให้รถกับอึนโฮและบอกเขาว่าไม่ต้องเกรงใจเพราะเป็นรถมือสองที่คุณตาซื้อให้ และเธอเองก็มีรถหลายคัน

ทั้ง 6 โดแจ เซกเย ซารา อึนโฮ อูมี จูฮวาน ไปนั่งกินเหล้าด้วยกัน จนเมาหัวทิ่มกันทุกคน