Skip to main content

Beyond Evil

ชื่อเรื่อง : 괴물 / Beyond Evil
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Monster
ประเภท : ระทึกขวัญ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 19 ก.พ. 2021 - 10 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.50 น.

สปอยล์ตอนที่ 7


เมื่อสามปีก่อนขณะที่ดงชิกและคู่หูของเขาอีซังยอบไปซุ่มดูซงจีโฮคนร้ายที่ฆ่านักศึกษาไปแล้วสามศพ ดงชิกยังไม่เข้าจับกุมเนื่องจากไม่มีหลักฐาน อีซังยอบต้องการจับคนร้ายให้ได้เพราะอีซงอาซึ่งเป็นเหยื่อรายที่สาม เปรียบเสมือนน้องสาวของเขา ดงชิกห้ามอีซังยอบไม่ให้ทำอะไรบุ่มบ่าม และออกจากรถเพื่อโทรปรึกษาผู้กำกับนัม ผกก.นัมสั่งให้ดงชิกและอีซังยอบกลับสถานี และเขาจะเปลี่ยนให้ทีมสองเป็นผู้ดูแลคดีนี้แทน แต่ทว่าอีซังยอบไม่รอดงชิกและขับรถไปคนเดียวเพื่อไล่ตามคนร้ายที่เพิ่งออกจากซอย ดงชิกจึงโทรบอกซังยอบให้แค่จับตาดูเท่านั้น และห้ามเผชิญหน้ากับคนรายตามลำพังเด็ดขาด แล้วเขาจะรีบตามไป เมื่อดงชิกไปถึงและเห็นซังยอบถูกยิงและโยนลงมาจากตึกร้าง เขาจึงโทรเรียกรถพยาบาล แต่ทว่าอีซังยอบขาดใจเสียก่อน ด้วยความเสียใจและโกรธแค้น ดงชิกจึงจัดการคนร้ายซงจีโฮจนตาย

ก่อนที่มินจองจะหายตัวไปในคืนวันที่ 23 ตุลาคม เมื่อเธอกลับถึงบ้าน จินมุกชวนเธอไปที่ร้านของแจอีด้วยกัน แต่เธอบอกว่าเหนื่อยและขอตัวอาบน้ำ จินมุกล็อกกุญแจร้านก่อนที่จะตามไปรัดคอมินจองจนสลบและลากเธอไปที่ห้องใต้ดิน เพราะเขาไม่พอใจที่มินจองเถียงและบอกว่าเขาไม่ใช่พ่อแท้ๆ ของเธอ จากนั้นเขาก็ตัดนิ้วทั้งสิบของเธอและฝังร่างของมินจองไว้ที่สวนหลังบ้านขณะที่เธอยังไม่ตาย จินมุกกลับมาจัดข้าวของที่กระจัดกระจายในห้องน้ำให้เข้าที่เดิม ก่อนที่จะออกไปที่ร้านกับจีฮุนที่แวะมารับ

ขณะที่ทุกคนอยู่ที่ร้านของแจอี ดงชิกแวะไปที่บ้านของจินมุกเพื่อนำกุญแจไปคืนมินจอง เมื่อไม่พบใครและเห็นกุญแจหล่นอยู่ที่พื้น ดงชิกจึงเปิดเข้าไปในห้องนั้นและเห็นนิ้วทั้งสิบของมินจองวางเรียงอยู่บนโต๊ะ รวมทั้งโทรศัพท์ของเธอด้วย จากนั้นดงชิกก็พยายามหาร่างของมินจองจนทั่วบ้านแต่ก็ไม่พบ นอกจากโทรศัพท์แบบใช้แล้วของเหยื่อ ที่เป็นหมอนวดชื่ออีกึมฮวาถูกเก็บใส่กล่องอยู่ในโหลกิมจิที่ฝังอยู่หลังบ้าน ดงชิกเก็บนิ้วและโทรศัพท์ของมินจองไว้และตามไปสมทบที่ร้านเนื้อ โดยเก็บความรู้สึกเสียใจเอาไว้ ในตอนเช้ามืดเขานำนิ้วของมินจองไปเรียงไว้หน้าร้านของจินมุก ดงชิกปกปิดเรื่องนี้ไว้เพราะต้องการหาหลักฐานที่แน่นหนาเพื่อจับจินมุก เพราะหากไม่พบร่างของเหยื่อ จะไม่สามารถดำเนินคดีกับคนร้ายได้

หลังจากจินมุกได้รับข้อความจากโทรศัพท์ของมินจอง จูวอนและดงชิกจึงสอบสวนเพิ่มเติม จินมุกยังคงเสแสร้งบอกว่า เมื่อมินจองส่งข้อความมาได้ก็แสดงว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ จากนั้นเขาก็บ่ายเบี่ยงเพื่อให้จูวอนสงสัยยูแจอี ซึ่งเธอหายตัวไปหนึ่งชั่วโมงเพราะขึ้นไปงีบขณะที่ทุกคนอยู่ที่ร้านของเธอ

โอจีฮุนได้รับการปล่อยตัว เพราะพัคจองเจเข้าไปมอบตัวและบอกว่าเขาอยู่กับมินจองเป็นคนสุดท้าย ดงชิกบอกพัคจองเจว่าเขาคือคนที่ส่งข้อความไปให้จินมุก ต่อมาดงชิกแปลกใจที่จินมุกได้รับข้อความอีกครั้งโดยที่เขาไม่ได้เป็นคนส่ง และตำแหน่งที่ส่งก็คือบริเวณลำธารมุนจู

โทรศัพท์ของมินจองหายไปจากที่ดงชิกซ่อนไว้ เขาพบเพียงแผนที่ที่ยูแจอีทิ้งไว้ เพื่อให้เขาตามไปที่วัดชิมจู แจอีรู้ดีว่าดงชิกคือคนที่ส่งข้อความแรกให้จินมุกและไม่ใช่คนฆ่ามินจอง ส่วนเธอคือคนที่ส่งข้อความครั้งที่สอง ดงชิกยอมรับว่าจินมุกคือฆาตกรที่ฆ่ายูยองน้องสาวฝาแผดของเขา รวมทั้งมินจองและแม่ของแจอีด้วย แต่ว่ายังไม่มีใครพบศพของพวกเขา

โอจีฮวาบอกจินมุกว่าข้อความที่สองถูกส่งมาจากบริเวณวัดชิมจู ทำให้เขานึกถึงฮันชองอิมแม่ของแจอี จากนั้นเขาก็ผ่าเนื้อที่แช่แข็งในตู้เย็น เพื่อนำกิ๊บติดผมที่ซ่อนไว้ไปคืนแจอี และบอกที่ตั้งหลุมศพของแม่เธอ แจอีรีบไปที่นั่นและโทรบอกดงชิก ดงชิกจึงขอให้พัคจองเจนำกำลังตำรวจไปช่วยแจอีเพราะเกรงว่าจะเป็นกับดักของจินมุก ส่วนเขาและจูวอนไปจับจินมุกที่บ้านขณะที่เขากำลังขุดศพของมินจองขึ้นมา