Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 괴물 / Beyond Evil
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Monster
ประเภท : ระทึกขวัญ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 19 ก.พ. 2021 - 10 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.50 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Beyond Evil

เป็นเรื่องราวของอีดงซิก (ชินฮาคยุน) นักสืบที่ประจำอยู่สถานีตำรวจในเมืองเล็กๆ และ นักสืบฮันจูวอน (ยอจินกู) ที่เพิ่งย้ายมาประจำที่สถานีเดียวกับนักสืบอี

พวกเขาฝ่าฝืนกฎหมายเพื่อจับฆาตกรต่อเนื่อง ในระหว่างการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง พวกเขาต่างถามซึ่งกันและกันว่า “ใครคือสัตว์ประหลาด”

ทั้งสองคนติดตามแง่มุมที่ซ่อนอยู่ของทุกๆ คนอย่างใกล้ชิด และสงสัยในความบริสุทธิ์ของทุกคนที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ รวมทั้งตัวพวกเขาเองด้วย

สปอย Beyond Evil รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


อีดงชิกและอียูยอนเป็นพี่น้องฝาแฝด อาศัยอยู่ที่เมืองมันยาง
เมื่อ20ปีก่อน ยูยอนหายสาบสูญไปหลังจากได้รับข้อความของดงชิกให้ออกไปหา
เช้าวันต่อมาแม่ของเขาพบนิ้วทั้งสิบของยูยอนถูกตัดและวางเรียงอยู่หน้าบ้าน และมีคนพบศพบังจูซอนในทุ่งอ้อ เธอถูกฆาตกรรมและถูกมัดข้อเท้า

แม้จะผ่านไป20ปี แล้วก็ตาม อีดงชิกยังคงติดตามหาน้องสาว โดยปิดป้ายประกาศตามหาไว้ทั่วเมือง


สปอยล์ตอนที่

2


ทั้งสารวัตรจูวอนและอีดงชิกต่างก็สงสัยกันและกัน จึงต่างสืบหาประวัติของอีกฝ่าย ซากนิ้วมือที่สวมแหวนซึ่งดงชิกและสารวัตรจูวอนพบนั้น เป็นสถานที่เกิดเหตุเดียวกันกับคดีฆาตกรรมเมื่อยี่สิบปีก่อน ในตอนนั้นดงชิกถูกจับในฐานะผู้ต้องสงสัยในคดีของอียูยอนน้องสาวฝาแฝดของเขาเอง

คังจินมุกเป็นเจ้าของซุปเปอร์มาร์เก็ตมันยางเขา มีลูกสาวหนึ่งคนชื่อว่าคังมินจอง จินมุกเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวและจิตใจอ่อนไหว พ่อแม่ของดงชิกเคยมีบุญคุณกับจินมุกและเปิดร้านค้าให้เขา ดงชิกก็ช่วยดูแลมินจองเหมือนลูกสาว จินมุกจะปิดร้านอาทิตย์ละครั้งเพื่อมาดูแลแม่ของดงชิกที่ป่วยติดเตียง


สปอยล์ตอนที่

3


หลังจากพบนิ้วมือของมินจอง ทุกคนในเมืองมันยางที่รู้จักเธอต่างก็โศกเศร้าเสียใจ ดงชิกรื้อเอกสารคดีทั้งหมดที่ติดบนผนังห้องใต้ดิน เพื่อนำไปคืนที่ห้องเก็บแฟ้มตามเดิม สารวัตรจูวอนแอบได้ยินพัคจองเจถามดงชิกว่าเป็นคนฆ่ามินจองหรือเปล่า


สปอยล์ตอนที่

4


โอจีอวาจับกุมอีดงชิกโดยไม่มีหมายจับและปิดข่าวไว้ แต่โอจีฮุนลูกน้องของดงชิกเป็นคนปล่อยข่าว พวกนักข่าวจึงไปรอทำข่าวกันอยู่ที่สถานีมุนจู ทำให้พวกเขารู้ว่าตำรวจกำลังตกเป็นผู้ต้องสงสัย เพราะอีดงชิกใส่เครื่องแบบตำรวจขณะที่ถูกจับกุมตัว


สปอยล์ตอนที่

5


หลังจากจูวอนให้สัมภาษณ์นักข่าวถึงจำนวนเหยื่อที่หายสาบสูญและกลับไปถามดงชิกอีกครั้งนั้น จูวอนเอ่ยรายชื่อเหยื่อเกินมาหนึ่งคน จึงทำให้ดงชิกจับจุดได้ว่า ความลับของจูวอนก็คือเจ้าของโทรศัพท์แบบใช้แล้วทิ้งที่ชื่อว่าอีกึมฮวานั่นเอง จูวอนยังไม่ได้คำตอบว่าดงชิกกำลังปิดบังความผิดให้ใครกันแน่ เพราะเขาเอ่ยชื่อคนที่รู้จักทั้งหมด ขณะนั้นเองทั้งคู่ก็เห็นข่าวสดที่พ่อของเขาออกมาแถลงการณ์ และก้มหัวขอโทษประชาชนที่จูวอนให้สัมภาษณ์โดยไม่คิดให้รอบคอบก่อนที่จะมีการสืบสวนยืนยันข้อเท็จจริง โดยใช้ความเห็นส่วนตัวสรุปว่าเป็นคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง และจากที่จูวอนเคยเกี่ยวข้องกับอีกึมฮวา เขาก็ได้ลงโทษโดยส่งจูวอนไปทำงานที่สถาน


สปอยล์ตอนที่

6


คังจินมุกนำอาหารไปให้โอจีฮวาที่สถานีมุนจู เพื่อเป็นการขอบคุณเธอ ระหว่างที่นั่งรอจีฮวา จินมุกนั่งนับจำนวนเจ้าหน้าที่ทั้งหมดบนสถานีนั้น จีฮวาไม่ได้รับอาหารของจินมุกเพราะเกรงใจที่เธอยังไม่ได้ช่วยเหลืออะไรเขาเลย จินมุกจึงนำไปให้เจ้าหน้าที่ที่สถานีย่อยมันยาง ผก.นัมซังแบจึงรับไว้ เมื่อกลับถึงบ้านจินมุกเขียนตัวเลข27บนปฏิทิน เท่ากับจำนวนเจ้าหน้าที่ที่เขานับได้ทั้งหมดวันนี้ และพึมพำกับตัวเองว่าทั้งหมดนั้นมีแต่พวกโง่เง่าที่หามินจองไม่เจอ และมินจองคงต้องอยู่กับพ่อต่อไป


สปอยล์ตอนที่

7


เมื่อสามปีก่อนขณะที่ดงชิกและคู่หูของเขาอีซังยอบไปซุ่มดูซงจีโฮคนร้ายที่ฆ่านักศึกษาไปแล้วสามศพ ดงชิกยังไม่เข้าจับกุมเนื่องจากไม่มีหลักฐาน อีซังยอบต้องการจับคนร้ายให้ได้เพราะอีซงอาซึ่งเป็นเหยื่อรายที่สาม เปรียบเสมือนน้องสาวของเขา ดงชิกห้ามอีซังยอบไม่ให้ทำอะไรบุ่มบ่าม และออกจากรถเพื่อโทรปรึกษาผู้กำกับนัม ผกก.นัมสั่งให้ดงชิกและอีซังยอบกลับสถานี และเขาจะเปลี่ยนให้ทีมสองเป็นผู้ดูแลคดีนี้แทน แต่ทว่าอีซังยอบไม่รอดงชิกและขับรถไปคนเดียวเพื่อไล่ตามคนร้ายที่เพิ่งออกจากซอย ดงชิกจึงโทรบอกซังยอบให้แค่จับตาดูเท่านั้น และห้ามเผชิญหน้ากับคนรายตามลำพังเด็ดขาด แล้วเขาจะรีบตามไป เมื่อดงชิกไปถึงและเห็นซังยอบถูกยิ


สปอยล์ตอนที่

8


คังจินมุกถูกควบคุมตัวไปโรงพัก สารวัตรจูวอนไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับนักข่าว ท่านรองฯฮันกีฮวานโทรบอก ผกก.จองชอลมุนให้จับตาดูการสอบปากคำคังจินมุกให้ดีและหาลู่ทางผ่านคำให้การเพื่อโอนคดีกลับมาที่โซล