Skip to main content

Beyond Evil

ชื่อเรื่อง : 괴물 / Beyond Evil
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Monster
ประเภท : ระทึกขวัญ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 19 ก.พ. 2021 - 10 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.50 น.

สปอยล์ตอนที่ 8


คังจินมุกถูกควบคุมตัวไปโรงพัก สารวัตรจูวอนไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับนักข่าว ท่านรองฯฮันกีฮวานโทรบอก ผกก.จองชอลมุนให้จับตาดูการสอบปากคำคังจินมุกให้ดีและหาลู่ทางผ่านคำให้การเพื่อโอนคดีกลับมาที่โซล

อัยการควอนฮยอกรายงานผลการชันสูตรศพของมินจองคร่าวๆ ให้ฮันกีฮวานฟังว่า เหยื่อขาดอากาศหายใจจากการถูกรัดคอด้วยผ้าผืนใหญ่ เช่นเดียวกับโครงกระดูกที่จูวอนเจอในทุ่งต้นอ้อ และถูกตัดปลายนิ้วไปด้วยเช่นกัน รวมทั้งบังจูซอนและเหยื่อรายอื่นๆ ซึ่งหมายความว่าคังจินมุกเป็นฆาตกรต่อเนื่องมาตั้งแต่เมื่อยี่สิบปีก่อน ควอนฮยอกเกรงว่านักข่าวจะต้องขุดคุ้ย จึงขอให้ฮันกีฮวานปฎิเสธหัวข้อนี้ไปหากมีการให้สัมภาษณ์ และเขาจะไม่ให้มีชื่อของจูวอนปรากฏอยู่ในข่าวแน่นอน แต่ฮันกีฮวานไม่เห็นด้วยเพราะต้องการให้ชื่อของจูวอนออกสื่อที่สามารถจับฆาตกรได้ โดยตัดชื่อของดงชิกออกไป แม้ว่าพวกเขาทั้งคู่ไปจับฆาตกรด้วยกันก็ตาม

ผลการชันสูตรออกมาชัดเจนแล้วว่ามินจองตายเพราะภาวะหัวใจหยุดเต้น เนื่องจากอวัยวะหลายจุดล้มเหลว มินจองถูกตัดนิ้วขณะที่ยังมีลมหายใจและถูกฝังอยู่ในไหทั้งเป็นจนกระทั่งสิ้นใจ ผกก.นัมและเจ้าหน้าที่ประจำสถานีย่อยมันยางร่วมกันจัดพิธีศพให้มินจอง

จินมุกไม่ยอมให้ปากคำใดๆ และต้องการพบดงชิกกับสารวัตรจูวอน ดงชิกเป็นผู้สอบปากคำ โดยที่จูวอนเป็นเพียงผู้สังเกตการณ์เท่านั้น จึงไม่มีสิทธิ์พูดใดๆ ขณะสอบสวน จินมุกเล่าถึงเหยื่อที่เขาฆ่าเพราะความปากพร่อยที่ดูถูกยุนมีฮเยแม่ของมินจองซึ่งเป็นรักแรกและทิ้งเขาไป ต่อจากนั้นก็มีเหยื่อรายอื่นๆอีก แต่จินมุกฉลาดพอที่ไม่ยอมเอ่ยชื่อเหยื่อเหล่านั้น โดยอ้างว่าสิ่งที่เล่ามาทั้งหมดเป็นเพียงจินตนาการของเขาเท่านั้น ทั้งดงชิกและจูวอนต่างก็สงสัยว่ามินจองอาจจะไม่ใช่ลูกแท้ๆของจินมุก ทำให้จินมุกโกรธจนเข้าทำร้ายร่างกายดงชิก

ประธานอีชางจินเกรงว่าโครงการพัฒนามุนจูจะหยุดชะงักและตัวเองจะเสียผลประโยชน์ในการก่อสร้าง เพราะตอนนี้ฮันกีฮวานกำลังผลักดันเพื่อให้จูวอนได้เลื่อนขั้นจากผลงานการจับฆาตกร และตัวเขาเองก็หวังที่จะได้เป็น ผบ.ตร. อีชางจินจึงไปยุยง ส.ส.โดแฮวอนให้ปั้นเรื่องเพื่อให้พัคจองเจได้เลื่อนขั้นบ้าง พัคจองเจไม่พอใจแม่และขอให้เธอเลิกรังควาญดงชิกที่เป็นเพื่อนเพียงคนเดียวของเขา

จูวอนขอลาพักร้อนเพื่อไปตามหายุนมีฮเยที่ปูซาน ดงชิกตามไปช่วยกันสืบหา และได้ข้อมูลว่าเธอเป็นหมอนวดที่เปลี่ยนหลายชื่อเพราะต้องการหนีคังจินมุกที่มาตามหาเธอบ่อยๆ ตลอดยี่สิบปีที่ผ่านมา และครั้งสุดท้ายคือวันที่ 22 ตุลาคม ก่อนที่เขาจะฆ่ามินจองในวันที่ 23 เหยื่อหลายรายของจินมุกคืออดีตหมอนวดที่เคยทำงานกับยุนมีฮเย จินมุกฆ่าพวกเธอเพื่อปิดปากไม่ให้ยุนมีฮเยรู้ว่าเขากำลังตามหา เพราะเขาต้องการฆ่าเธอที่ทิ้งเขาไป แต่ทว่ายุนมีฮเยเสียชีวิตไปแล้วด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ จินมุกจึงลงมือฆ่ามินจองแทน เพราะเธอถอดแบบแม่มาทุกอย่างและสงสัยว่าเขาไม่ใช่พ่อแท้ๆ ของเธอ

เพื่อให้คังจินมุกสารภาพว่าฆ่ามินจอง สารวัตรจูวอนและดงชิกจึงหลอกจินมุกว่ายุนมีฮเยยังมีชีวิตอยู่ พวกเขานำเอกสารปลอมมาให้จินมุกดูและบอกว่าเขาไม่ใช่พ่อแท้ๆของมินจอง แต่ทว่าจินมุกก็ยังไม่รับสารภาพ จินมุกยื่นข้อแลกเปลี่ยนกับดงชิกเพื่อให้พายุนมีฮเยมาหา และเขาจะยอมบอกว่าฝังยูยอนน้องสาวฝาแฝดของดงชิกไว้ที่ไหน จินมุกยังบอกดงชิกด้วยว่า เขารู้ว่าดงชิกเป็นคนนำนิ้วมือของมินจองมาไว้ที่หน้าร้านและใช้โทรศัพท์ของมินจองส่งข้อความมาให้เขา

เจ้าหน้าที่ขุดพบโครงกระดูกในสวนหลังบ้านของแจอี เธอไม่อยากเชื่อว่านั่นคืออีกึมฮวาแม่ของเธอ จนกระทั่งเห็นกิ๊บติดผมของแม่ แต่โอจีฮวาบอกว่าต้องรอให้นิติเวชพิสูจน์ดีเอ็นเอซะก่อน

สารวัตรจูวอนชวนดงชิกไปหาคังจินมุกอีกครั้งเพื่อคาดคั้นให้เขาบอกว่าร่างของอียูยอนอยู่ที่ไหน แต่ทันใดนั้นเองพวกเขาก็ได้รับแจ้งว่า คังจินมุกผูกคอตายในห้องขังและใช้เลือดเขียนบนผนังถึงดงชิกว่าเขาไม่ได้ฆ่ายูยอน