Skip to main content

Crash Landing on You

ชื่อเรื่อง : 사랑의 불시착 / Crash Landing on You
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love’s Emergency Landing / Love’s Crash Landing 
                     : Crash Landing of Love / Emergency Love Landing
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 14 ธ.ค. 2019 - 02 ก.พ. 2020
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 1


ยุนเซรีสาวสวยสวยทายาทมหาเศรษฐี อาชีพอิสระและมีบริษัทแฟชั่นเป็นของตัวเอง ในวันรวมตัวครอบครัว พ่อของเธอยกตำแหน่งประธานบริษัทให้ พี่น้องของเธอรวมทั้งเขยและสะใภ้ทั้งหลายต่างไม่พอใจ เธอรับปากพ่อและขอเวลาสะสางธุรกิจส่วนตัวก่อน
เซรีต้องการทดสอบผลิตภัณฑ์กีฬาตัวใหม่ จึงเล่นร่มร่อนด้วยตัวเอง ระหว่างที่อยู่บนอากาศ เกิดลมพายุหมุน จึงทำให้เครื่องร่อนของเธอไปตกอยู่ชายแดนฝั่งเกาหลีเหนือ
พายุหมุนเป็นเหตุให้ไฟฟ้าทางฝั่งเกาหลีเหนือขัดข้องและต้นไม้ล้มทับรั้วลวดหนามเสียหาย ร.อ.รีจองฮยอก พาลูกทีมออกลาดตระเวน และได้พบกลุ่มคนต้องสงสัยฝั่งใต้ที่พยายามลักลอบสัตว์ป่าและวัตถุโบราณ จึงได้รายงานเหตุการณ์ประจำวันต่อ โชชอลกัง ผู้เป็นหัวหน้า

เซรีสลบไปจนกระทั่งเช้า พบว่าตัวเองติดอยู่บนต้นไม้ และคิดว่าที่นี่คืออุทยานแห่งชาติ แต่ไม่สามารถติดต่อสื่อสารกับลูกทีมของเธอได้ จนกระทั่งรีจองฮยอกมาพบ เธอคิดว่าทหารช่วยกันระดมกำลังออกตามหาเธอ จนกระทั่งเห็นสัญลักษณ์ดาวแดงที่หมวกของเขา และยังคิดต่ออีกว่าเขาแปรพักตร์จากเหนือเพื่อเข้ามาอยู่เกาหลีใต้ แต่เขากลับคิดว่าเธอคือสายลับ

ระหว่างนำตัวเธอไปสอบสวน รีจองฮยอกได้เหยียบกับระเบิด จึงยอมบอกทางและให้เธอหาวิธีกลับเอง ต่อมาพัคควังบอมลูกน้องของเขามาช่วยกู้ระเบิดให้ เขาสั่งให้กองร้อยออกตามหาผู้ต้องสงสัยที่กำลังหลบหนี

เซรีวิ่งสุดชีวิตเพื่อหาทางกลับ เมื่อถึงทางแยกที่รีจองฮยอกได้บอกไว้ เธอไม่กล้าตัดสินใจไปทางนั้น เพราะไม่อาจเชื่อใจเขา รีจองฮยอกและกองร้อยต้องหยุดวิ่งตามเธออย่างกะทันหัน เมื่อเห็นว่าเซรีกำลังเข้าไปในทุ่งกับระเบิด เขาจึงแบ่งกำลังออกไปทั้งด้านซ้ายและขวาเพื่อไปดักเธอ พลทหารพโยชีซูพยายามตะโกนบอกให้เธอหยุด เพราะเกรงว่าเธอจะข้ามรั้วลวดหนามไปอีกฝั่ง แต่เซรีไม่เข้าใจในท่าทางของพลทหารและได้ยินไม่ชัด จึงตัดสินใจกระโดดข้ามเมื่อเห็นเขากำลังจะยกปืนขึ้นยิงเธอ
เซรียังคงวิ่งหนีต่อไปจนกระทั่งหกล้มและได้รับบาดเจ็บที่ขา เธอจึงถอดชุดชั้นนอกทิ้งไว้ตรงนั้น และทำสัญลักษณ์ไว้ตามต้นไม้เพื่อไม่ให้หลงทางอีก


ผู้พันโชชอลกังเข้าไปพูดคุยกับผู้ลักลอบสามคนที่ถูกจับและ ได้รับรายงานว่างวดนี้ได้ของเก่ามามากมาย เขาจึงถามที่ซ่อนสมบัติ ก่อนที่จะปล่อยพวกเขาไป ตามเส้นทางที่ชายสามคนกำลังนั่งรถออกมา ได้มีหญิงคนหนึ่งพยายามที่จะโบกรถทหาร แต่ไม่มีคันไหนจอดรับเธอ เธอได้เห็นเหตุการณ์รถทหารคันใหญ่ขับพุ่งชนรถที่ชายสามคนนั่งอยู่ จนตกเหว ต่อจากนั้นตัวเธอเองก็โดนรถทับเช่นกัน
แม้จะเปลี่ยนผลัดกองร้อยแล้ว แต่รีจองฮยอกก็ยังคงนำทีมของเขาออกตามหาเซรี จนพบเสื้อผ้าและสัญลักษณ์ต่างๆ ที่เธอทำไว้

เซรีได้พบถุงยังชีพของสภากาชาดสาธารณรัฐเกาหลีระหว่างทางที่จะเข้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เธอรู้สึกโล่งใจเพราะคิดว่าเดินทางกลับมาได้แล้ว จนกระทั่งเห็นชาวบ้านพูดคุยและทำกิจกรรมร่วมกัน จึงได้รู้ว่าเธอยังติดอยู่ที่เดิม ขณะที่รถของโชชอลกังเข้ามาตรวจหมู่บ้านพอดี รีจองฮยอกจึงรีบคว้าตัวเธอเข้ามาหลบในบ้านของเขาเอง