Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 사랑의 불시착 / Crash Landing on You
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love’s Emergency Landing / Love’s Crash Landing 
                     : Crash Landing of Love / Emergency Love Landing
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 14 ธ.ค. 2019 - 02 ก.พ. 2020
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Crash Landing on You

เรื่องราวความรักที่เป็นความลับ ของทายาทหญิงของกลุ่มบริษัทใหญ่ในเกาหลีใต้กับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือ
ยุนเซรี (ซนเยจิน) เป็นทายาทหญิงของกลุ่มบริษัทใหญ่ในเกาหลีใต้
วันหนึ่ง ขณะที่เธอเล่นเครื่องร่อน มีลมพัดแรงทำให้เธอประสบอุบัติเหตุและต้องลงตอนฉุกเฉินที่เกาหลีเหนือที่นั่น เธอได้พบกับ รีจองฮยอก (ฮยอนบิน) เป็นเจ้าหน้าที่กองทัพของเกาหลีเหนือ เขาพยายามปกป้องเธอและปิดบังตัวตนของเธอให้
และเขาก็ตกหลุมรักเธอ

สปอย Crash Landing on You รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


ยุนเซรีสาวสวยสวยทายาทมหาเศรษฐี อาชีพอิสระและมีบริษัทแฟชั่นเป็นของตัวเอง ในวันรวมตัวครอบครัว พ่อของเธอยกตำแหน่งประธานบริษัทให้ พี่น้องของเธอรวมทั้งเขยและสะใภ้ทั้งหลายต่างไม่พอใจ เธอรับปากพ่อและขอเวลาสะสางธุรกิจส่วนตัวก่อน
เซรีต้องการทดสอบผลิตภัณฑ์กีฬาตัวใหม่ จึงเล่นร่มร่อนด้วยตัวเอง ระหว่างที่อยู่บนอากาศ เกิดลมพายุหมุน จึงทำให้เครื่องร่อนของเธอไปตกอยู่ชายแดนฝั่งเกาหลีเหนือ


สปอยล์ตอนที่

2


ในเมื่อเซรีหลงทางและยังไม่สามารถกลับบ้านได้ ยามนี้เธอจำเป็นต้องพึ่งพารีจองฮยอก เซรีบอกเล่าถึงตัวเองว่าเธอเป็นคนมีชื่อเสียงที่เกาหลีใต้ สามารถข้อมูลของเธอได้ในอินเทอร์เน็ต แต่เขาบอกว่าที่นี่ไม่มีอินเทอร์เน็ตใช้ ประธานยุนพ่อของเซรีประชุมครอบครัวและสั่งให้ผู้เชี่ยวชาญตามหาเธอ พร้อมทั้งกำชับให้ปิดข่าวเรื่องการหายตัวไป

เซรีบอกรีจองฮยอกว่าเรื่องการหายตัวไปของเธอ อาจทำให้เกิดปัญหาระหว่างสองประเทศได้ เขาจึงบอกว่าเรื่องนี้ไม่ควรให้ใครรู้ เธอพยายามเล่าให้เขาฟังถึงฐานะที่ร่ำรวย เพื่อให้รีจองฮยอกช่วยเธอ และเธอพร้อมที่จะตอบแทนเขาอย่างเต็มที่ แต่เขาปฏิเสธ เพราะไม่อยากให้เป็นบุญคุณ


สปอยล์ตอนที่

3


ในเมื่อไม่มีบัตรประจำตัวหรือบัตรผ่านพิเศษให้โชชอลกังดู จองฮยอกจึงบอกเขาว่า เซรีคือบุคคลประเภท11 ซึ่งได้รับเหรียญวีรสตรีจากพรรคกลางในเกาหลีใต้ และไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ต่อหน้าคนในหมู่บ้านที่มายืนมุงดู จองฮยอกจึงประคองเซรีเข้าบ้านโดยให้เหตุผลว่าเธอเพิ่งมาถึงและต้องการพักผ่อน

เขาขอโทษเธอเรื่องการตรวจค้นหมู่บ้านในวันที่เขาไม่อยู่ และอธิบายว่าบุคคลประเภท11คือสายลับพิเศษที่ถูกส่งไปทำงานในเกาหลีใต้ เซรีกังวลถึงเรื่องที่จะตามมา แต่จองฮยอกขอให้อดทนและบอกว่าพรุ่งนี้เธอจะได้ไปจากที่นี่แล้ว


สปอยล์ตอนที่

4


แม้ผู้การเปิดท้องเรือและได้เห็นจองฮยอกและเซรีจูบกัน แต่ก็ไม่อนุญาตให้เดินเรือต่อ พวกเขาจึงต้องกลับไป เซรีตัดสินใจที่จะใช้ร่มร่อนกลับไปเอง โดยทิ้งจดหมายลาไว้ให้จองฮยอก

เขาตามหาเธอจนเจอและกังวลว่าจะต้องมีคนมาพบเนื่องจากเซรีเปิดวิทยุรับส่งไว้ ทหารได้รายงานโชชอลกังว่ามีคลื่นวิทยุแปลกๆ จึงได้สั่งให้คนติดตามอย่างเร่งด่วน จองฮยอกตัดสินใจโดดร่มร่อนพร้อมเซรี เมื่อทหารมาถึงจึงไม่พบใคร


สปอยล์ตอนที่

5


ระหว่างที่เดินกลับบ้าน จองฮยอกนึกถึงคำพูดของคิมจูมอกว่าเซรีชอบเขา เขาจึงบอกเธอว่ามีคู่หมั้นแล้ว เซรีกังวลว่าหากจู่ๆ คู่หมั้นของเขามาที่นี่ จะต้องเกิดปัญหาแน่ เพราะตอนนี้เธอเองก็อยู่ในสถานะคู่หมั้นเช่นกัน กูซึงจุนขับรถสวนทางมาพอดี เขารู้สึกคุ้นหน้าเซรีแต่ก็ยังไม่แน่ใจ ซูดันยืนรอจองฮยอกที่หน้าบ้าน และได้บอกหัวหน้าหมู่บ้านว่าเธอคือคู่หมั้นของจองฮยอก


สปอยล์ตอนที่

6


จองฮยอกกระชากมือของกูซึงจุนออกจากเซรี เธอบอกเขาว่าเป็นเพียงคนรู้จัก ส่วนจองฮยอกต้องจำใจเป็นมิสเตอร์รี บอดี้การ์ดส่วนตัวของเธอ เพื่อไม่ให้กูซึงจุนสงสัย

เซรียืนมองจองฮยอกด้วยความเงียบ ขณะที่เขากำลังค้นหาและทำลายเครื่องดักฟังในห้องพักของเธอ เมื่อซอดันรู้ว่าจองฮยอกและเซรีอยู่ด้วยกันที่โรงแรม เธอจึงรีบตามไปต่อว่าและนัดกินมื้อเย็นกับครอบครัว กูซึงจุนเกือบโดนเก็บที่ดาดฟ้าของโรงแรมตามคำสั่งของยุนเซฮยอง แต่เขาอ้างว่าพบเซรีเพื่อเป็นเงื่อนไขต่อรอง ระหว่างที่ซอดันรอเวลาที่นัดจองฮยอกไว้ เธอจึงไปเดินเล่นที่ดาดฟ้าและได้พบกูซึงจุน เขาเตือนเธอไม่ให้ทุ่มเทกับผู้ชายมากเกินไป


สปอยล์ตอนที่

7


ผู้กองรีจองฮยอกได้รับบาดเจ็บและเสียเลือดมากจนสลบไป เซรีจึงอาสาขับรถไปโรงพยาบาลพร้อมกับพัคควังบอม ทั้งที่เหลือเวลาไม่มากที่จะไปสนามบิน แต่โรงพยาบาลไม่มีเลือดสำรองให้ผู้ป่วย เซรีจึงต้องบริจาคเลือดให้จองฮยอกซึ่งเป็นกรุ๊ปเดียวกับเธอ

พัคควังบอมได้ฝากถุงเสื้อผ้าและของใช้ไว้กับเซรี ระหว่างที่จองฮยอกอยู่ในห้องผ่าตัด ทีมนักกีฬาออกเดินทางไปแล้วโดยปราศจากเซรี เมื่อเธอหยิบชุดทหารที่ขาดวิ่นของจองฮยอกออกมาดู จึงได้เห็นรูปของเธอที่เขาพกติดตัว

ขณะที่จองฮยอกยังไม่ฟื้นเพราะฤทธิ์ยาสลบ เซรีได้ระบายความในใจกับเขามากมาย และตอนนี้เธอรู้แล้วว่าเขาไม่ใช่แค่ใครบางคนสำหรับเธออีกต่อไป


สปอยล์ตอนที่

8


กูซึงจุนโทรบอกจองฮยอกว่าเซรีอยู่กับเขาและปลอดภัยดี เธอไม่ต้องการให้ตามหา กูซึงจุนวางสายก่อนที่จองฮยอกขอฟังเสียงเธอ ทั้งซอดันและกูซึงจุนต่างมีเป้าหมายเดียวกันที่จะแยกเซรีและจองฮยอก พวกเขาจึงร่วมมือกัน แม่ของซอดันนำเหล้าไปเลี้ยงสี่พลทหารที่บ้านของจองฮยอกในขณะที่เขาไม่อยู่ เธอมอมเหล้าพโยชีซูและหลอกถามเรื่องราวทั้งหมด


สปอยล์ตอนที่

9


โชชอลกังบุกค้นบ้านจองฮยอกและบอกว่าเขารู้ความจริงแล้วว่าเซรีไม่ใช่บุคคลประเภท11 เป้าหมายของเขาคือต้องการทำลายจองฮยอกและครอบครัว
จองฮยอกจึงทำร้ายร่างกายโชชอลกัง จองฮยอกถูกจับกุมตัวไป

เซรีตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองถูกขังอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง สี่พลทหารไปเยี่ยมจองฮยอกที่คุกทหาร เขาจึงวานให้ปล่อยข่าวว่าเขาคือลูกชายของอธิบดีกรมการปกครอง และบอกให้ซอดันมาเยี่ยม จองฮยอกต่อว่าที่เธอและพ่อของเขาวางแผนจับตัวเซรีไป จึงฝากไปบอกพ่อว่าหากแตะต้องเซรีแม้แต่ปลายเล็บ พ่อของเขาจะต้องเสียลูกชายคนเดียวที่เหลืออยู่


สปอยล์ตอนที่

10


ยุนเซรีปรากฏตัวที่ตึกของเธอต่อหน้าภาพงานศพตัวเอง เพื่อประกาศให้ทุกคนได้รู้การกลับมาของเธอ สะใภ้รองคิดจะฮุบหุ้นของเซรีช้อยส์ แต่การประชุมต้องยุติกลางคันเมื่อเซรีปรากฏตัว

ชองมันบอกไปหาจองฮยอกที่ด่านหน้า และเล่าความจริงทั้งหมดเรื่องรีมูฮยอก พร้อมทั้งมอบเทปอัดเสียงและนาฬิกาให้ด้วย ในเทปนั้นคือการบันทึกรายงานการลักลอบขนสินค้าของโชชอลกัง ส่วนรายละเอียดทางบัญชีถูกซ่อนไว้ในนาฬิกาเรือนนั้น โชชอลกังถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตและยึดทรัพย์สินทั้งหมด โดยมีสหายองครักษ์และจองฮยอกร่วมนั่งฟังคำตัดสินนั้นด้วย ก่อนถูกนำตัวออกไป


สปอยล์ตอนที่

11


สองตายายแจ้งตำรวจเมื่อเห็นเหรียญท่านผู้นำของฝั่งเหนือ ตกอยู่บริเวณอุโมงค์ที่พวกเขาหมักปลาดอง ซึ่งโชชอลกังและจองฮยอกใช้หลบหนีเข้ามา จองฮยอกบอกเซรีว่าโชชอลกังอยู่ที่นี่และเป้าหมายก็คือเธอและครอบครัวของเขา

เซรีพาเขามาพักที่บ้านของเธอ ขณะที่กินอาหารและนั่งคุยกันอยู่นั้น พี่ชายรองและพี่สะใภ้ก็แวะมาหาเธอ เซรีไม่เปิดประตูให้ แต่สะใภ้รองจำรหัสได้ ระหว่างที่จองฮยอกซ่อนตัวนั้น เขาได้ยินทุกอย่างและรู้สึกสงสารเซรี สะใภ้รองเหลือบเห็นรองเท้าผู้ชายในห้องของเซรีก่อนจะกลับออกไป


สปอยล์ตอนที่

12


เซรีสั่งทุกฝ่ายให้เพิ่มการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เธอเชิญหมอมาทำแผลให้จองฮยอกที่บ้านและขอให้ปิดเป็นความลับ แต่ก็ล่วงรู้ถึงยุนเซฮยองและพี่สะใภ้จนได้ พวกเขาสงสัยว่าทำไมเซรีถึงไม่พาเขาไปโรงพยาบาล

เซรีไปเจรจากับกลุ่มนักเลงชาวจีน หลังจากที่เธอกว้านซื้อตึกที่พวกเขาอาศัยและยื่นข้อเสนอจะยกเว้นค่าเช่าและค่าส่วนกลางให้ โดยให้สืบหาผู้จ้างวานคนที่ทำร้ายจองฮยอก และตามหาตัวโชชอลกัง


สปอยล์ตอนที่

13


เมื่อจองฮยอกออกมาตามเซรีที่ร้องไห้ฟูมฟายได้สักพัก ชองมันบอกจึงลงมาตามเพื่อให้ไปฉลองวันเกิด โดยที่โชชอลกังจอดรถซุ่มดูอยู่บริเวณนั้น จองฮยอกมอบแหวนคู่เป็นของขวัญวันเกิดให้เซรี เธอสัญญาว่าจะสวมไว้ตลอดชีวิต ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

แม่ซอดันไปตามหาเธอที่อพาร์ตเม้นท์ แต่ยังไม่ทันเข้าไปในห้องนอน เธอพบกูซึงจุนซึ่งกำลังทำอาหารแก้เมาค้างให้ซอดัน กูซึงจุนชวนแม่ของเธอรับประทานอาหารด้วยกัน เขาถูกซักประวัติมากมายและยอมรับว่าแอบรักซอดันอยู่ฝ่ายเดียว ทุกคำชมของเขายังอ้างว่าซอดันได้มาจากแม่ ทำให้แม่ของซอดันถูกใจกูซึงจุนยิ่งนัก


สปอยล์ตอนที่

14


โชชอลกังได้รับบาดเจ็บและหนีไปได้ เซรีถูกยิงบริเวณปอดและต้องรับการผ่าตัดด่วน ครอบครัวและลูกทีมคนสนิทของเธอ ต่างก็ยืนรอที่หน้าห้องผ่าตัดอย่างกระวนกระวายใจ โดยที่จองฮยอกได้แต่ยืนรออยู่ห่างๆ ด้วยความเป็นห่วง การผ่าตัดผ่านไปด้วยดี ถึงกระนั้นจองฮยอกก็ยังไม่กล้าเข้าไปเยี่ยมเธอ แม่เลี้ยงของเซรีสังเกตเห็นจองฮยอกและแปลกใจว่าเขาเป็นใคร

สามวันแล้วที่เซรียังไม่ฟื้น และสี่พลทหารยังคงนั่งรออยู่ด้านล่างด้วยความเป็นห่วง ตำรวจมาสอบปากคำลูกทีมของเซรีและถามถึงคนที่เธอเข้าไปรับกระสุนแทน


สปอยล์ตอนที่

15


กูซึงจุนถูกเถ้าแก่ชอนและลูกน้องชาวจีนจับตัวไปเพื่อข้ามชายแดนจีนโดยรถยนต์ ซึ่งต้องใช้เวลาหลายวัน คืนนี้พวกเขาจึงต้องพักแรมที่ตลาดระหว่างทาง


สปอยล์ตอนที่

16


จองฮยอกยืนดูอาการของเซรีอย่างกระวนกระวายใจ โดยที่พ่อแม่ของเธอยืนอยู่อีกด้านหนึ่ง สัญญาณชีพจรของเซรีหยุดลงจนต้องปั๊มหัวใจ เมื่อสัญญาณชีพกลับมา พ่อแม่ของเซรีขอร้องตำรวจให้จองฮยอกอยู่ที่โรงพยาบาลต่อไปอีก เผื่อว่าเซรีฟื้นขึ้นมาและเรียกหาเขา
ขณะอยู่บนรถพยาบาล ซอดันบอกกูซึงจุนทั้งน้ำตาว่าเธอดีใจที่เขาพูดเช่นนั้นกับเธอ เธอจะให้โอกาสและรอเขากลับมา ซอดันตอบคำถามของเขาเป็นครั้งสุดท้ายว่าเธอชอบเขา ก่อนที่เขาจะสิ้นใจ