Skip to main content

Crash Landing on You

ชื่อเรื่อง : 사랑의 불시착 / Crash Landing on You
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love’s Emergency Landing / Love’s Crash Landing 
                     : Crash Landing of Love / Emergency Love Landing
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 14 ธ.ค. 2019 - 02 ก.พ. 2020
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 14


โชชอลกังได้รับบาดเจ็บและหนีไปได้ เซรีถูกยิงบริเวณปอดและต้องรับการผ่าตัดด่วน ครอบครัวและลูกทีมคนสนิทของเธอ ต่างก็ยืนรอที่หน้าห้องผ่าตัดอย่างกระวนกระวายใจ โดยที่จองฮยอกได้แต่ยืนรออยู่ห่างๆ ด้วยความเป็นห่วง การผ่าตัดผ่านไปด้วยดี ถึงกระนั้นจองฮยอกก็ยังไม่กล้าเข้าไปเยี่ยมเธอ แม่เลี้ยงของเซรีสังเกตเห็นจองฮยอกและแปลกใจว่าเขาเป็นใคร

สามวันแล้วที่เซรียังไม่ฟื้น และสี่พลทหารยังคงนั่งรออยู่ด้านล่างด้วยความเป็นห่วง ตำรวจมาสอบปากคำลูกทีมของเซรีและถามถึงคนที่เธอเข้าไปรับกระสุนแทน
ทหารคนสนิทรายงานท่านอธิบดีกรมการปกครองว่ายังไม่มีใครกลับมาพร้อมนักกีฬา และเตือนให้ท่านเตรียมรับมือกับอธิบดีฝ่ายกองทัพ เพราะเขาแน่ใจว่าอธิบดีกองทัพยังคงติดต่อกับโชชอลกัง


สะใภ้ใหญ่และสะใภ้รองออกมาจากห้องเยี่ยม พวกเขาสังเกตเห็นจองฮยอกยังคงยืนอยู่ตรงนั้น ชางชิกจึงบอกว่าเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวของเซรี สะใภ้รองขอให้ชางชิกนำประวัติส่วนตัวของจองฮยอกมาให้เธอ แต่เขาปฏิเสธและบอกว่าต้องขออนุญาตจากเซรีเท่านั้น ตำรวจสอบปากคำจองฮยอกในฐานะพยาน และขอดูบัตรประจำตัวของเขา จองฮยอกจึงยื่นพาสปอร์ตและบัตรประจำตัวที่ถือสัญชาติจีนให้ดู เขานึกถึงโชชอลกังที่บาดเจ็บและหลบหนีไปได้ จึงขอให้ตำรวจติดตามหาตามคลินิกเถื่อนต่างๆ ผู้จัดการโอพาหมอมาผ่าตัดกระสุนให้โชชอลกังในสถานที่ลับแห่งหนึ่ง เพราะเขายังคงต้องการค่าจ้างส่วนที่เหลือจากโชชอลกัง ผู้จัดการโอบอกให้เขารีบทำธุระให้เสร็จแล้วกลับประเทศไปโดยเร็วที่สุด โชชอลกังจึงถามถึงยุนเซรี

ชางชิกบอกจองฮยอกว่าพี่ๆ ของเซรีไม่ต้องการให้เขามาเป็นบอดี้การ์ดหน้าห้อง จองฮยอกจึงต้องลงมาอยู่ด้านล่าง ทันทีที่เซรีฟื้นขึ้นมา เธอไล่พี่ๆให้ออกจากห้องไปให้หมด จากนั้นเธอรีบโทรหาจองฮยอกด้วยน้ำเสียงที่อิดโรย เขาจึงรีบขึ้นไปหาเธอทันทีด้วยหัวใจที่พองโต

ทันทีที่เจอกัน จองฮยอกได้แต่ต่อว่าเซรีที่รับกระสุนแทนแบบนั้น
เซรีจึงตัดพ้อว่ากว่าเธอจะฟื้นขึ้นมาได้ เหตุใดจองฮยอกถึงได้มายืนต่อว่าแบบนี้ เธออ้าแขนเพื่อขอกอดจองฮยอก จองฮยอกบอกรักเธอขณะที่ทั้งคู่สวมกอดกันทั้งน้ำตา
เขากับเซรีว่าเขากลัวเหลือเกินที่จะไม่ได้พูดคำนี้ออกไป

เหล่าพลทหารไม่รีรอที่จะวิ่งตามขึ้นมาเยี่ยม จองฮยอกแปลกใจที่เห็นพวกเขาขึ้นมาทั้งๆ ที่ยังไม่ได้บอก ชองมันบอกจึงเล่าปฏิบัติการของเขาที่แอบเอาเครื่องดักฟังมาติดไว้ใต้เตียงของเซรี เพราะห่วงความปลอดภัยของเธอขณะที่จองฮยอกไม่สามารถอยู่เฝ้าเธอได้ จากนั้นได้มอบเครื่องบันทึกเสียงให้เซรี เพราะมีบางเรื่องที่เธอควรจะรู้ เซรีเปิดเทปฟังและได้รู้ความจริงในใจของแม่เลี้ยง ซึ่งเธอคิดว่าเกลียดเธอมาตลอด

กูซึงจุนไม่สบายใจกับเรื่องครั้งก่อนที่ทำให้ซอดันเสียใจ เขาจึงนัดพบเธอที่เดิมอีกครั้ง และสารภาพความรู้สึกของเขาที่มีต่อเธอ ซึงจุนอยากกลับตัวเป็นคนดีเพื่อซอดัน ทั้งคู่จึงยืนจุมพิตกันอยู่ที่สะพานแห่งนั้น

ตำรวจพบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วว่า มีชายสองคนจากเกาหลีเหนือ หนีออกมาจากอุโมงค์ที่เชื่อมต่อสองประเทศ และกำลังติดตามตัวต่อไป จองฮยอกแอบตามหาโชชอลกังตามคลินิกเถื่อนต่างๆ แต่ก็ไม่พบ

ไม่ทันที่ชองมันบอกจะปิดผ้าม่านห้องพักฟื้นของเซรี ปาปารัสซี่ได้แอบถ่ายภาพจากอีกฝั่งของตึก ขณะที่จองฮยอกกำลังอุ้มเซรีลงจากเตียงคนไข้ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม โดยที่จองฮยอกหันหลังให้กล้อง

วันรุ่งขึ้นเธอกลายเป็นข่าวดัง สะใภ้ใหญ่ให้แม่เลี้ยงของเธอดูภาพข่าวและบอกว่าคุ้นๆ แผ่นหลังของจองฮยอก ทำให้แม่คิดอะไรได้บางอย่าง

ยุนเซฮยองและบอดี้การ์ดแวะมาเยี่ยมเซรี แต่ถูกจองฮยอกขัดขวางขณะที่เขากำลังยืนคุยกับชางชิกที่หน้าห้อง จึงเกิดเรื่องชกต่อยกันขึ้น โชชอลกังส่งข่าวถึงอธิบดีกองทัพว่าตอนนี้รีจองฮยอกอยู่ที่เกาหลีใต้ตามแผนของเขา และอีกไม่นานเขาจะพาเซรีกลับฝั่งเหนือเพื่อกำจัดอธิบดีกรมการปกครอง

อธิบดีกองทัพนำภาพถ่ายของจองฮยอกและเซรีที่โชชอลกังส่งมา ไปขู่อธิบดีกรมการปกครองให้ลงจากตำแหน่ง ก่อนที่เรื่องนี้จะถึงหูท่านผู้นำ แต่เขาบอกว่าเป็นคนส่งลูกชายไปที่นั่นเอง โดยมีสหายพัคซองกุก อธิบดีสำนักงานลาดตระเวนสามารถเป็นพยานได้ เพราะจองฮยอกถูกเกณฑ์ไปเข้าร่วมแผนซื้อตัวเศรษฐกิจฝั่งใต้ ซึ่งหมายถึงยุนเซรีที่มีกำลังเงินพอที่จะสนับสนุนสถานะการเงินทางทหาร เมื่อได้ฟังดังนั้น อธิบดีกองทัพจึงตัดสินใจที่จะรอจองฮยอกกลับมา โดยพ่อของเขายื้อเวลาว่าจะกลับมาภายในหนึ่งอาทิตย์

แม่เลี้ยงของเซรีมีโอกาสได้คุยกับจองฮยอก เธอจึงถามถึงความสัมพันธ์ของพวกเขา และขอให้จองฮยอกคอยเป็นคนที่อยู่ข้างๆและดูแลเซรี พร้อมทั้งให้นามบัตรของเธอแก่จองฮยอกด้วย หากต้องการความช่วยเหลือ

ตำรวจและประธานยุนมาสอบปากคำเซรีที่ห้องพักฟื้น เพราะเขาเพิ่งรู้ว่าโชชอลกังเคยลอบทำร้ายเซรีที่ลานจอดรถ และตำรวจคิดว่าเป็นคนจากฝั่งเหนือลักลอบเข้ามา เซรีขอความมั่นใจจากตำรวจว่าจะจับคนร้ายให้ได้ หากเธอยอมบอกว่าคนร้ายเป็นใคร เมื่อทุกคนในครอบครัวมากันพร้อมหน้าแล้ว เซรีจึงเปิดเทปเสียงที่ชองมันบอกแอบติดไว้ ซึ่งเป็นการสนทนาแผนการของยุนเซฮยองและสะใภ้รอง ประธานยุนจึงปลดเขาออกจากตำแหน่งและตัดขาดความเป็นพ่อลูกทันที จากนั้นตำรวจขอให้เซฮยองบอกข้อมูลทุกอย่างเพื่อดำเนินคดี

สะใภ้รองโทรต่อว่าโชชอลกังที่ทำพลาด และได้รู้ว่ารีจองฮยอกคือบุคคลที่มาจากเกาหลีเหนือ เธอจึงรีบบอกตำรวจคนนั้น โชชอลกังสั่งลูกน้องให้ไปจับตัวลูกและเมียของชองมันบอกที่หมู่บ้านทหาร โดยโกหกว่าชองมันบอกได้รับอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกาหลีใต้

ตำรวจขับรถสะกดรอยตามจองฮยอก ขณะที่เขาไปตามล่าโชชอลกังที่กำลังจะหนี ก่อนออกมา จองฮยอกสั่งลูกน้องทุกคนให้ดูแลเซรีอย่างดีที่สุด ระหว่างที่จองฮยอกและโชชอลกังเผชิญหน้ากันนั้น ตำรวจได้ล้อมไว้แล้วพร้อมทั้งปืนเลเซอร์ที่กำลังส่องเข้ามายังทั้งคู่