Skip to main content

Crash Landing on You

ชื่อเรื่อง : 사랑의 불시착 / Crash Landing on You
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love’s Emergency Landing / Love’s Crash Landing 
                     : Crash Landing of Love / Emergency Love Landing
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 14 ธ.ค. 2019 - 02 ก.พ. 2020
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 16


จองฮยอกยืนดูอาการของเซรีอย่างกระวนกระวายใจ โดยที่พ่อแม่ของเธอยืนอยู่อีกด้านหนึ่ง สัญญาณชีพจรของเซรีหยุดลงจนต้องปั๊มหัวใจ เมื่อสัญญาณชีพกลับมา พ่อแม่ของเซรีขอร้องตำรวจให้จองฮยอกอยู่ที่โรงพยาบาลต่อไปอีก เผื่อว่าเซรีฟื้นขึ้นมาและเรียกหาเขา
ขณะอยู่บนรถพยาบาล ซอดันบอกกูซึงจุนทั้งน้ำตาว่าเธอดีใจที่เขาพูดเช่นนั้นกับเธอ เธอจะให้โอกาสและรอเขากลับมา ซอดันตอบคำถามของเขาเป็นครั้งสุดท้ายว่าเธอชอบเขา ก่อนที่เขาจะสิ้นใจ
ทั้งฝั่งเหนือและฝั่งใต้มีข้อตกลงกันว่าจะมีการแลกเปลี่ยนส่งตัว ระหว่างกลุ่มสายลับฝั่งใต้ที่ถูกขังอยู่ในฝั่งเหนือและกลุ่มของจองฮยอก อธิบดีกองทพไม่เห็นด้วยแต่ต้องยอมจำนน เพราะอธิบดีกรมการปกครองมีหลักฐานการติดต่อระหว่างอธิบดีกองทัพและโชชอลกัง แต่อธิบดีกองทัพยังคงมีแผนร้ายในใจ โดยยื่นเงื่อนไขกับอธิบดีกรมการปกครองว่าทางกองทัพจะเป็นคนจัดการเรื่องสถานที่และขั้นตอนทั้งหมดในการส่งตัว อธิบดีกรมการปกครองจึงครุ่นคิดในใจและวางแผนรับมือเมื่อถึงวันนั้น
ในวันส่งมอบตัว แม่ของเซรีนำข่าวมาบอกเธอ และเล่าให้ฟังว่าจองฮยอกไม่เคยห่างเธอเลยตอนที่อาการวิกฤติ เขาไม่ยอมกินไม่ยอมนอนเป็นเวลาหลายวันและรอจนกว่าเธอจะฟื้น เมื่อรู้เช่นนั้น เซรีจึงขอให้แม่ช่วยขับรถพาเธอไปหาจองฮยอกทันที ทั้งเซรีและจองฮยอกได้บอกลากัน ณ ด่านแบ่งเขตแดน เซรีเป็นกังวลเมื่อเห็นทุกคนถูกใส่กุญแจมือ จองฮยอกปลอบใจเธอว่า เธอไม่ใช่คนผิดแต่เป็นของขวัญในชีวิตเขา และขอให้เธออธิษฐานจนกว่าจะได้พบกันอีก
รถตู้ที่ไปรับกลุ่มของจองฮยอก ไปหยุดอยู่ที่กลางป่า เมื่ออธิบดีกองทัพเตรียมที่จะสังหารพวกเขาทั้งหมด ทันใดนั้นอธิบดีกรมการปกครองก็ปรากฏตัวและยิงอธิบดีกองทัพเพื่อช่วยลูกชายตนเอง หลังจากนั้นทุกคนก็ได้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ
ซอดันยังคงเศร้าเสียใจกับเรื่องของกูซึงจุนจนไม่ยอมแตะต้องอาหาร และเธอต้องการแก้แค้นแทนเขา ซอดันไปพบเถ้าแก่ชอนเพื่อขอที่กบดานของกลุ่มนักเลงที่ทำร้ายกูซึงจุน เธอยังรู้จากกูซึงจุนด้วยว่าพี่ชายคนรองของเซรีเป็นผู้จ้างวาน
เซรีออกจากโรงพยาบาลและไปหาพ่อ เมื่อยุนเซฮยองและสะใภ้รองมาถึง ผู้จัดการโอซึ่งถูกควบคุมตัวในขณะนั้นได้เล่าว่าเถ้าแก่ชอนเป็นผู้ส่งรายการบัญชีเงินโอนค่าจ้างและเทปบันทึกเสียงทั้งหมดให้ยุนเซรี ทั้งยุนเซฮยองและสะใภ้รองจึงถูกควบคุมตัวทันที
เซรีกลับมาบ้านด้วยความเศร้า ไม่มีจองฮยอกอยู่ที่นั่นแล้ว มีแต่เพียงทุกๆอย่างในบ้านที่เขาได้เตรียมทำไว้ให้ รวมทั้งข้อความที่เขาตั้งบันทึกไว้ล่วงหน้าเพื่อส่งให้เธอ เซรีใช้ชีวิตประจำวันโดยทำตามทุกอย่างในข้อความของเขา
แม่ของซอดันไปขอโทษแม่ของจองฮยอกและขอยกเลิกพิธีแต่งงาของทั้งสองฝ่าย ซอดันไปหาจองฮยอกและมอบกล้องถ่ายรูปให้เขา ซึ่งในนั้นมีแต่ภาพทิวทัศน์และภาพของเซรี เมื่อครั้งที่เธอไปหาจองฮยอกครั้งแรกที่สวิส
ซอดันตัดสินใจเป็นนักเล่นเชลโลตามที่ได้ร่ำเรียนมา ขณะที่จองฮยอกฝากงานใหม่ให้ชองมันบอกเป็นผู้บันทึกเสียงประจำกองถ่ายภาพยนตร์
หนึ่งปีผ่านไป เมื่อต้นเอเดลไวส์ที่จองฮยอกส่งให้เซรีเลี้ยงไว้เริ่มออกดอก เธอได้รับข้อความสุดท้ายจากเขาในคืนวันเกิด และขอให้ไปพบกันในประเทศที่ดอกเอเดลไวส์บาน
ยองแอและเพื่อนๆทำอาหารเลี้ยงจองฮยอกและเหล่าพลทหาร จองฮยอกจึงถือโอกาสบอกลาและขอให้เธอดูแลพโยชีซู ผู้กองคนใหม่ แบบที่เคยดูแลเขา เพราะเขาโดนปลดประจำการและถูกคัดเลือกให้เป็นนักเปียโนวงซิมโฟนีแห่งชาติ
เซรีช้อยส์และควีนส์กรุ๊ปทำธุรกิจสนับสนุนอัจฉริยะด้านดนตรีและจัดการแสดงที่สวิสปีละครั้ง เธอหวังว่าจองฮยอกคงจะได้รับข่าวนี้บ้าง ปีแล้วปีเล่าที่เซรีเดินทางไปสวิสแต่ก็ยังไม่พบจองฮยอก เธอเชื่อมั่นว่าจองฮยอกจะตามหาเธอจนเจอเสมอไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม จนกระทั่งครั้งนี้เมื่อเธอลงมาจากร่มร่อนในประเทศสวิส เธอจึงได้พบกับจองฮยอกพร้อมกับคำคิดถึงที่ออกจากปากของเขา เซรีและจองฮยอกได้ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุขในบ้านหลังใหม่ที่ล้อมรอบด้วยภูขาและทะเลสาบในประเทศสวิสเซอร์แลนด์