Skip to main content

Crash Landing on You

ชื่อเรื่อง : 사랑의 불시착 / Crash Landing on You
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love’s Emergency Landing / Love’s Crash Landing 
                     : Crash Landing of Love / Emergency Love Landing
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 14 ธ.ค. 2019 - 02 ก.พ. 2020
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 2


ในเมื่อเซรีหลงทางและยังไม่สามารถกลับบ้านได้ ยามนี้เธอจำเป็นต้องพึ่งพารีจองฮยอก เซรีบอกเล่าถึงตัวเองว่าเธอเป็นคนมีชื่อเสียงที่เกาหลีใต้ สามารถข้อมูลของเธอได้ในอินเทอร์เน็ต แต่เขาบอกว่าที่นี่ไม่มีอินเทอร์เน็ตใช้ ประธานยุนพ่อของเซรีประชุมครอบครัวและสั่งให้ผู้เชี่ยวชาญตามหาเธอ พร้อมทั้งกำชับให้ปิดข่าวเรื่องการหายตัวไป

เซรีบอกรีจองฮยอกว่าเรื่องการหายตัวไปของเธอ อาจทำให้เกิดปัญหาระหว่างสองประเทศได้ เขาจึงบอกว่าเรื่องนี้ไม่ควรให้ใครรู้ เธอพยายามเล่าให้เขาฟังถึงฐานะที่ร่ำรวย เพื่อให้รีจองฮยอกช่วยเธอ และเธอพร้อมที่จะตอบแทนเขาอย่างเต็มที่ แต่เขาปฏิเสธ เพราะไม่อยากให้เป็นบุญคุณ

พลทหารพโยชีซูมาหารีจองฮยอกที่บ้านเพื่อส่งข่าวการตายของหญิงสาวนิรนามบนยอดเขา เพราะเข้าใจผิดว่านั่นคือเซรี แต่เมื่อเห็นเธออยู่ในบ้านของเขา พลทหารจึงคิดว่าเธอต้องเป็นสายลับแน่ๆ ทั้งคู่กำลังถกเถียงกันอยู่ ทันใดนั้นพัคควังบอม กึมอึนดง คิมจูมอก พลทหารอีกสามคนก็มาถึงเพื่อส่งข่าวเรื่องเดียวกัน ทุกคนพากันตกใจที่เห็นเซรีออกมาทักทายพวกเขา

เซรีรู้จุดอ่อนของพวกเขาทุกคนในขณะที่ปฏิบัติหน้าที่ผิดพลาด จึงพยายามชวนคุยเพื่อตีสนิท เธอขอให้พวกเขาช่วยพาเธอออกไป แต่เนื่องจากเปลี่ยนกองร้อยและกลับมาประจำการที่ค่ายแล้ว ฉะนั้นเธอจึงต้องรออีกสองเดือน รีจองฮยอกมีสองทางเลือกให้กับเธอ คือไปกระทรวงความมั่นคงและถูกสอบสวน หรืออดทนอยู่ที่นี่โดยเชื่อฟังเขาอย่างเคร่งครัดและห้ามพูดคุย จนกว่าจะมีโอกาสได้กลับไป

รีจองฮยอกได้รับรายงานว่าพ่อค้าทั้งสามคนที่เขาจับได้ ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งหมดแล้ว เขาจึงขับรถตรงไปที่ศูนย์บัญชาการทันที เขาขออนุญาตโชชอลกังเป็นผู้สืบสวนคดีนี้ แต่โชชอลกังท้าทายเขาให้ไปที่กองบัญชาการพยองยาง
โชชอลกังแนะนำให้พันโทเพื่อนสนิทของเขา เตรียมตัวเปิดบัญชีเพิ่ม เพราะกำลังจะทำธุรกิจกับกูซึงจุน ผู้ซึ่งกำลังหลบหนีคดีฉ้อโกงหลายพันล้านไปอยู่ที่เสิ่นหยาง ทางด้านกูซึงจุนยอมทุ่มเงินมหาศาลเพื่อซื้อความสะดวกสบายทุกอย่าง เมื่อเขาไปอยู่ที่เกาหลีเหนือ

รีจองฮยอกซื้อของใช้ที่จำเป็นมาฝากเซรีก่อนที่เขาจะเดินทางไปพยองยาง ในหมู่บ้านไฟฟ้ายังคงดับอยู่บ่อยๆ และมีบางครอบครัวแอบนำแบตเตอรี่มาเพื่อปั่นไฟใช้เอง เซรีร้องไห้ระบายความกังวลให้จองฮยอกฟังถึงเรื่องหุ้นบริษัทของเธอ หากเธอยังคงหายตัวไปเช่นนี้ หุ้นจะต้องดิ่งลงมหาศาล เขาปลอบใจและรับปากเธอว่าทุกอย่างจะต้องดีขึ้น จากนั้นจึงเตรียมตัวออกเดินทาง เซรีถามชื่อเขาก่อนไป แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อถึงสถานีพยองยาง รีจองฮยอกถูกนำตัวไปที่กองตรวจสอบ-กระทรวงความมั่นคง เพื่อนของโชชอลกังเป็นผู้สอบปากคำเรื่องชายลักลอบสามคนที่ตายในอุบัติเหตุ จนกระทั่งสหายองครักษ์มาถึง เขารู้จักจองฮยอกเป็นอย่างดี จึงนำตัวเขาออกจากห้องสอบสวน และยังบอกให้พนักงานสอบสวนรู้ด้วยว่า จองฮยอกคือลูกชายของอธิบดีกรมการปกครอง

หลังจากนั้นโชชอลกังจึงรู้ว่าจองฮยอกเป็นใคร เขานึกถึงเรื่องในอดีตที่รีมูฮยอกเพื่อนของเขาแนะนำให้รู้จักน้องชาย นั่นก็คือรีจองฮยอกนั่นเอง

สี่พลทหารแวะไปดูแลบ้านและเซรีขณะที่จองฮยอกยังอยู่ที่พยองยาง รีจองฮยอกขอให้สหายองครักษ์ช่วยตามหารถคามาซจากรัสเซียที่ชนประสานงา เพราะเขาสงสัยว่าหลายๆคดีเกิดจากรถประเภทเดียวกัน รวมถึงคดีของพี่ชายเขาเองด้วย

ขณะเดินกลับเข้าค่าย สี่พลทหารได้พบกับผู้พันโชชอลกัง จึงรู้ว่าเขากำลังจะไปตรวจสถานการณ์ในหมู่บ้านทหาร พโยชีซูจึงรีบโทรรายงานจองฮยอก เขาจึงขอยืมรถจากสหายองครักษ์ ที่มีทะเบียนของนายทหารระดับสูง ขับตรงไปหมู่บ้านทหารทันที
โชชอลกังแปลกใจที่เห็นบ้านของจองฮยอกเปิดไฟไว้ ขณะที่เขาอยู่พยองยาง จึงสั่งให้พังประตูเข้าไป เซรีไปหลบอยู่ในหลุมเก็บอาหาร ขณะที่เธอถูกจับได้ จองฮยอกก็ขับรถมาถึงพอดี และอธิบายว่าเซรีคือคู่หมั้นของเขา