Skip to main content

Crash Landing on You

ชื่อเรื่อง : 사랑의 불시착 / Crash Landing on You
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love’s Emergency Landing / Love’s Crash Landing 
                     : Crash Landing of Love / Emergency Love Landing
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 14 ธ.ค. 2019 - 02 ก.พ. 2020
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 3


ในเมื่อไม่มีบัตรประจำตัวหรือบัตรผ่านพิเศษให้โชชอลกังดู จองฮยอกจึงบอกเขาว่า เซรีคือบุคคลประเภท11 ซึ่งได้รับเหรียญวีรสตรีจากพรรคกลางในเกาหลีใต้ และไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ต่อหน้าคนในหมู่บ้านที่มายืนมุงดู จองฮยอกจึงประคองเซรีเข้าบ้านโดยให้เหตุผลว่าเธอเพิ่งมาถึงและต้องการพักผ่อน

เขาขอโทษเธอเรื่องการตรวจค้นหมู่บ้านในวันที่เขาไม่อยู่ และอธิบายว่าบุคคลประเภท11คือสายลับพิเศษที่ถูกส่งไปทำงานในเกาหลีใต้ เซรีกังวลถึงเรื่องที่จะตามมา แต่จองฮยอกขอให้อดทนและบอกว่าพรุ่งนี้เธอจะได้ไปจากที่นี่แล้ว

ขณะที่กลุ่มแม่บ้านมาเคาะประตูเพื่อนำอาหารมาให้ เพราะอยากรู้อยากเห็นเรื่องของเซรี จองฮยอกนึกขำที่เซรีพยายามวางแผนให้เขาตอบคำถามคนอื่นเมื่อเธอจากไปแล้ว ก่อนนอนเซรียังพูดคุยอีกหลายเรื่อง รวมทั้งชอบเล่นเปียโนเหมือนกับเขาด้วย

สหายองครักษ์ไปรับซอดันหลานสาวที่สนามบินพยองยาง เช่นเดียวกับที่กูซึงจุนก็เดินทางมาถึงเช่นกัน ซอดันแปลกใจที่น้าชายไม่ได้นำรถนายทหารระดับสูงมารับ และบอกเธอว่าจองฮยอกขอยืมไปใช้ ซอดันเอ่ยปากว่าเธอจะไปเอารถกลับคืนเอง เพราะแน่ใจว่าจองฮยอกคงรู้ข่าวการกลับมาของเธอแล้ว แต่น้าชายบอกว่าจองฮยอกไม่เคยถามถึงเธอเลย


โชชอลกังไปที่เหมืองถ่านหิน สั่งให้ชองมันบอก ลูกน้องเก่าของรีมูฮยอกซึ่งอยู่หมู่บ้านเดียวกับจองฮยอก คอยจับตาดูเขาและเซรี โดยติดตั้งไมโครโฟนระยะใกล้บริเวณนอกบ้าน ย้อนไปเมื่อเจ็ดปีก่อนชองมันบอกคือผู้สมรู้ร่วมคิดกับโชชอลกังในอุบัติเหตุของพี่ชายจองฮยอก

ชาวบ้านยังคงมุงดูรถที่จองฮยอกขับมา โดยที่เซรีแปลกใจว่ามันก็แค่รถเก๋งธรรมดาทั่วไป

เช้านี้เซรีอาสามาส่งเขาที่หน้าประตูบ้าน แต่จองฮยอกไม่อยากให้เธอปล่อยผมกระเซอะกระเซิงอย่างที่ชาวบ้านนินทา เขาจึงใช้ผ้าเช็ดหน้าผูกผมให้เธอ

ต่อหน้าคนในหมู่บ้านที่ยืนมุงดูรถ เซรีแสดงบทคนรักด้วยการดูแลเครื่องแต่งกายของจองฮยอกก่อนที่เขาจะไปทำงาน และยังขอให้เขาลูบผมเธอด้วยเพื่อให้สมจริง เธอเดินกลับเข้าบ้านอย่างกระหยิ่มในใจ ทุกอย่างอยู่ในสายตาของชองมันบอก

กลุ่มแม่บ้านยังคงไม่พอใจเซรี จึงวางแผนให้เธอไปช่วยกันทำกิมจิ แต่เธอปฏิเสธ เช้านี้จองฮยอกสั่งให้กองร้อยที่ห้าของเขาไปฝึกยิง ยกเว้นพลทหารทั้งสี่เพื่อวางแผนการหลบหนีของเซรีโดยเรือของญาติพลทหารคิมจูมอก

ลูกน้องของชองมันบอกกำลังทดสอบสัญญาณเสียงไมโครโฟนที่แอบติดตั้งไว้หน้าบ้านจองฮยอก ขณะที่พลทหารทั้งสี่กำลังเดินเข้าไปในบ้าน ชองมันบอกได้ยินชัดเจนทุกอย่างที่เซรีคุยกับคิมจูมอก เขาเริ่มจดบันทึกโดยที่ไม่รู้เลยว่านั่นคือละครเกาหลีใต้ที่คิมจูมอกชอบดู ขณะที่จองฮยอกขับรถไปที่ด่านตรวจพาหนะเพื่อสืบคดีอุบัติเหตุ เขาได้รับข้อมูลจากหัวหน้าด่านว่าเป็นรถในสังกัดกองกำลังทหารช่าง ที่มีกันชนเป็นเหล็กลักษณะพิเศษ จึงแนะนำให้จองฮยอกไปตรวจสอบที่ศูนย์ซ่อมบำรุง เขายังขอให้หัวหน้าด่านปิดเรื่องนี้เป็นความลับอีกด้วย ในขณะที่โชชอลกังก็เดินทางไปพบกูซึงจุนที่บ้านพักของเขา

เซรีและพลทหารทั้งสี่วิ่งตามเด็กจรจัดที่มาขโมยเสื้อผ้า เธอได้รับรู้ถึงความลำบากจึงนำอาหารในบ้านไปให้ จองฮยอกกลับมาเห็นเหตุการณ์พอดี และบอกให้เธอเตรียมตัวเดินทางคืนนี้ ก่อนจะกลับเซรีได้มอบต้นมะเขือเทศน้อยให้เขา และขอให้พูดเพราะๆกับต้นไม้ จองฮยอกตั้งชื่อให้ว่าเปียโน ชองมันบอกรายงานโชชอลกังว่า เหตุการณ์ไม่มีอะไรน่าสงสัย แต่เซรีกำลังจะเดินทางกลับพยองยาง

ระหว่างที่จองฮยอกขับรถพาเซรีไป เธอได้ถอดผ้าผูกผมคืนให้เขาพร้อมทั้งขอบคุณอย่างจริงใจ เมื่อถึงท่าเรือเขาจึงตามไปส่งด้วย จนกว่าจะเห็นเธอได้ขึ้นเรือใหญ่ ทั้งเขาและเธอต่างก็บอกชื่อของกันและกัน เพราะคิดว่าคงจะไม่ได้เจอกันอีก
ทันใดนั้นเรือลำนี้ถูกเจ้าหน้าที่ประกาศให้หยุดเพื่อขอตรวจสอบ จองฮยอกจึงพาเซรีไปหลบที่ใต้ท้องเรือ เธอเร่งให้เขาแก้ปัญหาเพราะท้องเรือกำลังจะถูกเปิด ทำให้จองฮยอกนึกถึงวิธีในละครเกาหลีใต้ที่คิมจูมอกเคยบอก เขาก้มลงจูบเธอทันทีที่ท้องเรือถูกเปิด