Skip to main content

Crash Landing on You

ชื่อเรื่อง : 사랑의 불시착 / Crash Landing on You
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love’s Emergency Landing / Love’s Crash Landing 
                     : Crash Landing of Love / Emergency Love Landing
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 14 ธ.ค. 2019 - 02 ก.พ. 2020
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 4


แม้ผู้การเปิดท้องเรือและได้เห็นจองฮยอกและเซรีจูบกัน แต่ก็ไม่อนุญาตให้เดินเรือต่อ พวกเขาจึงต้องกลับไป เซรีตัดสินใจที่จะใช้ร่มร่อนกลับไปเอง โดยทิ้งจดหมายลาไว้ให้จองฮยอก

เขาตามหาเธอจนเจอและกังวลว่าจะต้องมีคนมาพบเนื่องจากเซรีเปิดวิทยุรับส่งไว้ ทหารได้รายงานโชชอลกังว่ามีคลื่นวิทยุแปลกๆ จึงได้สั่งให้คนติดตามอย่างเร่งด่วน จองฮยอกตัดสินใจโดดร่มร่อนพร้อมเซรี เมื่อทหารมาถึงจึงไม่พบใคร

โชชอลกังสั่งให้ชองมันบอกจับตาดูจองฮยอกและเซรีต่อไป เขาไม่สบายใจนักเมื่อโชชอลกังให้เงินพร้อมเอ่ยชื่อลูกของเขา ขณะที่ชองมันบอกกำลังซื้อเนื้อที่ตลาด ได้มีโจรแก๊งมาดังเซวิ่งราวกระเป๋าเงินของเขา จองฮยอกเห็นเหตุการณ์จึงวิ่งตามไป มันคือแผนการที่ต้องการนำจองฮยอกไปพบหัวหน้าแก๊ง ซึ่งบอกเขาไม่ให้ยุ่งเรื่องคนอื่น แต่ในระหว่างต่อสู้กันนั้นจองฮยอกเสียท่า แต่ชองมันบอกตามมาช่วยไว้ได้ทั น กลุ่มแม่บ้านมาชวนเซรีให้เตรียมของขวัญไปร่วมงานวันเกิดของยองแอภรรยาของผู้พันในหมู่บ้าน แต่เธอปฏิเสธ

โชชอลกังขอให้เพื่อนช่วยสืบว่าเซรีเป็นบุคคลประเภท11จริงหรือไม่ เมื่อเซรีหาวิธีที่จะไต่เต้าตำแหน่งให้จองฮยอก เธอจึงเปลี่ยนใจไปร่วมงานวันเกิดของยองแอ เมื่อมยองซุนหนึ่งในกลุ่มแม่บ้านแอบให้ผ้าชิ้นหนึ่งกับเซรี เพราะเห็นว่าเธอไม่มีของขวัญมาให้ยองแอ เซรีจึงดัดแปลงมาเป็นชุดที่ทันสมัยและถูกใจยองแอยิ่งนัก เมื่อถูกถามชื่อ เซรีจึงโกหกไปว่าชื่อชเวซัมซุก

จองฮยอกและพัคควังบอมไปที่โรงซ่อมบำรุงเพื่อสืบคดีต่อ เขาสังเกตเห็นการเชื่อมต่อเหล็กกันชนชนิดพิเศษตามที่ได้ข้อมูลมา ในขณะที่พัคควังบอมช่วยยื้อเวลาให้ เขาได้หลักฐานบางชิ้นก่อนที่จะกลับออกมา โชชอลกังไปพบญาติของเพื่อนที่พยองยางเพื่อสืบเรื่องบุคคลประเภท11

ในเมื่อทางครอบครัวไม่อาจหาเซรีพบ ผู้เป็นพ่อจึงได้มอบให้ยุนเซฮยองลูกชายคนรองเป็นผู้ดูแลกิจการแทนเซรี สร้างความไม่พอใจให้กับเซจองลูกคนโตและภรรยาของเขาเป็นอย่างมาก เขาจึงแฉว่ายุนเซฮยองเคยคิดจะแฉว่าเซรีเป็นเพียงลูกเลี้ยง แม่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของพ่อและบอกให้รอจนเซรีกลับมา

ชองมันบอกได้ยินทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านจองฮยอกเพราะไมโครโฟนที่แอบติดไว้นอกบ้านนั่นเอง แต่เขาได้ยินเพียงเสียงรื่นเริงสนุกสนานเท่านั้น เพราะแจฮยอกและสี่พลทหารได้ใช้เวลาร่วมกันกับเซรี

วันรุ่งขึ้นขณะที่เซรียังหลับอยู่ ทันใดนั้นเธอก็ได้กลิ่นคั่วเมล็ดกาแฟที่จองฮยอกทำให้ ก่อนที่เขาจะออกไปทำงาน เธอตอบแทนเขาด้วยคำขอบคุณและทำสัญลักษณ์มินิฮาร์ทซึ่งจองฮยอกไม่เข้าใจ จนกระทั่งคิมจูมอกบอกว่ามันคือรูปหัวใจซึ่งหมายถึงความรัก

ซอดันเดินทางมาหาจองฮยอก แต่รถแท็กซี่เกิดเสียระหว่างทาง เธอจึงอาศัยรถของกูซึงจุนซึ่งผ่านมาพอดี เซรีไปเที่ยวตลาดกับกลุ่มแม่บ้านแต่เกิดพลัดหลงในขณะที่ไฟดับ เมื่อจองฮยอกรู้ จึงรีบไปตามหาเธอทันที