Skip to main content

Crash Landing on You

ชื่อเรื่อง : 사랑의 불시착 / Crash Landing on You
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love’s Emergency Landing / Love’s Crash Landing 
                     : Crash Landing of Love / Emergency Love Landing
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 14 ธ.ค. 2019 - 02 ก.พ. 2020
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 5


ระหว่างที่เดินกลับบ้าน จองฮยอกนึกถึงคำพูดของคิมจูมอกว่าเซรีชอบเขา เขาจึงบอกเธอว่ามีคู่หมั้นแล้ว เซรีกังวลว่าหากจู่ๆ คู่หมั้นของเขามาที่นี่ จะต้องเกิดปัญหาแน่ เพราะตอนนี้เธอเองก็อยู่ในสถานะคู่หมั้นเช่นกัน กูซึงจุนขับรถสวนทางมาพอดี เขารู้สึกคุ้นหน้าเซรีแต่ก็ยังไม่แน่ใจ ซูดันยืนรอจองฮยอกที่หน้าบ้าน และได้บอกหัวหน้าหมู่บ้านว่าเธอคือคู่หมั้นของจองฮยอก

เมื่อเดินมาถึงพวกเขาพบซูดันยืนรออยู่ จองฮยอกแนะนำว่าเซรีคือเพื่อนร่วมภารกิจเดียวกับเขาและอาสาขับรถไปส่งซูดันที่พยองยาง โดยบอกเซรีว่าจะรีบกลับมา ขณะที่ขับรถไปด้วยกันนั้นซูดันบอกจองฮยอกว่าหมั้นกันมาเจ็ดปีแล้ว ควรที่จะแต่งงานกันเสียที เมื่อถึงบ้านซูดันแล้ว

 จองฮยอกตั้งใจจะรีบกลับ แต่ไม่สามารถปฏิเสธการร่วมโต๊ะอาหารกับแม่ของเธอได้ จนกระทั่งดึก เมื่อกลุ่มแม่บ้านรู้ข่าวเรื่องซูดัน จึงพากันมาหาเซรีที่บ้านและดื่มด้วยกันเพื่อเป็นการปลอบใจ แต่เซรีก็หาเหตุผลอธิบายเรื่องนี้ได้จนสำเร็จ จองฮยอกออกจากบ้านซูดันและตรงไปหาพ่อของเขาเพื่อขอให้ช่วยเรื่องเซรี เขารับปากพ่อว่าจะแต่งงานกับซูดัน

เซรีรอจองฮยอกจนถึงเช้า เมื่อเขากลับมาจึงบอกเธอเรื่องที่เขาคุยกับพ่อ เธอจะต้องปลอมตัวเป็นนักกีฬาตัวสำรองและเดินทางไปแข่งขันที่ยุโรป จากนั้นจึงค่อยหนีกลับเกาหลีใต้ แต่เธอต้องทำพาสปอร์ตเสียก่อน โดยต้องเปลี่ยนทรงผมและแต่งกายให้เหมือนคนพื้นเมือง เซรีถูกใจสินค้าที่ตลาด แต่ไม่มีเงินจึงถอดนาฬิกาจำนำไว้ และสะดุดตานาฬิกาของผู้ชายซึ่งเคยเป็นของรีมูฮยอก

ชองมันบอกรายงานโชชอลกังเรื่องที่เซรีต้องปลอมเป็นนักกีฬา และถูกถามถึงเรื่องนาฬิกาของรีมูฮยอกที่หายไปเมื่อหลายปีก่อน โชชอลกังจึงสั่งให้เขาตามหาก่อนที่จะตกไปอยู่ในมือของจองฮยอก เมื่อจองฮยอกไม่เห็นสี่พลทหารในตอนเช้า จึงรู้ว่าถูกโชชอลกังเรียกตัวไปสอบสวน เขารีบตามไปทันที เมื่อเห็นพลทหารกึมอึนดงโดนซ้อม เขาจึงขอให้โชชอลกังพูดความจริงเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

ทันใดนั้นเพื่อนของโชชอลกังก็โทรศัพท์มาบอกว่า สหายองครักษ์ส่งเอกสารเรียกตัวคนขับรถในคืนนั้นพร้อมทั้งตัวเขาไปสอบปากคำ ขณะที่จองฮยอกกำลังพากึมอึนดงกลับ เขาสวนทางกับชองมันบอกที่หน้าห้องและเห็นเขาถือเอกสารบางอย่าง

เซรีกลับจากตลาด เห็นอูพิลลูกของชองมันบอกกำลังถูกเพื่อนๆ รุมรังแก เธอจึงเข้าไปช่วย และทางด้านลูกทีมของเซรีก็สามารถหาไฟล์เสียงวิทยุสื่อสารของเซรีได้เช่นกัน สะใภ้ใหญ่ประจบประแจงแม่สามีเพื่อขอให้ช่วยลงมติให้สามี แต่ถูกปฏิเสธ ส่วนสามีของเธอกำลังตามหากูซึงจุนที่เสิ่นหยาง และบอกผู้จัดการโอว่าจะจ่ายให้สิบเท่าจากที่กูซึงจุนเคยจ่าย ผู้จัดการโอจึงส่งข่าวให้เถ้าแก่ชอนรู้ เพราะตอนนี้เขาอยู่กับกูซึงจุน ผู้จัดการโอขอให้เถ้าแก่ชอนส่งกูซึงจุนกลับเสิ่นหยาง

เซรีขอโทษทุกคนที่โดนโชชอลกังซ้อมเพราะเรื่องของเธอ จึงให้มินิฮาร์ทกับทุกคนเพื่อเป็นรางวัลปลอบใจ จองฮยอกรู้สึกน้อยใจที่คิดว่าเขาได้เพียงคนเดียวและต่อว่าเซรีที่มีหัวใจหลายดวง

ฮยอนมยองซุนบอกสามีของเธอว่าเซรีช่วยอูพิลตอนที่ถูกเพื่อนรังแก คืนนี้ชองมันบอกนอนน้ำตาไหลเพราะคิดถึงเรื่องราวเก่าๆ ที่รีมูฮยอกเคยช่วยเขาไว้

จองฮยอกและเซรีออกเดินทางโดยรถไฟเพื่อพาเธอไปทำพาสปอร์ตที่พยองยาง โดยที่กูซึงจุนก็อยู่ในขบวนนี้ด้วย รถไฟต้องหยุดเดินทางหลายชั่วโมงเพราะเหตุไฟฟ้าดับ แต่เนื่องจากอากาศที่หนาวเย็น ทุกคนบนขบวนรถจึงต้องลงมาผิงไฟข้างล่างโดยมีชาวบ้านมาขายของมากมาย เซรีเล่าให้เขาฟังว่าเธอจำนำนาฬิกาของตัวเองและเห็นนาฬิกาผู้ชายที่ร้านนั้นด้วย เธอคุยกับเขาจนกระทั่งหลับไป จองฮยอกถอดเสื้อโค้ทห่มให้และให้เธอนอนซบที่ไหล่ของเขา

เมื่อถึงพยองยาง ทั้งกูซึงจุนและเซรีเช็คอินที่โรงแรมเดียวกัน เมื่อกูซึงจุนขอตัวอาบน้ำ เถ้าแก่ชอนจึงถือโอกาสโทรหาผู้จัดการโอทีเสิ่นหยาง แต่การสนทนาต้องหยุดชะงักเมื่อกูซึงจุนถือปืนมาจ่อที่ด้านหลัง กูจุนซึงจึงได้คุยโทรศัพท์กับยุนเซจองที่อยู่กับผู้จัดการโอและกำลังตามหาเขา ทันใดนั้นเขาก็เห็นเซรีเดินอยู่ที่ล็อบบี้ แต่เซจองบอกว่าเธอตายไปแล้ว กูซึงจุนจูงมือเซรีเข้าไปในลิฟท์เพื่อจะพูดคุย จองฮยอกตามเข้าไปและเห็นกูซึงจุนยังคงจับมือเธออยู่