Skip to main content

Crash Landing on You

ชื่อเรื่อง : 사랑의 불시착 / Crash Landing on You
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love’s Emergency Landing / Love’s Crash Landing 
                     : Crash Landing of Love / Emergency Love Landing
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 14 ธ.ค. 2019 - 02 ก.พ. 2020
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 7


ผู้กองรีจองฮยอกได้รับบาดเจ็บและเสียเลือดมากจนสลบไป เซรีจึงอาสาขับรถไปโรงพยาบาลพร้อมกับพัคควังบอม ทั้งที่เหลือเวลาไม่มากที่จะไปสนามบิน แต่โรงพยาบาลไม่มีเลือดสำรองให้ผู้ป่วย เซรีจึงต้องบริจาคเลือดให้จองฮยอกซึ่งเป็นกรุ๊ปเดียวกับเธอ

พัคควังบอมได้ฝากถุงเสื้อผ้าและของใช้ไว้กับเซรี ระหว่างที่จองฮยอกอยู่ในห้องผ่าตัด ทีมนักกีฬาออกเดินทางไปแล้วโดยปราศจากเซรี เมื่อเธอหยิบชุดทหารที่ขาดวิ่นของจองฮยอกออกมาดู จึงได้เห็นรูปของเธอที่เขาพกติดตัว

ขณะที่จองฮยอกยังไม่ฟื้นเพราะฤทธิ์ยาสลบ เซรีได้ระบายความในใจกับเขามากมาย และตอนนี้เธอรู้แล้วว่าเขาไม่ใช่แค่ใครบางคนสำหรับเธออีกต่อไป

จองฮยอกฟื้นขึ้นมาและต่อว่าที่เธอไม่ไปสนามบินโดยไม่ฟังคำอธิบาย เซรีเสียใจจึงเดินออกจากห้องไป เมื่อหมอเข้ามาเยี่ยมไข้ เขาจึงได้รู้ว่าเซรีคือคนที่บริจาคเลือดให้ และเขายังคงต้องพักรักษาตัวอีกระยะหนึ่ง เมื่อจองฮยอกรู้ความจริง เขาจึงเดินไปขอโทษเซรีพร้อมกับจุมพิตเธอ

โชชอลกังได้รับรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บ จึงสั่งให้ลูกน้องติดตามหาจองฮยอกทุกโรงพยาบาลและตรวจสอบบัญชีเบิกจ่ายอาวุธ จนกระทั่งรู้ว่าเขาอยู่ที่โรงพยาบาลราษฎรในเมืองซารีวอนโดยลงทะเบียนคนไข้ในชื่อของพัคควังบอม

เซรียังคงเฝ้าไข้อยู่ที่โรงพยาบาล และเย็บเสื้อที่เป็นรูให้จองฮยอก โดยปักเป็นรูปหัวใจสีแดง เขาห่วงว่าเซรีจะหนาวหากต้องนอนที่พื้น จึงชวนให้ขึ้นไปนอนบนเตียงคนไข้ด้วยกัน เมื่อเธอหลับแล้วเขาจึงลุกขึ้นมาเพื่อให้เธอได้หลับสบาย พร้อมทั้งมองเธอด้วยสายตาอ่อนโยน

เซรีโทรศัพท์หากูซึงจุนจากตู้สาธารณะหน้าโรงพยาบาล ขณะที่โชชอลกังนำกำลังทหารไปที่นั่น เธอจึงหลบอยู่ด้านนอก โชชอลกังหวังจะเล่นงานจองฮยอกเรื่องบัญชีเบิกอาวุธ แต่กลับถูกย้อนเรื่องที่ผู้พันโชแอบสืบเรื่องบุคคลประเภท11โดยไม่มีใบอนุญาต ขณะที่โชชอลกังกำลังจะควบคุมตัวจองฮยอกไปห้องสอบสวนกระทรวงความมั่นคงอยู่นั้น อธิบดีกรมการปกครองพ่อของเขาก็เดินเข้ามาพอดี เมื่อเซรีเห็นซอดันและแม่ของเธอกำลังเดินเข้ามา จึงแกล้งเข็นรถผู้ป่วยเดินเลี่ยงออกไปอีกทาง ขณะที่เยี่ยมอยู่นั้น ซอดันเหลือบไปเห็นรูปหัวใจบนเสื้อที่เซรีปักให้จองฮยอก เขาจึงบอกเธอไปตามตรงว่าชอบเซรีและไม่อาจแต่งงานกับเธอได้ แต่เธอยังยืนกรานที่จะไม่ล้มเลิกงานแต่งครั้งนี้

กูซึงจุนขับรถมารับเซรีและพาไปที่บ้านของเขา เขาโกหกเธอว่าบอกครอบครัวให้แล้วและยังไม่ต้องรีบกลับด้วยเหตุผลต่างๆนาๆ และการประชุมผู้ถือหุ้นก็จะเลื่อนออกไป จนกระทั่งเธอได้กลับอย่างปลอดภัย

ในที่ประชุมผู้ถือหุ้นครั้งนี้ ท่านประธานยุนได้แถลงเรื่องการหายตัวไปของเซรี และแจ้งว่าเธอเสียชีวิตแล้ว ยุนเซฮยองจึงได้รับตำแหน่งผู้บริหารคนต่อไป

เมื่อซอดันเห็นรูปและประวัติของยุนเซรีในนิตยสารแฟชั่น เธอจึงนำกระดาษแผ่นนั้นตรงไปหาความจริงจากจองฮยอกทันที จองฮยอกขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลเมื่อรู้ว่าเซรีหายตัวไป และขอให้สหายองครักษ์ช่วยหาสัญญาณตำแหน่งบ้านของกูซึงจุน จองฮยอกออกตามหาเซรีทั้งที่ตัวเองยังบาดเจ็บ ขณะที่เซรีไม่สบายใจที่ออกมาโดยไม่ได้บอกเขา