The Crowned Clown

ชื่อเรื่อง : 왕이 된 남자 / The Crowned Clown
ชื่อเรื่องอื่นๆ : The Man Who Became King / Masquerade /
Gwanghae, The Man Who Became King
ประเภท : ประวัติศาสตร์
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 07 ม.ค. 2019 - 04 มี.ค. 2019
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ The Crowned Clown ตอนที่ 10

ราชเลขาอีเตือนฮาซอน ว่าเขาอาจจะเป็นพระราชาได้แต่ทว่าเขาเป็นได้แค่เงาของพระราชาสำหรับพระมเหสี เพราะเป็นแค่ตัวปลอม ฮาซอนจึงอยากสารภาพความจริงกับพระมเหสี ท่านราชเลขาอีจึงย้ำเตือนในสิ่งที่ฮาซอนตั้งใจแต่แรกว่าการที่เขาเป็นพระราชานั้นเพื่อน้องสาวไม่ใช่หรือ และบอกให้ฮาซอนตัดใจเสียแต่ตอนนี้ หากเขาลังเลและยอมแพ้ตอนนี้จะเป็นเช่นไร หนทางเพื่อมาสู้บัลลังก์นี้ต้องผ่านอะไรมาบ้างและจะต้องเจอกับอุปสรรคขวากหนามอีกมากมาย เขาจะยอมให้แผ่นดินนี้รวมถึงพระมเหสีจะต้องตกอยู่ในอันตรายอย่างนั้นหรือ

เหล่าบัณฑิตต่างรวมตัวกันมาประท้วงเพราะไม่เห็นด้วยที่ฝ่าบาททรงให้คนชั้นต่ำเข้ามาเป็นขุนนางและยังเปิดโอกาสให้ทุกชนชั้นสามารถมาสอบเป็นขุนนางได้อีก แต่ฮาซอนยังคงเดินหน้าที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนมีสิทธิ์เข้ามาสอบเป็นขุนนางได้

คนของใต้เท้าชินตามหาเบาะแสและตามเจ้าอาวาสไปแต่ทว่านั่นคือแผนการที่ท่านราชเลขาอีได้วางไว้เพื่อจับใต้เท้าชินและก็เป็นไปตามแผน

พระมเหสีทรงเขียนจดหมายถึงฝ่าบาท เป็นจดหมายสารภาพความในใจต่อพระองค์

พระมเหสีทรงเข้าไปยังหอตำรา และเปิดตำราที่เห็นฝ่าบาททรงอ่านและเขียนจนกระทั่งเจอกระดาษที่ฝ่าบาทฝึกเขียนมากมาย พระมเหสีทรงคิดถึงฝ่าบาทในคืนวันร่วมหอ และคำพูดของพระพันปี พระเมหสีไม่นิ่งนอนพระทัยอีกต่อไป พระนางทรงถือกระดาษนั้นและไปหาฝ่าบาท

ในขณะที่ฮาซอนกำลังอ่านจดหมายที่พระมเหสีทรงเขียนสารภาพความในใจว่าเพราะเขาทำให้พระนางมีรอยยิ้มและมีความฝัน และจะรักพระองค์จากก้นบึ้งของหัวใจ และอยากใช้ชีวิตเคียงข้างพระองค์มอบพระโอรสให้พระองค์ มอบรอยยิ้มอยู่เคียงข้างกันไปนานแสนนาน

ทันทีที่พระมเหสีได้พบกับฝ่าบาท ฝ่าบาทรีบบอกก่อนว่าพระองค์มีเรื่องจะสารภาพกับพระนาง พระมเหสีรีบทูลถามฝ่าบาทว่าทรงจำวันแรกที่เจอกันได้หรือไม่ แต่ฝ่าบาททรงตอบว่าจำไม่ได้ พระมเหสีให้ฝ่าบาททรงตรัสชื่อของพระนาง ฝ่าบาทก็ได้แต่ยืนแน่นิ่ง พระมเหสีตกใจจนกระดาษในมือตก และทรงถามว่า เจ้าเป็นใครกัน