The Crowned Clown

(4)
ประวัติศาสตร์
tvN
2019

ชื่อเรื่อง : 왕이 된 남자 / The Crowned Clown
ชื่อเรื่องอื่นๆ : The Man Who Became King / Masquerade /
Gwanghae, The Man Who Became King
ประเภท : ประวัติศาสตร์
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 07 ม.ค. 2019 - 04 มี.ค. 2019
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร 19.30 น.

ดูซับไทยที่

เรื่องย่อ The Crowned Clown

ซีรีส์รีเมคจากภาพยนตร์เรื่อง "Masquerade" ปี 2012 เรื่องราวเกิดขึ้นในรัชสมัยโชซอน เมื่อบ้านเมืองเกิดกลียุค เมื่ออำนาจของฝ่ายกบฏเพิ่มขึ้นถึงขีดสุด พระราชาที่ต้องหนีเอาตัวรอดจากการถูกลอบปลงพระชนม์ ต้องหาตัวแทนที่เหมือนพระองค์มานั่งบัลลังก์แทน อีฮอนและฮาซอน(ยอจินกู) ฮาชอน พระราชาที่ตกอยู่ในภาวะเต็มไปด้วยความหวาดกลัวและต้องหนีเอาตัวรอดจากการถูกลอบปลงพระชนม์ จนวันนึงพระองค์ได้พบกับ อีฮอน ชายหนุ่มที่กำพร้าพ่อและแม่ตั้งแต่เด็ก และมีต้องเลี้ยงดูน้องสาวด้วยการเป็นนักแสดงตลก เรื่องราวทั้งหมดจึงเริ่มขึ้น

รีวิวจากผู้ชม

มาให้เรตติ้งกันเถอะ ล็อกอินคลิกเลย

รีวิวโดย aoh_khana
ชอบตั้งแต่รู้ว่า ยอจินกูเป็นพระเอก ด้วยการเลือกนักแสดงก็ถูกใจมากๆแล้ว ไหนจะบทบาทการแสดงที่เล่นเป็น2คน แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซีรี่ย์ดำเนินเรื่องไว กระชับ เข้าใจง่าย หักมุมบ้างเป็นสีสันต์ ดูแบบตั้งใจทุกตอน อินไปกับทุกตัวละคร เนื้อเรื่องดูสมเหตุสมผล จบก็ดี เป็นซีรี่ย์ที่น่าดูมากๆเรื่องหนึ่ง ที่ควรจะดังและเรตติ้งมากกว่านี้ด้วยซ้ำ โดยรวมแล้ว ชอบมากๆเลย เทใจให้เต็มร้อยและดูซ้ำบ่อยๆ แน่นอน ชอบที่สุดของเรื่องคือบทสรุปของเรื่องที่สมบูรณ์แบบดีมาก
เพิ่มเติมซ่อน
11 0

รีวิวโดย Carrot Gluobob
เป็นซีรีส์พีเรียตที่เข้มข้นน่าติดตามทุกตอน จบตอนได้ลุ้นทุกตอน มีทั้งเรื่องความรัก การเมืองที่ไม่เข้มมาก นั่นทำให้ดูแล้วไม่เครียดจนเกินไป นักแสดงทุกๆตัวละคร แสดงได้ดีมากๆ จินกู แสดงได้ดีทั้งในบทของฝ่าบาท และฮาซอน คาแรกเตอร์แตกต่างอย่างชัดเจน ตอนเป็นฝ่าบาทก็ดุดัน เกรี้ยวกราด น่าเกรงขาม ตอนเป็นฮาซอน ก็สดใส ดูอบอุ่น นางเอก แสดงได้สมบทบาท กิริยาท่าทางการแสดงออกเหมาะกับบทพระมเหสีมาก ราชเลขาอี ที่เป็นคนเดินเรื่องทุกอย่าง คนที่ฮาซอนไว้ใจมากที่สุด ขันทีโจ คนที่อยู่ข้างกายฮาซอน สอนเขาตั้งแต่อ่านเขียนภาษาจีน เป็นอีกตัวละครนึงที่เห็นฉากไหนก็ต้องอมยิ้มทุกครั้ง องครักษ์จาง คนที่ภักดีและพร้อมปกป้องฮาซอนอยู่เสมอ พูดถึงเนื้อเรื่อง เนื้อเรื่องเข้มข้นมาก ถ้าจะให้ติเรื่องเดียวก็คือเรื่องที่ฝ่าบาทตัวจริงตาย น่าสงสารมาก และมันดูไม่สมบทบาทเท่าไหร่ นอกนั้นเรื่องนี้ถือว่าดีมากเลยทีเดียว แต่สรุปโดยรวมแล้ว เป็นซีรีส์พีเรียตเรื่องนึงที่สนุก และไม่ควรพลาด
เพิ่มเติมซ่อน
9 0

รีวิวโดย eun ji sang
ดำเนินเรื่องได้น่าติดตามทุกตอน ตั้งแต่ต้นจนจบ น้องจินกูเหมาะกับซีรีส์ประวัติศาสตร์มากๆ เรื่องนี้ไม่ได้อิงประวัติศาสตร์ ถ้าพูดถึงเนื้อเรื่องก็มีนิดเดียวตรงพระราชาตัวจริง เหมือนถูกทอดทิ้งโดนฆ่าตายตรงนั้นง่ายไปหน่อย จริงๆถ้าแบบไม่ตายแต่ไม่ต้องมีบทบาทมากจะรู้สึกว่าดีกว่านี้มาก แต่โดยรวบแล้วเรื่องนี้ทำได้ดีเลยทีเดียว 💗💗
เพิ่มเติมซ่อน
6 0

รีวิวโดย Petch Petch-bah
เป็นเรื่องที่สนุกมาก น่าติดตามทุกตอน เสื้อผ้าของพระมเหสีสวยงาม ปราณีตทุกชุด นักแสดงเล่นได้ดีทุกคนไม่ว่าจะเป็น ฮาซอน-ฝ่าบาทตัวจริง แสดงได้ดีมากว่าเป็นคนละคนกัน มเหสี ในเรื่องเป็นคนที่เข้มแข็งมาก แสดงได้ดีมากทั้งสีหน้า ท่าทาง น้ำเสียง และการพูด ราชเลขา หลงรักคนนี้สุดๆในทุกๆด้าน แม่นางอุนชิม รักและเทิดทูนราชเลขามาก ขันทีโจ น้ำเสียงที่เรียกฝ่าบาทบ่งบอกได้ถึงความรักและศรัทธาในตัวฮาซอนอย่างมาก พระพันปี และเสนาบดีฝ่ายซ้าย ถ้ามีรางวัลพระเอกนางเอก ก็ควรมีรางวัลพระร้ายนางร้ายให้สองคนนี้จริงๆ มีสามอย่างที่ไม่ชอบคือ 1 ราชเลขาตาย 2 ราชองครักษ์ตายง่ายไปหน่อย 3 จบเร็วไปหน่อย
เพิ่มเติมซ่อน
5 0

รีวิวโดย Ha-Yun Seung
เนื้อเรื่องไม่ยืดเยื้อ เข้มข้นทุกตอน นักแสดงทุกคนแสดงดีมาก โดยเฉพาะพระเอก จินกูที่แสดง 2 คาแรกเตอร์ได้แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง มืออาชีพมาก มเหสีเหมาะสม ควบคุมกิริยาท่าทางได้ดีมากๆ เสื้อผ้าสวยทุกชุด ฉาก โลเคชั่นสวย ส่วนที่รู้สึกว่าไม่สมเหตุสมผลคือ ฝ่าบาทตัวจริงตายง่ายไปหน่อย น่าสงสารมาก มันทำให้ดูแล้วรู้สึกอคติตรงส่วนนี้มาก จริงๆถ้าปรับบทให้แบบยังไม่ตายแต่เป็นอะไรก็ได้เรื่องนี้จะสมบูรณ์มากๆเลย
เพิ่มเติมซ่อน
5 0

รีวิวโดย Pair MoHo
เดินเรื่องเร็ว น่าติดตาม ครบอารมณ์ เดาซีนยาก พอจะดราม่ามากๆก้อจะมีมุกตลกแทรกมาเสมอ
เพิ่มเติมซ่อน
4 0

รีวิวโดย Jan effect
ไม่คิดว่าเรื่องนี้จะจบไวมาก ตอนจบเหมือนรีบตัดบทให้จบเลย แต่ส่วนตัวโดยรวมแล้วทำดี ชอบเนื้อหาเรื่อง คอยลุ้นตลอด เป็นซีรี่ส์ที่ดูละไม่เครียดมาก หลังๆมานี้ tvn ทำซีรี่ส์ดีเกือบทุกเรื่องเลยค่ะ ดูจบเเล้วหลงรักยอจินกูเลยจ้าแง ส่วนนางเอกในเรื่องนี้ก็สวยและเล่นดีมาก ชุดที่นางเอกใส่สวยทุกชุดเลย💕
เพิ่มเติมซ่อน
4 0

รีวิวโดย Nakhiransophon Pitchake Supitcha
ตั้งแต่รู้ว่านักแสดงนำคือน้องยอกินกู(ลูกแม่)ก็ตั้งใจรอดูมาก เมื่อซีรี่ส์ออกอากาศแล้วได้ดู ลูกไม่ทำให้แม่ผิดหวังจริง ๆ แสดง 2 คน 2 บุคลิกไหนจะบุคลิกทับซ้อนอีก แสดงได้ไม่มีที่ติเลย นักแสดงท่านอื่นก็แสดงได้ดีมาก ๆ เนื้อเรื่องก็ดี ฉากที่ประทับใจสุดคือฉากที่ฮาซอนต้องสวมบทเป็นฝ่าบาทแกล้วว่าโดนวางยานอนหลับ "เป็นนักแสดงต้องไม่เลือกบทบาท" โหเล่นเอาซังกุงตัวสั่นเลยทีเดียว
เพิ่มเติมซ่อน
4 0

รีวิวโดย Rainny Rain
ดูเรื่องนี้เพราะจินกูเลย แล้วคือไม่ผิดหวังจริงๆ น้องแสดงได้ดีมากๆ บท ฝ่าบาทก็ดู จิตๆ น่าเกรงขาม มีความโหด ความกลัว สายตาที่สื่อออกมาดีมาก ในบทของฮาซอน กูดูสดใส จริงใจ สายตาแววตาชัดเจนมาก พระมเหสี ดีทั้งกริยาท่าทาง การแสดงออก ตอนเวลาเศ้ราเสียใจ น้ำตาคลอๆ ดูแล้วน่าสงสารมาก ชุดทุกชุดโคตรสวย ใส่แล้วเหมาะมาก เห็นหน้านางเอกแล้ว คิดถึง แอฟ ทักษอรบ้านเรา ราชเลขาอี ตัวเดินเรื่องของเรื่องนี้เลย ชอบลุงแกนะแสดงดีมาก เวลาเข้าฉากกับพระพันปี หรือตัวร้ายคนอื่น สายตาลุงแกแบบประมานว่าไม่กลัวอะไรเลย แก้ไขปัญหาทุกอย่างที่แบบดูยิ่งใหญ่มากมาย แต่ลุงแกแบบ ปัญหาเหรอมาสิ ไม่กลัวหรอกอะไรแบบนี้ ในส่วนตัวคิดว่าการที่ลุงแกตาย สมเหตุสมผลละ เพราะแกทั้งฆ่าฝ่าบาทตัวจริง ทั้งควบคุมทุกอย่าง ถ้าไม่ตายมันจะดูไม่สมเหตุสมผลเข้าไปอีก ลุงขันทีโจ คนอะไรโคตรจะใจดี ตอนฉากที่ให้รูปกับฮาซอนฉากนั้นรู้ได้เลยว่าลุงแกรักและชื่นชนฮาซอนมากขนาดไหน ดูฉากนั้นแล้วน้ำตาไหลมาก องครักษ์จาง คนนี้แบบรักแต่เหมือนไม่แสดงออกอยู่เคียงข้างฮาซอนมาตลอดตั้งแต่ฮาซอนรอดจากโดนเอาไปทิ้งในหลุมนั้น แต่ไม่น่าตายมากคนนี้ น่าจะได้ไปปกป้องฮาซอนกับมเหสีนอกวังตอนจบ เสียใจ T_T ตัวร้าย อย่างชินชีซู นี่ ร้ายได้แบบ โอยยย พร้อมจะเปลี่ยนได้ตลอดเวลา ประมานว่าขอให้ตัวเองรอด ร้ายได้น่าถีบหน้ามาก อินจัด พระพันปีนี่ก็แบบ ร้ายแบบแค้นฝั่งหุ่นตั้งแต่ลูกตัวเองตาย คือก็น่าสงสารในมุมที่แบบลูกตัวเองตาย เป็นตัวละครที่แบบเหมือนก็ไม่ได้อยากร้ายชัดเจนเหมือน ชินชีซูนะ แล้วมาต้องกินยาพิษตายอีก ดูแล้วก็สงสารเหมือนกัน ทั้งหมดทั้งมวลเรื่องนี้ส่วนตัวแล้วทำได้ดีเลยทีเดียว และดีตั้งแต่ต้นจนจบ สมบูรณ์เรื่องนึงทีเดียว
เพิ่มเติมซ่อน
4 0


รีวิวโดย Namphueng Jaengclaykom
เป็นซีรี่ย์ที่สนุกมากกกกก ตามน้องมาตั้งแต่เป็นนักแสดงเด็ก ดูทุกเรื่องเรื่องละหลายรอบ เรื่องนี้ก็เช่นกัน เข้าถึงอารมณ์ทุกบทบาทจริง
เพิ่มเติมซ่อน
2 0

รีวิวโดย Kamsai Amonrat
ดีย์มากมากมากมากกว่าทุกเรื่องที่ดูมา มันแบบทั้งเนื้อเรื่องก็ดีมาก ไม่การเมืองจนเกินไปมีมุมน่ารักของฝ่าบาทกับขันทีให้ยิ้ม มีความรักของพระมเหสีที่ดีไม่ต้องวือวาแต่อยู่ข้างๆด้วยความรักและกำลังใจ ชอบเรื่องนี้มาก ตัวละครสื่ออารมณ์ทั้งสายตยท่าทางได้ดีทุกอย่าง คือดีไปหมดไม่รุ้จะรีวิวแบบไหนคือดีเกิ้น รักสุด
เพิ่มเติมซ่อน
2 0

รีวิวโดย Natthanatthanatthaphon Phantharangsivirojanakoon
เป็นซีรี่ย์อีกเรื่องหนึ่งที่สนุกมากๆ ครับ ปกติเวลาผมดูซีรี่แต่ละเรื่อง ก็พอจะเดาแนวทางของเรื่องไปได้ แต่เรื่องนี้ทำออกมาดีมากครับ สวนทางกับที่คิดไว้ตลอด ฮ่าๆ เลยให้ไปเต็ม 5 ดาวเลย (สายมโน)
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Krongtong KwAng
เป็นเรื่องที่เดินเรื่องสนุก ไม่อืด ชวนติดตามตลอดทุกตอนเลยค่ะ ที่สำคัญน้องจินกูเล่นดีมากกกก ซีนอารมณ์น้องเก่งจริงๆ ตอนเล่นเปงฝ่าบาทกะฮาซอนคือเชื่อเลยว่าเปงคนละคนกันค่ะ
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Suratana Amsuk
เนื้อเรื่องเข้มข้น ชอบยอจินกู ตอนปะทะอารมณ์กับพระพันปีได้เดือดพล่านมากก
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย ชาลยอน
สนุกมากกกก จินกูน่ารักมาก มีวามหลัวสูง ดูแล้วอิน กันความอบอุ่นที่นางแสดง คือดี
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Nilavanh Dps
ชอบมากๆค่ะ เรื่องเดินไว เข้าใจง่าย แต่สนุกมากๆ ลุ้นทุกตอน
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย ปะปูด☀️
เนื้อเรื่องสนุก เข้มข้นทุกตอน แต่ไม่เครียดจนเกินไป ปมต่างๆก็ไม่ทิ้งไว้นานเกิน คลี่คลายเร็ว ทำให้ไม่ต้องคาใจ จินกูเล่นเป็นสองตัวละครได้ดีมากๆๆ เวลาเข้าฉากกับอีเซยองก็น่ารักมากก
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย NooyokZz Ruttanadechachanz
เนื้อเรื่องดำเนินดี สนุก ลุ้นทุกตอน ชอบมากๆคะ ถึงแม้ตอนจบจะไม่ค่อยโอเท่าไร
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Aow Penchan
เดินเรื่องเร็วและดีชวนติดตามตลอดเรื่อง กำกับดี. มีครบทุกอารมณ์ ฉากโลเคชั่นดีสวยงามเสื้อผ้าสวยงามมากตื่นตาตื่นใจ นับว่าเป็นซีรี่ย์ที่ติดตามแล้วสนุกค่ะ
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Suphannee Kaewliam
เป็นซีรีที่สนุกมากค่ะ❤️❤️❤️ ชอบตัวละครทุกตัวพอถึงบทเศร้าคือร้องไห้ตามตลอด
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Aom Kim Damchoom
สนุกมากกกก...ตั้งแต่ EP แรก จน EP สุดท้าย ลงตัวดีงามทุกอย่างทั้งบท นักแสดง เพลงและดนตรีประกอบ - ชอบที่มีการเล่นคำในชื่อเรื่อง Crown มงกุฎ - clown ตัวตลก / ชอนฮา ฝ่าบาท - ฮาชอน ชื่อพระเอก - ตัวละครแต่ละตัวมีความสำคัญ ชอบขันทีโจ น่ารัก ตลก โดยเฉพาะตอนที่หลอกว่าพระเอกอยู่ที่วัง คิดถึงองครักษ์จาง - ชอบเวลาแก้เกมกันไปมา ลุ้นสุดๆ - ช่วงท้ายเสียน้ำตาหนักมาก เป็นเรื่องที่คิดว่าสนุกที่สุดที่ดูมาในต้นปีนี้ อยากดูเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้เลย พอจะหาดูได้จากที่ไหนบ้าง ช่วยแนะนำด้วยนะคะ
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Renae Castillo
จินกูเหมาะกับซีรีส์พีเรยตเหลือเกิน เรื่องนี้ รับบทเป็น 2 คาแรกเตอร์ได้แตกต่างชัดเจน ดูแล้วขนลุก จริงๆ ทำได้ดีมากๆ เนื้อเรื่องเข้มข้นทุกตอน ถึงแม้จะเสียดายที่ปมเรื่อง ฝ่าบาทตัวจริงดูตายง่ายดายไปหน่อย แต่โดยรวมก็ถือว่าทำออกมาได้ดีจริงๆ เรตติ้งตอนออนแอร์ก็ดีมากๆเช่นกัน องค์ประกอบดีพร้อมสุดๆ เป็นอีกเรื่องที่สายพีเรียตไม่ควรพลาดเลย
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย (^_−)☆😉 Kun🍂
สนุกมาก ติดตามทุก EP เรื่องนี้ดี พระนางเหมาะสมกันมาก แสดงถึงบทบาท ตัวละครอื่นๆแสดงได้ดีที่เดียว .. ยิ่งตอนจบยิ่งชอบมากก
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย ดาวรัตน์ รอบแคว้น
ประทับในบททั้งเรื่องและทุกตัวละครพระเอกนางเอกน่านักมากเป็นบทที่ค้นหาและอยากดูนานแล้วกับบทบาททีพระราชารักเดียวใจเดียวไม่ยอมมีสนมใหม่และสละบังลังก์เพื่อใข้ชีวิตสามัญชนกับมเหสีว๊าวๆๆรวมทั้งท่านราชเรขาและขันทีก็น่ารักอีกทั้งราชองครักษ์จางพูดน้อยแต่เก่งมากๆจนต้องเข้าค้นหาชื่อตัวนักแสดงต่างๆในเรื่องนี้เพิ่มขึ้นได้ใจเราเต็ม100%ดูแล้วต้องยิ้มไปด้วยทุกตอนพระเอกและกลุ่มของพระเอกทุกท่านทำให้รู้สึกอบอุ่นในการเอาใจใส่และดูซึ่งกันและกันรักๆๆๆเรื่องนี้
เพิ่มเติมซ่อน
1 0

รีวิวโดย Kemrath Chaiprasit
เพิ่มเติมซ่อน
0 0

รีวิวโดย Niramon Arayajarernwong
สนุกมากค่ะ น่าติดตามทุกตอน นักแสดงเล่นดีมากๆๆๆ
เพิ่มเติมซ่อน
0 0

รีวิวโดย หมูไม่สวย แต่ หมูอร่อย
10 10ไปเลยคร่า..เนื้อเรื่องสนุกเดินเรื่องเร็วนักแสดงดีงามพระราม8😍😍
เพิ่มเติมซ่อน
0 0

รีวิวโดย ชอบแมวมากกกกกเรียกว่ารักเลยดีกว่า
เพิ่มเติมซ่อน
0 0

รีวิวโดย BenBen Ahgase
สนุกมากคะ💕 พี่จินกูโตขึ้นเยอะเลย
เพิ่มเติมซ่อน
0 0

รีวิวโดย Pop Limpisawat
สนุกมากกก ติดตามทุกตอนไม่คิดว่าจะซึ้งขนาดนี้ ร้องไห้จนตาบวมเลย
เพิ่มเติมซ่อน
0 0

รีวิวโดย Mikikobz Kamonluck Deeyai
เป็นซีรีส์พิเรียดที่น่าติดตามมาก
เพิ่มเติมซ่อน
0 0

รีวิวโดย Mȇme Memee
สนุกมากๆ จินกูแสดงดีมากๆค่ะ
เพิ่มเติมซ่อน
0 0