The Crowned Clown

ชื่อเรื่อง : 왕이 된 남자 / The Crowned Clown
ชื่อเรื่องอื่นๆ : The Man Who Became King / Masquerade /
Gwanghae, The Man Who Became King
ประเภท : ประวัติศาสตร์
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 07 ม.ค. 2019 - 04 มี.ค. 2019
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ The Crowned Clown ตอนที่ 12

เพราะความจงรักภักดีของราชเลขาอีที่แสดงให้คณะฑูตจากหมิงได้เห็น พวกเขาจึงยอมไว้ชีวิตราชเลขาอีและยอมทำตามกำหนดการเดิมที่จะยังพระราชวังในวันรุ่งขึ้นใต้เท้าชินจึงบอกราชเลขาอีว่าวันนี้เขาอาจจะรอดไปได้แต่ถ้าหากวันพรุ่งนี้ฝ่าบาทยังไม่กลับมาที่วังหลวง แม้แต่ราชเลขาอีก็จะช่วยพระองค์ไม่ได้อีก

หลังจากฟื้นขึ้นมา ฮาซอนรีบถามว่าพระมเหสีทรงปลอดภัยหรือไม่และทรงบาดตรงไหนรึเปล่า พระมเหสีบอกกับฮาซอนว่าไม่ว่าพระนางจะโดนรุมประนามหรือโดนปาหินใส่ พระนางก็จะอยู่เคียงข้างฝ่าบาท ฮาซอนกอดพระมเหสีไว้และบอกว่าหากพระนางคิดสั้นและจากไปจริงๆ เขาก็จะฆ่าตัวตายตามไปเช่นกัน ทั้งสองกอดกัน พระมเหสีบอกให้ฮาซอนนอนพัก ฮาซอนที่ไม่อยากแม้จะหลับตาเพราะกลัวว่าพระมเหสีจะหายไป พระมเหสีทรงสัญญาว่าจะอยู่ข้างๆไม่ไปไหน ฮาซอนจึงหลับตาลงและนอนพัก

ฮาซอนกลับมาทันเวลาที่ท่านราชฑูตมาถึง และยังนำหนังเสือทั้งตัวมาถวายเพื่อเป็นการไถ่โทษกับคณะราชฑูต

พระมเหสีทรงทำพิธีไว้อาลัยแก่ฝ่าบาทตัวจริงก่อนที่จะเสด็จกลับวัง ราชเลขาอีทรงขอบพระทัยพระมเหสีที่ทรงกลับมา และสัญญากับพระมเหสีว่าเขาจะถวายชีวิตเพื่อปกป้องพระมเหสีและฝ่าบาทเพื่อแผ่นดินนี้

ฮาซอนไปหาพระมเหสี พระมเหสีทรงให้สัญญาว่าพระนางขอเวลาเพียง 3 วันและจะกลับไปที่ราชวัง พระมเหสีทรงบอกชื่อของพระนางว่า พระนางนามว่า ยูโซอุน เมื่อฮาซอนได้รู้ชื่อของพระนาง ฮาซอนจึงบอกว่าชื่อของพระนางทรงไพเราะ และเมื่อพระนางรู้ชื่อของฮาซอน พระนางทรงบอกว่าชื่อของฮาซอนช่างอบอุ่นเหลือเกิน

ใต้เท้าชินได้กลับมารับตำแหน่ง หัวหน้าคณะองคมนตรี
ก่อนจะใช้กฎหมายเรื่องภาษีข้าว ฮาซอนจึงอยากรับฟังความคิดเห็นตากประชาชน ราชเลขาอีจึงเสนอว่าให้ฮาซอนออกเยี่ยมราษฎร

เมื่อดัลแรรู้ว่าพระราชาหน้าตาเหมือนกับฮาซอนยังกับคนคนเดียวกันและพระองค์จะเสด็จมาที่ตลาด จึงอยากไปดูให้เห็นกับตา ดัลแรจึงรีบวื่งไปที่ตลาดแต่กลับพบชินอีกยอม บุตรชายของใต้เท้าชิน ที่เคยทำร้ายดัลแร ลุงกัปซูจึงรีบหยิบมีดและเข้าไปฟันชินอีกยอมก่อนจะถูกจับตัวเอาไว้

ใต้เท้าชินได้กริชของฝ่าบาทที่อยู่กับดัลแรน้องสาวของฮาซอน

เมื่อฮาซอนรู้ว่าลุงกัปซูทำร้ายชินอีกยอม ฮาซอนจึงจะไปพบลุงกัปซูแต่ก็ทำไม่ได้ ราชเลขาอีรู้ดีว่าต้องเป็นกับดักของใต้เท้าชินเป็นแน่ จึงอาสาไปตามสืบเรื่องนี้เอง

ใต้เท้าชินมาขอเข้าเฝ้าฝ่าบาท และนำสิ่งของมาถวาย เมื่อฮาซอนเปิดออกดูและพบว่าเป็นกริช ใต้เท้าชินจึงทูลว่าเขาได้กริชอันนี้มาจากเด็กสาวที่ชื่อดัลแรน้องสาวของตัวตลกและกริชเล่มนี้องค์จักรพรรดิหมิงเป็นคนถวายให้กับพระองค์เป็นของขวัญ แต่กลับไปอยู่กับน้องสาวตัวตลก จึงอยากให้พระองค์สอบสวนเรื่องนี้

ฮาซอนจึงบอกว่าเขาพกกริชเล่มนี้ออกนอกวังวันนี้และหล่นหาย ใต้เท้าชินจึงพูดว่า สงครามคราวก่อน พระราชาองค์ก่อนได้ทรงแต่งตั้งให้ฝ่าบาทเป็นรัชทายาทและได้ประทานกริชเล่มนี้ให้เป็นที่ระลึก ใต้เท้าชินจึงถามว่า เจ้าเป็นใครให้แสดงตัวตนออกมาเดี๋ยวนี้ก่อนที่เด็กสาวที่ชื่อดัลแรจะตกอยู่ในอันตราย

ฮาซอนจึงหยิบเหรียญออกมาโยนต่อหน้าใต้เท้าชิน และบอกว่าเขาคือคนที่ใต้เท้าชินเคยจ่ายให้ 2 นยัง